5 thứ không nên xuất hiện nhiều trên facebook của bạn

Những thông tin bạn post trên facebook: thông tin cá nhân, hình ảnh, suy nghĩ và thậm chí cả chia sẻ đều có thể bị người khác lợi dụng để làm hại bạn hay người

Những thông tin bạn post trên facebook: thông tin cá nhân, hình ảnh, suy nghĩ và thậm chí cả chia sẻ đều có thể bị người khác lợi dụng để làm hại bạn hay người thân của bạn. Vì vậy hãy dành chút thời gian suy nghĩ thật kỹ những gì bạn nên chia sẻ trên facebook.

Sau đây là danh sách những điều không nên xuất hiện nhiều trên facebook của bạn:

1. Danh sách bạn bè:

Đây là điều riêng tư mà bạn nên cân nhắc đầu tiên. Tưởng thì dễ nhưng thật ra đòi hỏi bạn phải chắt lọc kỹ càng trước khi bấm nút đồng ý, việc phân loại danh sách theo từng nhóm riêng giúp cho bạn dễ dàng kiểm soát được những ai có thể xem nội dung của bạn. Nên chừa những tên face của sếp, giám sát, và thậm chí cả đồng nghiệp bạn ra khỏi danh sách bạn bè nếu họ không quá thân thiết với bạn. Đôi khi sẽ có những trường hợp status than phiền về công việc của bạn có thể bị tố giác trong cơ quan.

ảnh facebook

2. Đăng tất cả các bức ảnh:

Một điều thực tế là không ai cưỡng lại việc chia sẻ những bức ảnh chụp được: từ lúc ăn uống, ngủ nghỉ, đi chơi, tiệc tùng, khoảng khắc gia đình, hình ấu thơ cho đến những hình ảnh sáng tạo, những chuyến công tác, đợt mua sắm… với cùng một mục đích duy nhất là muốn thể hiện cuộc sống xung quanh bạn như thế nào. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực sự muốn post lên hình gì vì nó có thể dẫn đến rắc rối cho bạn, post những gì bạn muốn chia sẻ nhưng đừng tiết lộ quá nhiều những gì bạn không muốn cho người ta thấy.


3. Tag những nơi bạn đang đi, đang ở

Tốt nhất nên hạn chế việc tag những nơi bạn đang đến, và tốt nhất đừng nên tag những chốn bạn thường xuyên ghé đến (nhà riêng, công ty, trường học, …). Một số chuyên gia khuyên rằng việc gắn nơi chốn vào status của bạn có thể là thông tin hữu ích cho những người môi giới bán hàng và tệ hơn là trộm cắp. Trên hết, bạn không nên thông báo quá nhiều về việc bạn đi đâu xa, không có mặt ở nhà hoặc phải ở nhà một mình, các thông tin dù rất nhỏ này có thể vô tình bị một ai đó bắt gặp và chuyện tồi tệ có thể xảy ra.

4. Những status và comment thiếu kiềm chế:

Bạn có thể chia sẻ những cảm xúc của bạn trên face, không ai có thể cấm bạn điều đó, tuy nhiên những lúc bạn đang bực bội hay nóng tính, bạn dễ dàng mất tự chủ và có thể đăng bừa bãi lên tường của mình với những từ ngữ không dễ nghe, rất có thể sẽ có ai đó đọc được và sẽ ghim trong lòng những điều bạn viết. Vậy nên, hãy suy nghĩ và kiểm soát cách bạn sử dụng status của mình vì nó có thể làm phiền lòng một ai đó.


5. Ngày sinh

Trong số tất cả những điều bí mật bạn nên giữ riêng cho mình, bạn nên chọn ngày sinh nhật của bạn. Thật sự hầu hết trong tất cả những người sử dụng facebook đều để lộ thông tin này, do bị hấp dẫn bởi tính năng báo ngày sinh bạn cho mọi người biết, dĩ nhiên không ai là không muốn nhận được lời chúc vào ngày sinh nhật, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn nghe lời chúc đó trực tiếp hoặc có một số người khác thực sự nhớ ngày sinh của bạn. Sở dĩ phải coi chừng thông tin này vì đa số mọi người đều sử dụng ngày sinh làm password cho một thông tin mật nào đó, và rất có thể bạn dễ bị mò ra nếu bạn để ngày sinh của mình cho người khác biết.

ảnh facebook


  • Bài liên quan: facebook,