4 năm trước

5 thứ người phụ nữ thường giấu chồng mình

Đối với hầu hết phụ nữ, có ít nhất một vài thứ mà họ muốn giấu chồng mình, ngay cả khi mối quan hệ đó đã cực kì thân thiết

Sau khi kết hôn, chúng ta thường tin rằng “Những gì của em là của anh và những gì của anh là của em”, đây có thể xem như là điều kiện để khởi đầu một cuộc sống mới bên nhau. Tuy nhiên, đối với hầu hết phụ nữ, có ít nhất một vài thứ mà họ muốn  giấu chồng mình, ngay cả khi mối quan hệ đó đã cực kì thân thiết ( vì dù sao đàn ông họ cũng có những thứ giấu cho riêng mình). Và nó đây:

1. Những vấn đề về sức khỏe

Nếu một người phụ nữ  đột nhiên phát hiện những nốt khả nghi trên cơ thể,  một khối u trong ngực hay thậm chí là những triệu chứng rối loạn về thần kinh, cô ấy sẽ giữ im lặng hoặc xem nhẹ những lo lắng của chính mình.

"Phụ nữ sẽ che giấu nỗi lo của mình để bảo vệ chồng của họ hoặc giảm bớt gánh nặng, đặc biệt nếu đó là vấn đề lớn", nhà tâm lý học Kristen Carpenter, Tiến sĩ, Giám đốc sức khỏe hành vi phụ nữ tại Trung tâm Y tế Wexner, bang Ohio cho biết.

Nhưng họ đã quên ý nghĩa của hôn nhân là sẻ chia những vui buồn và họ xứng đáng có được một bờ vai để dựa vào.

2. Rắc rối trong mối quan hệ

Nếu người phụ nữ và chồng mình thường xuyên cãi nhau trong mọi mặt của cuộc sống và cảm thấy khó khăn để bước tiếp trong mối quan hệ này, cô ấy sẽ cần được tư vấn bởi một bác sĩ tâm lý nào đó hoặc lời khuyên từ chính người thân bạn bè mình, và tất nhiên là làm điều đó một mình. Mục tiêu duy nhất mà lúc này họ hướng tới là mối quan hệ đó có còn có ích với mình nữa hay không.

Nhưng họ không biết rằng nhận tư vấn cùng với chồng của mình thì sẽ giúp gia tăng niềm tin và củng cố tình cảm bởi người đàn ông đó ảnh hưởng tới cả số phận của mình, sẽ tốt hơn nếu anh ấy ngồi ngay cạnh mình trong lúc chia sẻ nhưng suy nghĩ khó nói nhất.

3. Sở thích tình dục

Phụ nữ sau hôn nhân một thời gian thường có nhiều người không còn cảm thấy hài lòng với đời sống tình dục của mình nữa. Phụ nữ thường ít khi muốn nói về vần đề này, họ cũng rất tự chủ trong lời nói ngay cả khi đang làm tình. Giải pháp duy nhất của họ là chấp nhận và đối phó với nó. Lời khuyên là đùng đối phó. Các bà vợ thường không muốn nói với chồng mình những thứ mà họ không thích trong khi “làm”, họ sợ cả 2 bị tổn thương. Hãy thử trò chuyện phòng the bên ngoài phòng ngủ, gợi nhắc nó từ từ, và nói với anh ấy những thứ bạn thích cũng như không thích trong lúc “làm”.

4. Những thành công cá nhân

Phụ nữ ít khi muốn nói về những cơ hội thăng tiến hay việc chạy đua với thời gian để cải thiện bản thân trong công việc  trong lúc đang ở nhà. Họ không muốn có một cuộc chạy đua giữa mình và chồng, nghĩ rằng nếu nói về sự nghiệp thì sẽ ảnh hưởng tới lòng tự trọng của đàn ông.

Nhưng nhìn nhận một cách thực tế thì, nếu người phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn chồng mình, anh ta sẽ cảm thấy địa vị của mình bị đe dọa. Nhiều đàn ông nói rằng họ muốn một người phụ nữ thông minh, tài năng, nhưng tất nhiên, không được hơn anh ta. Vì vậy, cách giải quyết hay nhất là cố gằng tìm đúng người chồng của mình, anh ta nên hiểu biết trên nhiều lĩnh vực, không chỉ những lĩnh vực mà mình đang thành công vì như thế không phá vỡ những quan niệm về sự nghiệp của nhau.

5. Tài khoản ngân hàng

Phụ nữ thường giữ bí mất về tài khoản ngân hàng của mình vì những lý do khác nhau nhưng đều có một nguồn gốc chung là được các bà mẹ của mình “chỉ dạy”. Điều này sẽ tạo cho phụ nữ cảm giác an toàn, phòng trừ những trường hợp bất trắc trong hôn nhân. Nhưng khi người chồng phát hiện ra điều này, họ sẽ có cảm giác là bị phản bội, họ sẽ thắc mắc rằng người phụ nữ của mình liệu có còn bí mật nào lớn hơn không?

Cất giữ cho mình một tài khoản riêng là không sai (vì tin chắc các ông chồng của chúng ta cũng sẽ có những khoản tài chính “đen” mà vợ của mình không biết), nhưng hãy giữ nó đủ tốt để không làm ảnh hưởng tới hôn nhân và nếu ai muốn có thể chia sẻ chúng để giúp tình cảm của nhau thêm “sâu đậm”.

Chủ đề chính: #hôn_nhân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn