Trần Thị Ánh Linh 4 năm trước

5 Thói quen giúp dân văn phòng trẻ hơn 10 tuổi.

Dân văn phòng thường xuyên ngồi một chỗ, lười vận động , lướt internet quá nhiều, thức khuya lướt facebook ... Tất cả điều đó góp phần vào .. xuống cấp ..

Dân văn phòng thường xuyên ngồi một chỗ, lười vận động , lướt internet quá nhiều, thức khuya lướt facebook ... Tất cả điều đó góp phần vào .. xuống cấp nhan sắc. 

Vậy thì hãy cố gắng tập một vài trong 7 thói quen sau đây để đảm bảo sức khỏe, trông tươi trẻ hơn hẳn 10 tuổi thì việc tập các thói quen này cũng chỉ là việc "vặt vãnh" đúng không?

1. Ngủ đủ giấc , từ 7 - 8 tiếng mỗi đêm 

Nhiều người thường cho rằng, ngủ càng nhiều, cơ thể càng được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc ngủ nhiều hơn 9 tiếng mỗi đêm sẽ khiến nhịp điệu sinh học riêng của cơ thể bị phá vỡ. Tương tự như việc ngủ ít, ngủ ít sẽ khiến cơ thể, não bộ mệt mỏi vào ngày hôm sau. Thế nên tốt nhất là ngủ đủ giấc nhé các bạn. Khi ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ tái tạo năng lượng vào ngày hôm sau, đồng thời các cơ quan sẽ làm tốt nhiệm vụ thải độc khi bạn ngủ đủ giấc.

Mô tả hình ảnh

2. Cố gắng đứng nhiều hơn ngồi 

Ngồi làm việc 8 tiếng (đối với dân lập trình , IT có khi gần 10 tiếng) một ngày dễ khiến các cơ chúng ta bị mỏi mệt. Hơn hết việc ngồi nhiều .. dễ khiến cho bạn mắc phải rất nhiều chứng bệnh khác nhau như tim, tuyến tụy, các cơ chân, táo bón, trĩ .. vì ít vận động ..

Còn nếu bạn không thể, hãy cố gắng đứng ít nhất là 1 tiếng/ngày. Ví dụ nếu bạn làm việc 8 tiếng/ngày, hãy dành ra tối thiểu 7,5 phút trong mỗi tiếng làm việc để đứng lên, đi lại, hoặc làm vài động tác tập thể dục cũng tốt.

3. Uống nhiều nước

Nước là một thứ chất lỏng kì diệu. Nước nuôi dưỡng làn da và giúp ngăn ngừa sỏi thận bằng cách giữ cho thận không bị quá tải. Bên cạnh đó, nước thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể nhanh hơn.

song-hye-kyo-uong-nhieu-nươc

 4. Khám sức khỏe định kỳ mỗi năm hay 6 tháng một lần 

Nhiều người cho rằng việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên là lãng phí thời gian và tiền bạc, nhưng đây quả thực là một sai lầm lớn.

Nếu đầu tư một khoản tiền không quá lớn để kiểm tra sức khỏe định kỳ ngay từ bây giờ, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được những khoản tiền khổng lồ từ việc chạy chữa các chứng bệnh nan y không được phát hiện và điều trị sớm trong tương lai.

5. Không sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều nếu không thực sự cần thiết

Thuốc kháng sinh có tác dụng diệt trực tiếp vi khuẩn hoặc làm chậm lại sự phát triển của vi khuẩn để tạo điều kiện cho hệ miễn dịch của cơ thể người giải quyết tình trạng nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh đang đẩy nhiều bệnh nhân nhiễm khuẩn đến tình trạng vô phương cứu chữa vì không đáp ứng kháng sinh đặc hiệu. Chính vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng các loại thuốc kháng sinh ngay từ bây giờ

lam-dung-thuoc-khang-sinh


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...