Tunluny 3 năm trước

5 sai lầm trong mối quan hệ các cặp đôi nên tránh xa

Để một mối quan hệ trở nên tuyệt vời hơn, hãy nhớ tránh xa 5 sai lầm hay gặp dưới đây nhé.

1. Trở nên phụ thuộc nhau

Giai đoạn chớm nở tình cảm mỗi cặp đôi luôn là khoảng thời gian hạnh phúc. Các bạn dành tất cả thời gian rảnh rỗi bên nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: "Bạn không cần người khác để làm cho mình hạnh phúc". Trong khi bạn có thể tập trung nhiều thời gian của mình vào nhiều điều quan trọng khác, hãy chắc chắn bạn không phụ thuộc vào hạnh phúc của anh ta( hoặc cô ấy). Nếu bạn thấy mình liên tục nỗ lực trong các mối quan hệ điển hình việc lập kế hoạch lịch trình của bạn dựa trên đối phương, hãy dừng lại và suy nghĩ về hướng đi lâu dài về mối quan hệ này.

2. Kiểm soát quá chặt

Nếu bạn cảm thấy như bạn phải thiết lập các hạn chế đối phương hoặc bạn lo lắng họ có thể lừa dối, đó là một vấn đề. Giải pháp của bạn không thể kèm cặp sự tự do của họ hoặc kè kè gọi điện thoại của họ liên tục khi họ không ở bên. Điều gì sẽ xảy ra nếu người yêu bạn đang ở nơi làm việc hay trong lớp học? Hoặc khi bạn đi vào kỳ nghỉ? Nếu bạn đang lo lắng rằng ai đó sẽ lừa dối bạn, thì có thể bạn đã không nghĩ đến việc kiểm soát họ quá nhiều. Hãy để họ tự do, trong tình yêu không phải đủ lúc nào cũng hay, cảm giác thiếu cũng là một sự lựa chọn.

3. Thúc giục quá nhanh

Đối với một mối quan hệ mới, mất một thời gian và thỉnh thoảng hay nhìn lại quá khứ. Tại sao các bạn nhảy vào mối quan hệ này? Một số người làm bởi vì họ đang cô đơn. Đôi khi, bạn có thể thậm chí không thích người đó. Hệ quả bạn nhận ra sao người này không biết mình thích ăn cay, sao người ấy không biết mình ghét ăn hành,... Mà bạn biết đấy, để hiểu nhau là một quá trình dài, đừng cố đẩy nhanh mọi thứ khi mà chính bạn lâu lâu còn không hiểu được mình kia mà. 

4. Tối giản việc giao tiếp với nhau

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể nói hết mọi thứ với người bạn thích mà không hề giấu diếm. Việc thiếu hụt giao tiếp hay thậm chí lười nói chuyện dẫn đến hai người không thể diễn tả vấn đề của nhau. Thay vào đó, một người có thể là thụ động trong khi người khác có thể nói chuyện tào lao với bạn bè hơn là đi đến nguồn gốc trực tiếp của mọi vấn đề. Nếu có rắc rối nào ư, hãy cho nhau biết.

5. Thay đổi bản thân

Bạn đã nghe câu: Don't be anything, but yourself rồi chứ. Có một nghịch lý là khi mới bắt đầu một mối quan hệ, chúng ta thường giả vờ yêu thích những gì người ấy thích, ghét những gì người ấy ghét. Một cách vô tình, kết quả dẫn đến là sự mệt mỏi vì cố gắng làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo. Vậy hãy nhớ điều này: "Khi trong bất kỳ mối quan hệ nào, hãy cảm như bạn đang chính là một phiên bản tốt nhất của mình." ."When you’re in a relationship, you should feel like the best version of yourself"

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...