Chi Lan 1 năm trước

5 sai lầm thường gặp trong quá trình giảm cân

Hầu hết mọi người đều biết rằng nếu muốn giảm cân thì cần phải tiêu thụ ít calo hơn và tập thể dục thường xuyên.Tuy nhiên, bí quyết để giảm cân thành công không chỉ có vậy. Có một vài điều không nên làm trong quá trình giảm cân vì những sai lầm này có thể gây cản trở hoặc thậm chí làm đảo ngược tiến độ giảm cân của bạn.

1) Kiểm tra cân nặng quá thường xuyên

Tuy việc kiểm tra cân nặng mỗi ngày không ảnh hưởng đến số lượng cân sẽ giảm nhưng nó có thể gây cảm giác thất vọng khi bạn không thấy được kết quả mà mình mong muốn. 

Điều quan trọng cần nhớ là giảm cân là một quá trình chậm. Số cân nặng giảm được trên thực tế bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố dao động khác nhau. Thay vì kiểm tra cân nặng mỗi ngày, bạn hãy thử thay thế nó bằng cách sử dụng thước đo đo quanh eo, hông và đùi mỗi tuần một lần. 

2) Bỏ bữa ăn

Có lẽ sai lầm phổ biến nhất mà mọi người hay mắc phải khi cố gắng giảm cân là bỏ bữa sáng hoặc bữa tối. 

Việc bỏ qua các bữa ăn không chỉ làm chậm sự trao đổi chất mà nó còn làm cho bạn có khả năng sẽ ăn vặt nhiều hơn  hoặc tăng số lượng thức ăn trong một buổi. Quan trọng nhất là, bạn cần ăn một bữa sáng có nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày dài hoạt động và ngăn bạn ăn quá nhiều sau đó. Các bữa ăn sau, bạn có thể giảm dần về số lượng thức ăn và thay thế tinh bột bằng các loại rau củ quả chứa nhiều chất xơ.

3) Không ăn chất béo

Thực phẩm ít chất béo và không có chất béo thường được quảng cáo là sự lựa chọn hòan hảo cho một chế độ ăn lành mạnh. Nhưng bạn có biết rằng, những thực phẩm này thường chứa rất nhiều đường và các chất phụ gia khác nhau để cải thiện khẩu vị. Ví dụ, trong một hộp sữa chua không béo có thể chứa nhiều đường tương đương một thanh sô cô la.

 Nếu trong trường hợp bạn phải mua thực phẩm ít chất béo hoặc không có chất béo, hãy chú ý đọc bảng thành phần dinh dưỡng để đảm bảo sản phẩm không chứa quá nhiều đường hoặc các chất phụ gia và kiểm soát được lượng calo sẽ nạp vào cơ thể.

4) Không ngủ đủ giấc

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng việc giảm cân và thiếu ngủ là không có mối liên quan nào. Nhưng sự thật lại là có! Thiếu ngủ sẽ làm cho leptin - một loại hoocmon gây cảm giác no giảm mạnh trong khi ghrelin - hoocmon tạo nên cảm giác đói lại được sản xuất quá mức. Kết quả là, bạn sẽ luôn cảm thấy đói, vì vậy bạn sẽ ăn nhiều hơn và cân nặng của bạn cũng sẽ tăng lên.Bên cạnh đó, bạn càng ngủ ít thì bạn sẽ càng thèm ăn thức ăn chứa nhiều chất béo và carbonhydrate. 

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn ngủ đủ giấc từ 7 đến 9 tiếng một ngày. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ, trước khi ngủ bạn có thể thử uống một cốc sữa tươi hoặc ngâm mình trong nước ấm để cơ thể được thư giãn. 

5) Ăn quá nhiều thực phẩm lành mạnh

Thiết lập các mục tiêu thực tế là điều cần thiết. Bạn có thể đặt mục tiêu số cân nặng cần giảm tùy theo ýBạn có thể dễ dàng mất nhiều nhất có thể và làm điều đó càng nhanh càng tốt, nhưng điều đó chỉ có thể đạt được thông qua chế độ ăn kiêng, không tốt cho sức khỏe của bạn cũng như không giúp bạn duy trì cân nặng sau khi giảm cân đạt được tất cả trở lại sau khi chế độ ăn uống của bạn kết thúc. Có những kỳ vọng thực tế và hiểu rằng giảm cân là một quá trình dần dần sẽ giúp bạn đi đúng hướng và không được nản lòng.Thực hiện việc này thay vào đó: điều chỉnh kỳ vọng của bạn thành mục tiêu thực tế hơn. Để có kết quả lâu dài tốt nhất, hãy giảm một đến hai cân Anh một tuần.

Giảm cân là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại.Đừng để những sai lầm trên đây làm cản trở quá trình giảm cân của mình bạn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...