5 tác hại của mì ăn liền có thể bạn chưa biết

Bạn có biết trong sợi mì ăn liền chứa bao nhiêu chất độc hại? Mì tôm có thể gây nên các bệnh nguy hiểm cho cơ thể, bạn sẽ ngừng không dám ăn mi khi đọc bài viết này

Mì ăn liền là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhưng bạn đâu biết rằng mình đang tự hủy hoại sức khỏe của bản thân. Mì ăn liền chứa nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, hơn thế mì ăn liền rất khó tiêu theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy sợi mì khi được chuyển đến dạ dầy sau hai tiếng gần như vẫn còn nguyên, thâm chí phải mất nhiều giờ đồng hồ mới có thể tiêu hóa được.

ảnh mì tôm,ung thư,mì ăn liền

Các loại chất có có trong mỳ ăn liền có thể làm giảm chức năng sinh sản và gây các bệnh về gan. Đã có trường hợp bụng phình to do ăn quá nhiều mỳ tôm.

ảnh mì tôm,ung thư,mì ăn liền

 Một số tác hại do mì ăn liền mang lại: 

1. Lão hóa sớm

Dầu trong mì ăn liền cũng có thể có chất chống oxy hóa, nhưng nó chỉ có thể làm chậm oxy hóa, trì hoãn thời gian hỏng chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng mốc hỏng.

ảnh mì tôm,ung thư,mì ăn liền


2. Gây ung thư

Trong mì ăn liền thường có các chất phụ gia như phosphate, chất chống oxy hóa, chất bảo quản…

ảnh mì tôm,ung thư,mì ăn liền


Do lưu trữ quá lâu, ảnh hưởng môi trường nên các chất này cũng sẽ từ từ biến chất, nếu tích tụ lâu trong cơ thể sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt có thể dẫn đến ung thư.

3. Ảnh hưởng gan

Trong một môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, những hộp mì ăn liền bằng nhựa khi được ngâm trong nước nóng ở nhiệt độ trên 65 độ C, chất độc hại của nó sẽ ngấm vào thực phẩm, từ đó gây hại cho gan, thận, thần kinh...
Bệnh tim mạch. Thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường.

ảnh mì tôm,ung thư,mì ăn liền

Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.

4. Thiếu dinh dưỡng

Mặc dù sau mỗi lần ăn mì ăn liền, bạn cảm thấy rất no, nhưng thực chất, cảm giác no này là do carbohydrate đem lại. Mì ăn liền chỉ chứa nhiều năng lượng chủ yếu từ chất béo và tinh bột. Dùng nhiều mì ăn liền không những khiến bạn có nguy cơ bị mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu chất xơ, vitamin, chất đạm, khoáng chất… mà lại còn có nguy cơ béo bụng do tiêu thụ quá nhiều tinh bột

5. Nóng trong người

Độ giòn của mì ăn liền là do được chiên dầu ở nhiệt độ cao, những người thích mì ăn liền khi ăn xong thường cảm thấy khô miệng, háo nước.

ảnh mì tôm,ung thư,mì ăn liền

Thậm chí, nếu ăn thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng nóng trong người, vì thế không nên ăn nhiều mì ăn liền.

  • Bài liên quan: mì tôm, ung thư, mì ăn liền,