Nguyễn Uyên 1 năm trước

5 thói quen bạn cần làm hàng ngày để giúp ích cho não bộ

Bộ não là một tài sản quý giá không nên lãng phí. Bạn đã từng nghe điều này nhiều lần, nhưng lại không biết phải khai thác và phát huy nó như thế nào để trở nên hoàn thiện hơn. Vậy thì cùng điểm qua 5 điều bạn có thể làm hàng ngày để giúp ích cho bộ não hơn nhé:

1. Có một giấc ngủ ngắn trong ngày

Giấc ngủ ngắn giúp bạn tái tạo năng lượng cho cơ thể từ đó giúp chúng ta cải thiện chức năng não bộ, tăng trí nhớ và cải thiện tâm trạng của bạn. Thậm chí chỉ cần nghỉ ngơi 15 phút cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Giấc ngủ ngắn vừa có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo vừa có thể giúp ích cho bộ não của bạn. Giấc ngủ ngắn giúp nâng cao hiệu suất não bộ, vậy bạn còn chần chừ gì nữa? 

2. Làm điều gì đó sáng tạo ngay trước khi đi ngủ

 Bạn biết không, khi mệt mỏi, bộ não của bạn có thể linh hoạt sáng tạo hơn đấy. Hãy tận dụng lợi thế này! Cho dù bạn đang viết cuốn tiểu thuyết hay đang cọ rửa cọ và vải vẽ, việc tìm kiếm sự sáng tạo ngay trước khi đi ngủ có thể mang lại những kết quả tuyệt vời. Vì vậy hãy khai thác nhân tài  bên trong bạn và tạo ra điều gì đó tuyệt vời ngay từ bây giờ.

3. Tập trung vào từng nhiệm vụ một.

Bạn có biết rằng bộ não không thể làm nhiều việc một lúc theo đúng nghĩa đen? Bằng cách tập trung vào từng công việc một, bạn có thể duy trì bộ não hoạt động ở mức hiệu suất tối đa và mang lại kết quả tốt hơn tưởng tượng của bạn. Tìm một công việc mà bạn cần hoàn thành và tập trung hoàn toàn vào nó. Để điện thoại bạn qua một bên, tắt tivi và bắt đầu tập trung, bạn sẽ thấy ngạc nhiên đấy.

4. Dành thời gian để tập thể dục

Bạn đã từng nghe rằng những bài tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh và săn chắc hơn. Nhưng thật không ngờ nó còn giúp ích cho não bộ nữa đấy. Hãy dành 15-30 phút mỗi ngày và bắt đầu tập luyện! Bạn không cần phải đến phòng tập thể hình hay bất cứ thiết bị hỗ trợ nào. Chỉ cần đi bộ quanh khu phố, dãy trọ, công viên  cũng có thể mang lại những kết quả tuyệt vời có lợi cho bộ não của bạn. 

5. Uống đa dạng các loại vitamin hàng ngày

Xe của bạn cần xăng, điện thoại của bạn cần pin, và bộ não của bạn cần các dưỡng chất. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ vitamin sẽ đảm bảo rằng cơ thể của bạn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Và theo Tạp chí Dinh dưỡng của Anh thì điều đó có lợi cho bộ não của bạn. Một lời khuyên hữu ích là hãy bổ sung đầy đủ dưỡng chất với một ly sinh tố lành mạnh vào cuối ngày để có được một khởi đầu tuyệt vời vào ngày hôm sau. 

Chúc bạn luôn có một bộ não khỏe mạnh và thông minh!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...