5 năm trước

5 sự thật gây sốc về kem chống nắng

Làm thế nào để sử dụng kem chống nắng đúng cách vẫn là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. 5 tiết lộ sau đây có thể giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về t

Mùa hè với cái nắng gay gắt đã đến và rất nhiều người đã nghĩ đến kem chống nắng cho những chuyến đi biển hay cắm trại nhằm chống lại các tác hại từ các tia mặt trời. Thế nhưng làm thế nào để sử dụng kem chống nắng đúng cách vẫn là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu.

5 tiết lộ sau đây có thể giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về tác dụng và cách sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả nhất.

1. Kem chống nắng không có tác dụng kéo dài cả ngày

Mô tả hình ảnh

Kem chống nắng chỉ có tác dụng bảo vệ da của bạn trước những tia có hại từ mặt trời trong thời gian 2 giờ sau khi được thoa. Điều này có nghĩa là nếu bạn đi chơi hay làm việc ngoài trời trong một thời gian dài, bạn phải xoa kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.

2. Không chỉ thoa kem chống nắng khi đi đến bãi biễn, hồ bơi

Mô tả hình ảnh

Nhiều người nghĩ rằng ánh nắng mặt trời chỉ gây hại cho da tại những nơi như hồ bơi, bãi biển nhưng thực tế cho dù bạn đi dạo trên đường có bóng cây hay ngồi lái ô tô thì làn da nhạy cảm vẫn chịu sự tác động của ánh mặt trời. Tốt nhất hãy thoa kem chống nắng khi bước ra khỏi nhà, nhất là vào những ngày hè nắng gắt như thế này.

3. Hầu hết mọi người không sử dụng kem chống nắng

Mô tả hình ảnh

Hầu hết mọi người đều rất ít dùng kem chống nắng. Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy chỉ có 14 phần trăm đàn ông và 30 phần trăm phụ nữ thường xuyên áp dụng kem chống nắng khi ra ngoài.

4. Kem chống nắng dạng xịt có thể gây cháy da

Mô tả hình ảnh

Kem chống nắng dạng xịt có thể tiện lợi hơn nhưng bạn phải lưu ý một điều là nếu xịt không đều những vùng da không có kem bảo vệ có thể bị bỏng rát khi ra nắng.

5. Các loại kem, phấn trang điểm thường không có tác dụng chống nắng

Mô tả hình ảnh

Đừng lầm tưởng những loại kem hay phấn trang điểm nào cũng có tác dụng giúp da chống nắng. Thực tế chỉ một số ít trong đó có chứa chất bảo vệ da tránh tác hại của nắng. Vì vậy, nếu vừa muốn làm đẹp, vừa chống nắng cho da hãy đọc kỹ các thông tin để tìm cho mình sản phẩm thích hợp nhất.

Nguồn: huffingtonpost.com

Chủ đề chính: #kem_chống_nắng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn