5 sự thật hay ho về Hà Lan

Hà Lan hay còn gọi là Hòa Lan, là một quốc gia Châu Âu nổi tiếng với những con đê, cánh đồng hoa tulip bạt ngàn cùng những cối xay gió khổng lồ. Đây được coi là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.
Dưới đây là 5 điều thú vị, hay ho về đất nước này:

,hà lan Một đám cưới ở Hà Lan

1. Quốc gia quốc gia đầu tiên công nhận hôn nhân đồng tính vào năm 2001. Bên cạnh đó, đây cũng là quốc gia cho phép sử dụng ma túy công khai, công nhận mại dâm như một nghề hợp pháp.

,hà lan Xe đạp ở Amsterdam

2. Người Hà Lan sử dụng xe đạp thường xuyên. Đi xe đạp là một phần truyền thống tốt đẹp ở Hà Lan. Người ta khuyến khích sử dụng xe đạp thay vì các loại phương tiện khác như ô tô, xe máy. Hà Lan cũng là quốc gia đầu tiên có làn đường dành cho xe đạp năng lượng mặt trời.

,hà lan

3. Quốc gia duy nhất không có chó mèo bị bỏ rơiHà Lan có những quy định xử phạt rất nặng đối với những ai bỏ rơi hoặc đối xử tệ với chó, mèo, vật nuôi.

,hà lan

4. Chiều cao vượt trội. Đàn ông Hà Lan cao nhất thế giới với chiều cao trung bình 182,5 cmphụ nữ Hà Lan đứng thứ 2 với chiều cao trung bình 169 cm.

5. Nhiều nhà tù bị bỏ hoang.

5. Nhiều nhà tù bị bỏ hoang. ,hà lan Nhà tù trở thành nhà ở tại Hà Lan

Hà Lan là nơi đặt trụ sở của Tòa án Công lý quốc tế ICJ, với chính sách phúc lợi xã hội hiệu quả, thực hiện các biện pháp an ninh, giáo dục, quốc gia này đã thành công trong việc giảm tỉ lệ tội phạm. Vì thế nhiều nhà tù không có phạm nhân. Năm 2009, 19 nhà tù đã đóng cửa tại Hà Lan.

Sau đó, Chính phủ Hà Lan đã tận dụng nhiều nhà tù để làm chỗ ở cho những người nhập cư xin tị nạn tạm thời ở đất nước này.

Hà Lan quả thực là một điểm đến lý tưởng để khám phá văn hóa và cuộc sống của một quốc gia văn minh.

  • Bài liên quan: hà lan,