Minh Nguyet Nguyen 5 năm trước

5 sở thích kì quặc nhất thế giới

Dù sở thích cá nhân mỗi người có kì quặc đến đâu, thì chúng rõ ràng vẫn mang đến niềm thích thú cho họ và đôi khi còn mang lại tiếng cười cho chúng ta khi nhìn

Dù sở thích cá nhân mỗi người có kì quặc đến đâu, thì chúng rõ ràng vẫn mang đến niềm thích thú cho họ và đôi khi còn mang lại tiếng cười cho chúng ta khi nhìn

Thế giới chúng ta đang sống chẳng bao giờ thiếu những điều kỳ quặc thậm chí là điên rồ. Những điều kì lạ bạn được nhìn thấy hay đọc được trên những phương tiện thông tin đại chúng, và kể cả những điều đến hiện tại bạn vẫn chưa từng được nghe về chúng. Dưới đây là những sở thích “độc và lạ” mà ít người nghĩ ra được, và thử xem, biết đâu bạn lại bị yêu mấy sở thích kì quặc này đấy!

1. Những thợ săn xe bus

Mô tả hình ảnh

Khi nhắc đến xe bus, chắc hẳn nhiều người sẽ lắc đầu ngán ngẩm hay ngáp dài mệt mỏi.Điểm dừng  xe bus có thể coi là nơi nhàm chán nhất, một nơi mà con người luôn uể oải với sự chờ đợi mòn mỏi. Thế nhưng, hãy khoan đánh giá, bởi có rất nhiều người bắt đầu nghiêm túc đưa nó vào danh mục sở thích của mình. Thợ săn xe bus,đó là những người thích tự tìm tòi nghiên cứu về nguồn gốc lịch sử của xe bus, những người muốn lưu giữ những khoảnh khắc về xe bus, hay cả những người sưu tập cho mình một đồ vật đáng nhớ của xe bus như một món quà lưu niệm vậy. Ai lại nghĩ việc chờ đợi xe bus và tìm hiểu ngọn ngành mọi thứ liên quan đến xe bus lại hấp dẫn những con người ấy đến như vậy!

2. Những kẻ yêu nấm mồ

Mô tả hình ảnh

Theo ngôn ngữ Anh, nếu ai đó được gọi là Taphophile thì có nghĩ nghười đó được coi là những kẻ cuồng bia mộ. Phải, bạn không nghe nhầm đâu! Những người mắc hội chứng này thường dành thời gian ở trong các nghĩa địa. Họ tỉ mẩn lau những tấm bia cũ, đọc và nghiên cứu văn bia, tổ chức lễ kỉ niệm cho những người đã khuất và thu thập những hình ảnh bia mộ của những nhân vật nổi tiếng đã qua đời. Có thể được coi là một sở thích quái đản, nhưng thực sự nhiều người đã tìm thấy đam mê của mình nơi những nấm mộ.

3. Yêu những cuộc đấu côn trùng

Mô tả hình ảnh

Từ thời kì đồ đá, con người có những cuộc chiến với thiên nhiên hoang dã và thậm chí là những cuộc giao đấu với nhau bằng tất cả sức mạnh vốn có. Thế nhưng cùng với sự tiến hoa theo các thời kì, để thoát khỏi sự buồn chán và giữ cho bản thân luôn bận rộn, họ quay sang quan sát những cuộc chiến của các loại côn trùng. Bắt nguồn từ truyền thống lâu đời của người dân Trung Hoa, hiện nay trò chơi này hầu như đã lan rộng ra toàn thế giới. Người ta ưa thích và luôn muốn tìm ra những con côn trùng nguy hiểm với vẻ ngoài đáng sợ mang để chúng đấu với nhau hoặc đấu với các họ côn trùng khác. Làm cách nào người ta lại kiếm tìm được sự thích thú khi xem những cuộc chiến tí hon này? Liệu có bao giờ bạn thắc mắc điều đó?

4. Thích giả chết

Mô tả hình ảnh

Những người có sở thích này thường hành động như bạn đang chết hay đã qua đời. Thu hút sự chú ý hay biến mình thành kẻ phá rối có thể coi là một sở thích để bạn lựa chọn. Giả chết đối với một vài người được coi là sở thích đặc biệt, thậm chí họ còn thích thú đăng cáo phó thông báo về đám ma của mình hay đưa ra bức ảnh thờ của chính bản thân. Không biết bạn cảm thấy thú vị không?Nhưng với riêng tôi thì sở thích này đúng thật là cực kì quái dị!

5. Thích kiện tụng

Mô tả hình ảnh

Trong cuộc sống thường nhật chắc hẳn những vẫn đề liên quan đến kiện tụng đã chẳng còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên, đối với khá nhiều người họ thậm chí bị cuồng việc vác đơn đi kiện, coi đó là một sở thích khó bỏ của mình. Quỹ thời gian trong ngày của họ chỉ có một việc là tìm tìm và tìm bất cư lý do nào, khai thác những lỗ hổng của văn bản pháp lí, hoặc cố gắng đào bới cuộc sống của một người nào đó để có lý do đi…kiện. Kỉ lục Guiness thế giới đã từng ghi nhận Jonathan Lee Riches là người nộp nhiều đơn kiện nhất thế giới. Sau đó ông này đã quay lại kiện Kỉ lục Guiness Thế giới vì lý do đã đề cập đến tên ông mà không được sự cho phép!

Dù sở thích cá nhân mỗi người có kì quặc đến đâu, thì chúng rõ ràng vẫn mang đến niềm thích thú cho họ và đôi khi còn mang lại tiếng cười cho chúng ta khi nhìn họ thực sự say mê với những điều độc và dị đó.

(Theo Viral Shares)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn