Vi Bảo Ngọc 1 năm trước

5 thực phẩm 'xấu' mà thật ra nó rất tốt cho bạn.

Có thể bạn chưa biết những loại thực phẩm sau đây được cho là có hại nhưng thực ra nó lại rất tốt cho sức khỏe!

1. Khoai Tây Trắng

 Từ lâu khoai tây được xem như một loại thực phẩm giàu tinh bột có giá trị dinh dưỡng nhỏ, khoai tây trắng thật sự khá tốt cho sức khỏe. Khoai tây trắng có chỉ số đường huyết cao nhất, trong khi khoai tây đỏ và khoai tây mới có điểm số vừa phải. Và khi khoai tây nấu chín được ăn lạnh, chỉ số GI của chúng còn giảm hơn nữa; ở dạng này chúng có nhiều tinh bột kháng, tốt cho ruột của bạn. 

 "Một củ khoai tây nướng vừa, cung cấp nhiều kali gấp đôi chuối (952 mg, một phần năm giá trị một ngày), cùng với chất xơ (4 g), protein (4,5 g), vitamin C, vitamin B , canxi và magiê. Tất cả chỉ có 164 calo. " (qua Globe và Mail)

2. Trứng

 Trứng thường bị chê vì có nhiều cholesterol, nhưng lòng đỏ thực sự chứa nhiều chất dinh dưỡng:"Choline (chất dinh dưỡng trong lòng đỏ trứng) là một "máy bay chiến đấu nhiều chất béo" thúc đẩy hoạt động của tế bào, chức năng gan, và vận chuyển chất dinh dưỡng khắp cơ thể." (via: Eat This, Not That). Trứng là nguồn protein tuyệt vời không đòi hỏi cái chết của động vật, miễn là chúng được lấy từ gà mái được chăm sóc đúng cách và có một cuộc sống bình thường, tự do. 

3. Mỳ ý

Bạn có thể khó hiểu tại phần này nhưng ngay cả mì ống màu trắng có thể là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh. Chuyên gia dinh dưỡng Leslie Beck nói với Globe và Mail rằng, "Đáng ngạc nhiên, mì ống trắng làm từ bột semolina thấp trên thang chỉ số đường huyết" và "một bữa ăn mì ống với nước sốt marinara là một nguồn lycopene đặc biệt, chất chống oxy hóa được cho là bảo vệ chống lại tim bệnh và một số bệnh ung thư. "Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên bắt đầu ăn nó hai lần mỗi ngày như tôi từng làm trong khi sống ở Ý nhiều năm trước (và đạt được 30 lbs trong quá trình), nhưng nếu ăn ở mức vừa phải cùng với nguồn protein và nhiều rau. Tôi cũng nói thêm rằng đó là một cách tuyệt vời để ăn chay và để có được thức ăn nhanh tự chế biến.

4. Quả Hạch

Các loại hạt được sử dụng để tăng lượng chất béo bão hòa, nhưng bây giờ một số chuyên gia dinh dưỡng và các nhà nghiên cứu đã thay đổi lập trường về chất béo bão hòa, nói rằng không có đủ bằng chứng để kết luận rằng nó liên quan đến bệnh tim. Thêm vào đó, thật ngớ ngẩn khi loại bỏ toàn bộ một loại thực phẩm mà nó có rất nhiều thứ để cung cấp. Chuyên gia dinh dưỡng tại New York Lisa Mosokvitz đã viết:"quả hạch có chứa một số chất béo bão hòa, chúng cũng chứa đầy chất dinh dưỡng từ chất xơ có lợi cho tim, MUFAS (chất béo không bão hòa đơn), omega-3, magiê tạo xương, canxi và năng lượng sắt."

5. Sô cô la

Tuyên bố hạnh phúc này được dựa trên thực tế là sô cô la đe giàu flavonoid, đó là giảm stress, chất béo chống oxy hóa chất nổ. Nghiên cứu bổ sung thậm chí còn nhận thấy rằng lượng sô cô la đen thường xuyên có liên quan đến hiệu suất nhận thức được cải thiện; nói cách khác, nó làm cho bạn thông minh hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy ăn sô cô la đen chứa ít nhất là 74% ca cao.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...