5 tiện ích cho Google Chrome dân văn phòng không nên bỏ lỡ

Bạn có đang sử dụng Google Chrome? Đừng bỏ qua những bí kíp sau đây, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Google Chrome có lẽ là trình duyệt được mọi người, đặc biệt là dân văn phòng ưa chuộng nhất bởi tốc độ vượt trội và có nhiều phần mềm hỗ trợ.Cùng điểm qua những bí kíp từ Google Chrome  sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả ở văn phòng. 

1. Momentum 

Momentum là một ứng dựng mở rộng thay cho trang chủ( hoặc tab mới mở) của trình duyệt Chrome. Thay vì để trang chủ buồn chán mặc định của Chrome thì Momentum sẽ trình bày một bức ảnh thiên nhiên vô cùng bắt mắt,lời chào đặc biệt chỉ dành riêng cho bạn, danh sách những công việc cần làm hàng ngày và những lời động viên tinh thần tích cực , tạo động lực cho bạn khởi đầu một ngày làm việc. 

Một giao diện củaGoogle  Chrome khi sử dụng momentum

2. The great Suspender

Mở nhiều tap một lượt là một trong những nguyên nhân chính khiến cho trình duyệt của bạn bị chậm lại. Nhưng nếu bạn cài đặt The Great Suspender nó sẽ giúp bạn tắt đi những tab nào tạm thời không dùng đến để ngăn cho máy không bị chậm lại.

Khi bạn mở một tab lâu quá ( bạn có thể tùy chỉnh thời gian như ý.) mà không dùng đến The Great Suspender sẽ tắt nó đi như hình sau. 

ảnh google chrome,mẹo cho dân văn phòng,dân văn phòng,tiện ích hay của google chrome

Sau đó, khi bạn muốn dừng lại chỉ cần nhấn bất kì chỗ nào trên màn hình The great suspender sẽ ngay lập tức hiện lại trang web đó ngay chính vị trí mà lúc trước bạn đã tắt. Như vậy bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian mà trình duyệt Chrome sẽ không bao giờ bị ì ạch nữa. 

3. Rapportive

Nếu bạn đang sử dụng gmail thì hãy lập tức cài đặt Rapportive ngay bởi nó sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả những thông tin về người gửi email cho bạn bao gồm : hình đại diện, tài khoản các mạng xã hội mà họ tham gia và tất cả những ghi chú mà bạn dành cho họ. 

Ứng dụng này vô cùng hữu ích để bạn có thể tìm hiểu về người gửi, từ đó có thể xây dựng hoặc thắt chặt hơn mối quan hệ bạn bè hay đồng nghiệp với họ. 

4. Pocket

Pocket là một ứng dụng giúp bạn lưu trữ lại những bài viết hay trên mạng để có thể đọc lại sau đó. Pocket cũng giống như bookmark mặc định của các trình duyệt web nhưng giao diện người dùng của Pocket bắt mắt hơn, có tính hệ thống hơn vì vậy mà bạn có thể tìm lại những bài báo xưa cũ một cách dễ dàng. 

Nếu muốn lưu lại bạn chỉ cần nhấn chuột phải rồi save to pocket

Sau đó nếu muốn đọc lại những bài đã lưu chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Pocket. Đơn giản và hữu dụng cho việc lưu trữ thông tin.

5.Google Dictionary

Nếu bạn đang phải làm việc với những bài viết, đọc những cuốn sách trên mạng bằng tiếng anh, Google Dictionary sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời. Bạn không cần phải mở phần mềm tra từ điển trên điện thoại di động cũng không cần mở thêm tab google Translate nữa. Chỉ cần nhấn chuột hai lần vào từ bạn không hiểu nghĩa  , google dictionary sẽ dịch nghĩa ra ngay cho bạn.

Tuy nhiên, google dictionary sẽ giải nghĩa từ bằng tiếng anh cho bạn. Nhưng với những ngôn ngữ dễ hiểu sẽ không khó khăn để bạn hiểu rõ về nghĩa của từ cần tìm. Đây cũng là cách để bạn trau dồi tiếng anh vô cùng hữu hiệu. 

Hi vọng rằng biết thêm được những ứng dụng này sẽ giúp các bạn tìm thấy hứng thú làm việc.