Regina 2 năm trước

5 thói quen xấu cần được thay đổi của phụ nữ

Những người phụ nữ thường có nhiều thói quen tốt như tắm rửa thường xuyên và giữ vệ sinh sạch sẽ. Tuy vậy, còn tồn tại bên cạnh đó những thói quen xấu để lại hậu quả về sau. Sau đây là một số điều không nên thực hiện hằng ngày mà ta cần phải điểm qua.

1. Mặc áo lót khi đi ngủ

Đây là một thói quen rất có hại, bởi vì mặc áo lót đi ngủ ảnh hưởng tới tuần hoàn thần kinh vùng cánh tay và các mô vùng ngực. Không chỉ thế, dây áo lót cũng có thể để lại vết hằn trên da.

2. Sử dụng một chiếc băng vệ sinh xuyên suốt ngày

Băng vệ sinh sẽ trở nên kém sạch sẽ sau vài tiếng đồng hồ, vì vậy phụ nữ cần phải thay chúng để tránh nhiễm khuẩn hay mẩn đỏ vùng kín.

3. Xịt khử mùi trực tiếp lên da.

Dù trên bao bì có ghi “sản phẩm an toàn cho da” nhưng các chị em vẫn nên cẩn thận xịt khử mùi vào quần áo. Xịt trực tiếp vào da có thể gây ngứa cho da nhạy cảm, hoặc thậm chí gây ung thư. Nếu sử dụng quá nhiều, hóa chất trong xịt khử mùi còn có khả năng thấm vào máu.

4. Không tẩy trang sạch trước khi đi ngủ.

Rửa sạch mặt với nước hoặc nước tẩy trang không chỉ giúp lau sạch lớp son phấn mà còn rửa trôi bụi bặm trên mặt. Đi ngủ với lớp trang điểm còn nguyên sẽ khiến da lão hóa trước tuổi, phồng rộp da và còn làm vỏ gối bị dính bẩn. Vì vậy tốt nhất nên tẩy trang thật sạch.

5. Nhịn bữa sáng.

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất của ngày. Bỏ bữa này rất có hại cho sức khỏe, bởi nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự trao đổi chất của cơ thể. Người nhịn ăn sáng nhiều sẽ dễ bị mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần.

Theo Wittyfeed.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...