5 tác dụng của "YÊU" không phải ai cũng biết

Trẻ hơn, vui hơn và hạn chế nhiều bệnh tật liên quan đến tim mạch.... là một trong những tác dụng tuyệt vời của "Yêu" mà không phải ai cũng biết!

Căng thẳng vì những gánh nặng của cuộc sống càng khiến các cặp vợ chồng sợ hãi và thường xuyên xảy ra cãi vã. Sức khỏe giảm sút, tinh thần bất ổn dẫn tới mối quan hệ càng trở nên tồi tệ hơn!

Nhiều chị em phụ nữ muốn thoát khỏi tình trạng này thường lựa chọn cách kể lể với bạn bè, đồng nghiệp; lên mạng xã hội "kêu khổ". Còn các ông chồng thì chọn nhậu nhẹt, thuốc lá để giải "sầu". Tuy nhiên, có ai ngờ rằng sợi dây gắn kết hai người lại không phải là cách cho nhau hai không gian riêng để xả xì choét, mà đó là càng phải gần nhau hơn để làm cho cả hai phía cùng vui vẻ. Và sợi dây đó chính là "YÊU". 

Thực tế đã cho thấy rằng, việc “yêu” thường xuyên sẽ giúp bạn hạnh phúc, sống lâu và có một cơ thể khỏe mạnh cũng như lấy lại tinh thần sau những giờ phút căng thẳng. Nhưng chính xác thì "Yêu" có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe? Hãy cùng OhayTV khám phá ngay sau đây nhé.

Tác dụng bất ngờ của

1. Giảm căng thẳng

Việc “yêu” thường xuyên sẽ giúp hai người có các bài tập thở sâu, rất tốt cho việc loại bỏ căng thẳng. Bạn có thấy khi sốt ruột hay hồi hộp vì vấn đề gì đó, mọi người thường khuyên bạn thở đều và sâu không?

Trong khi “yêu”, cơ thể sẽ sản xuất ra chất dopamine – một hợp chất có tác dụng chống lại các hooc-môn gây căng thẳng, endorphin và giải phóng hooc-môn hạnh phúc cũng như oxytocin ở tuyến yên.

2. “Yêu” là một hình thức tập luyện tuyệt vời

“Yêu” là một hình thức vận động vật lý. Trong quá trình tương tác giữa hai người, sự thay đổi cơ học trong cơ thể sẽ được thực hiện. Bạn thở nhiều hơn, mạnh hơn và bạn sẽ thấy mệt, dẫn tới một lượng lớn calo bị đốt cháy. Theo tính toán, nếu một người “yêu” 3 lần một tuần, mỗi lần 15 phút thì sẽ đốt cháy khoảng 7.500 đơn vị calo trong một năm. Con số này tương đương với đi bộ khoảng 75 dặm. Ngoài ra, việc thở sâu cũng giúp tăng lượng oxy trong hồng cầu và các sắc tố sinh dục nam được sản sinh ra sẽ giúp xương và các cơ được khỏe mạnh.

3. Hạn chế hiện tượng tăng huyết áp

Việc ôm ấp và “yêu” đối với các cặp vợ chồng thường xuyên sẽ có tác dụng hạn chế hiện tượng tăng huyết áp một cách đột ngột.

4. Tăng cường miễn dịch

Sẽ rất bất ngờ nhưng kỳ thực, việc “yêu” thường xuyên sẽ là giải pháp cực kỳ hữu ích để hạn chế cảm cúm và các dấu hiệu sức khỏe khác nhờ kháng nguyên Immunoglobulin A được tạo ra. Đây là một thành phần rất quan trọng để tăng cường khả năng miễn dịch.

5. Khiến bạn trẻ hơn

“Yêu” 3 lần một tuần sẽ giúp các cặp vợ chồng trẻ hơn 10 tuổi".  Đây là kết luận của Tiến sỹ thần kinh học David Weeks từ Bệnh viện hoàng gia Edinburgh – tác giả của cuốn sách “Secrets of the Superyoung”. (Tạm dich: Bí quyết của những người “không bao giờ già”).

Ngoài những tác dụng trên, việc “yêu” thường xuyên cũng sẽ hạn chế hiện tượng đột quỵ và các cơn đau tim ngoài ý muốn; hạn chế bệnh ung thư và bảo vệ tuyến tiền liệt; giúp chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường. Đặc biệt, với những người hay mất ngủ thì “yêu” vào buổi tối là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu.

Vậy thì các cặp vợ chồng nhớ "YÊU" nhé! :))))))

  • Bài liên quan: tình yêu, quan hệ tình dục,