lovedy 1 năm trước

5 sự thật về nước đóng chai

Nước đóng chai lần đầu tiên ra mắt thế giới vào năm 1622. Chúng ta sử dụng nước đóng chai hằng ngày. Nhưng liệu các bạn có hiểu rõ về nước đóng chai như các bạn nghĩ?

1. Nó đắt một cách ngu ngốc quá đáng!

Nước đóng chai là một thứ vô cùng phí tiền! Dựa theo nghiên cứu của Đại học Michigan năm 2012, nếu tính trung bình thì nước đóng chai đắt gấp 300 lần nước máy. Thật là phung phí tiền phải không?

2. Gần như một nửa chai nước là nước máy.

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng nước đóng chai có nguồn gốc từ đâu chưa? Thực chất thì nước trong chai không phải luôn là từ nguyên liệu được ghi bên ngoài. Cho dù là "nước ngầm" "nước khoáng nguyên chất" "nước từ núi" thì nó vẫn không thực sự đến từ những nguồn đó. Qua cuốn sách Bottled and Sold, tác giả đã nói rằng nhiều nghiên cứu cho thấy: 45% nước trong chai là nước nhân tạo!

3. Nước đóng chai...ngon hơn nước máy?

Một số người thích uống nước đóng chai vì họ nói rằng nước đóng chai có vị ngon hơn nước máy? Qua nghiêm cứu của các nước Anh, Pháp, Thuỵ Điển...kết quả cho thấy 1/3 người dân thấy hai loại nước này khác nhau. Điều khiến vị của chúng khác nhau là vì trong nước đóng chai có một số thành phần khoáng khác. Chứ thực chất, cả hai loại nước này cũng chả khác nhau là bao nhiêu.

4. Nước đóng chai không hề sạch hay an toàn hơn nước máy.

Một trong những lý do người ta chọn uống nước đóng chai thay vì nước máy là vì họ nghĩ nước đóng chai an toàn hơn. Nhưng qua vài nghiên cứu, người ta đã chỉ ra nước đóng chai không hề sạch hơn nước máy tí nào. Nước đóng chai lấy từ giếng mà không thể chắc chắn được là giếng có nước sạch, qua đường dẫn nước thì càng không thể chắc chắn được độ sạch của đường ống. Hơn nữa,cho dù có đun lên thì sau khi được đun, nước vẫn có thể bị bổ sung thêm một vài chất hoá học bị biến đổi khác.

5. Nó làm ô nhiễm môi trường.

Để đóng những chai nước, qua tính toán, các công ty phải sử dụng 17 triệu thùng dầu tạo ra những cái chai nhựa mà ta hay dùng, chai nhựa cũng rất khó phân huỷ, do đó chúng trở nên phí phạm và giết hại môi trường.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...