Na Na 3 năm trước

5 sân bay nguy hiểm bậc nhất thế giới

Dưới đây là 5 sân bay nguy hiểm bậc nhất thế giới do đội ngũ Travel Ticker bình chọn.

1. Sân bay Tenzing-Hillary, Nepal

Nằm tại thành phố Lukla ở Nepal, sân bay Tenzing-Hillary được bình chọn là sân bay nguy hiểm nhất thế giới vào năm 2010. Ở đây, các đường băng hạ cánh chỉ dài 460 mét - bằng một phần mười tiêu chuẩn yêu cầu.

Vì không có trợ giúp định hướng, các phi công chỉ dựa trên tầm nhìn thông qua cửa sổ buồng lái. Tình hình phức tạp hơn bởi thực tế một đầu của đường băng là núi, và đầu còn lại là một vách đá sâu. Vì vậy chỉ cần đi lệch đường băng vài mét là máy bay có thể đâm sầm vào núi hay lao xuống vực thẳm.

Tuy nguy hiểm như thế nhưng vẫn có rất nhiều hành khách ở đây, bởi vì người ta phải bay vào sân bay này để tham quan và leo lên đỉnh Everest.

2. Sân bay Gustaf III Airport, Saint Barthélemy

Khu vực Barthelemy Đảo Saint của vùng biển Caribbean chỉ rộng khoảng 21 km vuông. Với một không gian nhỏ như vậy, từng tấc đất đều được tận dụng. Sân bay này nổi tiếng với hành lang hẹp và độ dốc lớn, khiến máy bay rất dễ lao xuống biển khi hạ cánh. Tại đây, máy bay đáp xuống ngay bên cạnh những khu nghỉ mát sang trọng, khách du lịch phải làm quen với tiếng ồn.

Tại khu vui chơi, luôn luôn có các dấu hiệu cảnh báo, vì một số du khách vẫn thường tắm nắng gần các khu vực hạ cánh.

3. Sân bay tại Maldives

Maldives nằm ở Ấn Độ Dương, bao gồm gần 1.200 hòn đảo với kích thước đa dạng. Và Hulhule - một hòn đảo thuộc quần đảo này được dùng làm sân bay.

Nước bao quanh toàn bộ các đường băng, vì vậy không chỉ phi công với kỹ năng tuyệt vời, mà hành khách cũng phải có những dây thần kinh thép. Đây là trung tâm hàng không chính của đất nước, vì vậy nếu bạn đã từng đi du lịch đến thủ đô Malé, bạn chắc chắn sẽ phải đến sân bay này.

4. Sân bay quốc tế Princess Juliana ở đảo St Maarten

Các đường băng nằm gần ngay bên cạnh bãi biển Maho, đường băng ngắn chỉ dài khoảng 2180m, chỉ vừa đủ cho các máy bay nặng. Các máy bay bay rất thấp khi hạ cánh, thường chỉ cách đầu du khách khoảng 10-20m. Nhưng bên dưới, người dân vẫn tắm bình thường. Nhiều du khách còn thú thực rằng họ đến đây vừa để tắm biển vừa để được nhìn những chiếc máy bay bay ở tầm thấp như vậy.

5. Sân bay Paro, Bhutan

Bạn có biết, theo thống kê chỉ có 8 phi công được cấp phép hạ cánh xuống sân bay duy nhất của cuộc gia hạnh phúc này?

Hầu hết những hành khách khi hạ cánh xuống sân bay này đều mô tả bằng từ 'khủng khiếp'.

Sân bay nằm bên một thung lũng dốc bên một bờ sông, với những luồng gió nghịch, đường băng được bao quanh bởi những đỉnh núi cao và dài chưa tới 6000m, do đó máy bay được phép hạ cánh ở đây chỉ trong ánh sáng ban ngày, khi tầm nhìn hoàn hảo

Mặc dù chuyến bay gây ra rất nhiều căng thẳng, nhưng dòng sông Paro và dãy núi Himalaya vẫn thu hút rất nhiều du khách tới đây hàng năm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...