Duong pham
4 năm trước

5 sinh vật bí ẩn chưa có lời giải đáp

Những sinh vật bí ẩn thường xuyên xuất hiện trong văn hóa dân gian và thần thoại nhưng vẫn lưu truyền cho đến ngày nay. Cùng Ohay TV khám phá:

Beast of bray road

Con thú này được nhìn thấy vào năm 1936 ở Wisconsin, Mỹ. Nó cao khoảng 1,5 mét, có khuôn mặt giống sói với đôi mắt màu vàng, có thể phát sáng trong ánh sáng, đi bằng hai chân sau và có thân hình như một người đàn ông khỏe mạnh. Nó nhanh chóng gieo rắc sự sợ hãi cho cư dân quanh đây, đồng thời tạo ra một cuộc tranh cãi bất tận về nguồn gốc cũng như những bí ẩn liên quan…

Chupacabra

Quỷ hút máu dê (và gia súc nói chung) mà cái tên xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha là Chupacabra, từ lâu là một con vật trong huyền thoại, nhưng ít lâu nay lại rộ lên ở một số nước. Các chupacabra đã được báo cáo là có đôi mắt to sáng màu đỏ hoặc da cam, những chiếc răng nanh lớn, móng vuốt sắc nhọn, gại mọc chạy dài từ đầu đến đuôi và đứng trên hai chân. Một giả thuyết cho rằng chúng là kết quả của một thí nghiệm khoa học mắc phải sai lầm khủng khiếp.

Ebu Gogo

Ebu Gogo là những sinh vật giống người, xuất hiện trong thần thoại của người dân đảo Flores, Indonesia. Chúng có hình dáng gần giống những con tinh tinh, cao 1m, với bộ tóc dài ngang lưng, bụng phệ và bộ móng vuốt tay chân sắc nhọn. Loài Ebu Gog có dáng đi không vững và thường thì thầm nói chuyện bằng thứ ngôn ngữ riêng của mình. Người dân trên đảo cho biết, loài này có thể lặp lại những gì đã được nghe như loài vẹt.

Mothman

Bắt đầu từ năm 1966, những người dân ở thung lũng Ohio, Tây Virginia (Mỹ) liên tiếp gặp phải một sinh vật kỳ lạ bay lượn trên bầu trời. Nó có hình người, to lớn, có một đôi cánh rộng màu đen xám và đôi mắt đỏ rực như lửa. Báo cáo đầu tiên cho thấy nó được bắt gặp lần đầu tiên bởi năm người đang làm việc ở nghĩa trang, khi đang chuẩn bị một bãi chôn lấp. Khi sinh vật lạ bay đi, họ lên ô tô để đuổi theo nhưng xe vừa đi được một đoạn thì chết máy. Theo báo cáo thì chiếc xe không bị hỏng ở chỗ nào cả, sau đó nó hoạt động trở lại bình thường. Cho đến thời điểm hiện tại, Mothman là gì?, chưa ai biết được chính xác điều này. Với các nhà khoa học, đây vẫn là một bí ẩn lớn...

Springheel Jack

Sinh vật này từng được xem là một nỗi ám ảnh trên khắp các đường phố tại London vào ban đêm trong những năm thuộc thế kỉ 19. Nó xuất hiện, tấn công nạn nhân bằng những vết cào khủng khiếp để rồi biến mất trước khi bị phát hiện. Theo mô tả của một trong số những người bị hại, Jack có hình dáng giống con người nhưng khuôn mặt lại bị ẩn đi. Nó có móng vuốt cứng như sắt, thân hình cao gầy nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Jack còn biết khạc ra những ngọn lửa xanh lam từ miệng và có thể nhảy rất cao và xa khi cần thiết.

Chủ đề chính: #sinh_vật_bí_ẩn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn