Bird Eyes 2 năm trước

5 sự thật hiển nhiên trong tình yêu mà bạn cần phải biết

Ai cũng có quan điểm riêng của mình trong chuyện tình cảm, nhưng sự thật thì đôi lúc lại không hề như điều bạn tưởng tượng. Dưới đây là những mô tuýp lầm tưởng về tình yêu điển hình nhất mọi thời đại:

5. "Chuyện tình nào cũng bắt đầu với đam mê."

Không phải chuyện tình nào cũng phải bắt đầu với hóc-môn tình cảm và những cảm giác "ngày nhớ đêm thương" một cách mãnh liệt. Vì vậy, không chỉ những cảm giác đam mê và tương tư mới là dấu hiệu của tình yêu, đôi lúc bạn cũng nên chú tâm đến cảm giác an toàn và ấm áp mà một người có thể đem lại cho mình. Để có một mối quan hệ bền vững, điều quan trọng hơn cả là hai bạn có thể tin tưởng và vui vẻ khi ở bên nhau.

4. "Để hạnh phúc thì phải có sở thích chung"

Mỗi người đều có đam mê và sở thích riêng biệt. Nếu bạn thích nhạc cổ điển nhưng người ấy lại thích nhạc Rap thì điều đó cũng không có nghĩa là hai bạn không có gì để nói với nhau hay sẽ không thể nào hợp nhau được. 

Trái lại, chính sự khác biệt và việc sở hữu những sở thích không giống nhau sẽ càng làm cho bạn thêm cuốn hút trong mắt của đối phương đấy.

3. "Những cặp đôi hạnh phúc không bao giờ cãi nhau"

Trái với điều bạn nghĩ, việc không tranh cãi với nhau lại còn thể hiện thái độ không bận tâm, thậm chí những cặp đôi không bao giờ có mâu thuẫn lại là những cặp đôi có khả năng chia tay cao nhất. Điều đó không có nghĩa là việc dùng từ ngữ xúc phạm với nhau là chuyện bình thường, nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng về những cuộc tranh cãi "nhỏ như con thỏ". 

Sự thật là chuyện này xảy ra với tất cả các cặp đôi, và cũng chính "giận hờn giúp ta hiểu nhau hơn". Sau khi hai bạn đã làm lành, mối quan hệ thường sẽ còn bền chặt hơn trước nên cũng đừng lo lắng quá nhé!

2. "Những cặp đôi hạnh phúc đều thích bạn bè và gia đình của nhau."

Bạn cũng không nên kì vọng người ấy phải yêu thương bạn bè và gia đình bạn một cách vô điều kiện. Và thậm chí cũng không cần ép buộc mình phải làm điều tương tự - Bởi vì hai bạn chọn nhau, chứ không phải bạn bè hay gia đình của nhau. 

Điều tốt nhất là các bạn nên sắp xếp và thỏa thuận chuyện gặp mặt để không ai phải mất lòng. Chìa khóa chính là trao đổi với nhau một cách thật lòng về những kì vọng và giới hạn của bản thân trong mối quan hệ và đối với những người thân trong gia đình.

1. "Cặp đôi hạnh phúc phải luôn ở bên nhau"

Nếu bạn nghĩ rằng các cặp đôi hạnh phúc luôn ở bên nhau, thì có lẽ đó chỉ là một ảo tưởng, bởi dù sớm hay muộn mỗi người đều phải dành thời gian một mình. 

Trong một mối quan hệ hòa hợp, cả hai đều sẽ hiểu và cho nhau khoảng không gian riêng. Bạn không cần phải trách móc bản thân khi muốn sự riêng tư trong một mối quan hệ, vì đôi lúc tạm nghỉ ngơi khỏi những trách nhiệm lại là điều cần thiết - Điều này không có nghĩa là bạn đã hết yêu người ấy, mà trái lại, nó sẽ giúp bạn khẳng định lại tình cảm, nạp đầy năng lượng và có thể đem đến một làn gió mới hơn cho tình yêu của mình.


Nguồn: BrightSide

Hình minh họa: Natalia Kulakova 

Dịch: Bird Eyes - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...