99SimpleLife
Blogger tại 99SimpleLife

5 Thói quen giúp bạn sống thọ hơn!

Đăng 1 năm trước

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Frank Hu, thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Quốc gia Trung Quốc, đồng thời là giáo sư tại Đại học Harvard, đã công bố một phân tích mới trên "Tạp chí Y học Anh". Dữ liệu nghiên cứu đến từ hai khía cạnh, một là nghiên cứu về sức khỏe của 73.196 nữ y tá tại Hoa Kỳ, với khoảng thời gian lên tới 34 năm, thứ hai là nghiên cứu tiếp theo về 38.366 nhân viên nam của nước Mỹ, với thời gian là 28 năm.

Không ai trong số những người này bị bệnh tim mạch, ung thư hay tiểu đường khi họ tham gia nghiên cứu.

Và sau đây là 5 THÓI QUEN GIÚP BẠN SỐNG THỌ HƠN .


#1. Không hút thuốc

Tác hại của thuốc lá ra sao, có lẽ không cần phải nói nhiều, thuốc lá là yếu tố nguy cơ đối với rất nhiều bệnh, nguy cơ của rất nhiều bệnh tật đều có liên quan đến lượng thuốc và số năm hút thuốc. Những người không hút thuốc cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh do hít phải khói thuốc từ người khác trong một thời gian dài. Vì vậy, những người có thói quen hút thuốc, tốt nhất hãy bỏ thuốc; những người không hút thuốc những vẫn phải hít khói thuốc có thể khuyên những người hút thuốc đừng hút thuốc trong phòng, hoặc tự mình tránh xa những người hay hút thuốc.

#2. Chỉ số khối cơ thể (BMI) nằm trong khoảng 18,5-24,9

Tác hại của béo phì đối với cơ thể con người là hiển nhiên, đặc biệt, béo phì ở người trung niên và người cao tuổi có thể gây ra một loạt các bệnh mãn tính, vì vậy kiểm soát cân nặng cũng là một điều rất quan trọng.

#3. Tập thể dục vừa phải hàng ngày

Vận động là một cách quan trọng để rèn luyện cơ thể và có một cuộc sống lành mạnh. Tốt nhất là bạn nên tập thể dục với cường độ trung bình cao trong nửa giờ mỗi ngày, nếu cơ thể không thể thực hiện các bài tập mạnh, thì việc tập thể dục với cường độ thấp trong một thời gian dài cũng sẽ có tác dụng y như vậy.

#4. Điều chỉnh lượng rượu uống mỗi ngày

Cần lưu ý rằng cái gọi là "uống lượng rượu thích hợp" tốt cho sức khỏe đề cập đến một loại hạn chế, chứ không thể coi đó là khuyến khích. Uống rượu quá mức cũng có thể gây ra nhiều bệnh như bệnh gút. Nếu bạn là người nghiện rượu nặng, bạn nên giảm lượng rượu và uống với lượng vừa phải, nhưng tốt nhất là hãy bỏ rượu.

#5. Nâng cao chất lượng ăn uống

Thói quen ăn uống lành mạnh cũng rất phổ biến, ăn nhiều thịt trắng, ăn ít thịt đỏ, ăn nhiều trái cây và rau quả, ăn ít đồ chiên, ăn nhiều ngũ cốc, ăn mì gạo ít bị đánh bóng, ăn nhiều hạt và các sản phẩm từ đậu nành, uống nhiều nước và uống ít đồ uống có đường hay có gas.

Nhiều người cảm thấy rằng họ quá già để bắt đầu một cuộc sống khỏe mạnh, thực tế, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một cuộc sống lành mạnh. Thói quen sống lành mạnh luôn tốt cho cơ thể. Ngay cả khi bạn không thể làm được tất cả, bạn cũng không nên nản lòng. Không có thói quen nào trong số năm thói quen sức khỏe này quan trọng hơn bốn thói quen khác, vì vậy cứ từ từ, bắt đầu từ phương diện nào mà bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu với mình nhất.

TỔNG KẾT

Có 5 thói quen lành mạnh mà bạn cần xây dựng cho mình để sống vui sống khỏe mỗi ngày bạn nhé:

1. Không hút thuốc lá.

2. Duy trì chỉ số cơ thể khỏe mạnh 

3. Vận động mỗi ngày ít nhất là 30 phút.

4. Chỉ uống một lượng rượu thích hợp 

5. Ăn uống lành mạnh

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Đọc bài viết khác của 99SimpleLife:

Tài liệu tham khảo:

• [1] Duy trì năm thói quen lành mạnh và tăng tuổi thọ của bạn thêm mười năm. Thời báo cuộc sống. Ngày 22 tháng 5 năm 2018

• [2] Nghiên cứu 110.000 người của giáo sư Trung Quốc tại đại học Harvard: 5 thói quen lành mạnh có thể kéo dài tuổi thọ không bệnh tật 10 năm của bạn. Tencent News. 20/2/2020

Nguồn tham khảo: Kenh14

Chủ đề chính: #bí_quyết_sống_thọ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn