Phạm Trường Giang 4 năm trước

5 tính cách cần thiết để trở thành một chiến lược gia

Những phương pháp từng làm nên những con người vĩ đại,đây là tổng hợp những cách giúp họ có được thành công

Những phương pháp từng làm nên những con người vĩ đại,đây là tổng hợp những cách giúp họ có được thành công

Mô tả hình ảnh

1. Bình tĩnh.

Đây là một trong những đức tính đáng quý nhất mà bạn nên có,bình tĩnh phản ứng với các sự kiện xảy ra thay vì trở nên rối loạn và thất vọng,bạn đã có thể có được tầm nhìn xa hơn và các cách giải quyết sẽ đến với bạn. Điều quan trọng sống còn là bạn phải giữ sự minh mẫn, duy trì các năng lực tinh thần dù cho hoàn cảnh ra sao. Bạn phải chủ động đề kháng lại sức ép cảm xúc ở thời điểm đó – luôn quyết đoán, tự tin và năng nổ cho dù cóbất cứ điều gì ập lên bạn.Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương vĩ đại về sự điềm đạm và bình tâm,chính vì thế Người luôn giải quyết các công việc một cách thấu tình và đạt lý.Vậy bạn hãy rèn cho mình sự bình tĩnh ngay hôm nay bằng cách luôn kiểm soát các hành động và cảm xúc của mình.

2. Luôn chiến đấu với bản thân.

Một triết gia vĩ đại từng nói:"Bạn là kẻ thù nguy hiểm nhất của chính mình".Bạn mất thời giờ quý báu mơ mộng về tương lai,tiếc nuối về quá khứ thay vì hành động cho hiện tại.Cách duy nhất để thay đổi là thông qua hành động và áp lực bên ngoài. Tự đặt bản thân vào những hoàn cảnh nơi bạn phải gặp nguy cơ khá nhiều nếu lãng phí thời giờ hay nguồn lực – nếu bạn không thể chịu nổi sự thất bại,bạn sẽ không thất bại.Cắt đứt những mối liên hệ với quá khứ; tiến vào những lãnh vực chưa từng biết, nơi bạn phải dựa vào trí thông minh và nguồn năng lượng của bạn để vượt qua.Hoàng đế Napoleon có thể nói là một trong những vị tướng vĩ đại nhất của nhân loại,ông luôn tâm niệm rằng nếu muốn chiến thắng kẻ thù thì phải chiến thắng bản thân mình trước tiên.

[qcngang]

3. Luôn luôn sáng tạo.

Trong lớp học hay trong cuộc sống,bạn đã quen với việc được người khác chỉ dẫn tận tình mà quên đi rằng bản thân bạn còn tuyệt vời hơn thế,rằng cuộc sống này luôn luôn vận động.Chính vì thế,cái kinh nghiệm "hay" của ngày hôm qua có thể trở nên lỗi thời với hoàn cảnh hiện tại."Không ai tắm hai lần trên một dòng sông",vì vậy nhiệm vụ của bạn không phải là cố gắng nhồi cho đầy kiến thức và kinh nghiệm,cái thiếu của bạn chính là khả năng thích ứng với hiện tại ,làm được điều này.Hãy giữ cho tâm trí bạn luôn vận động,Tư tưởng gia vĩ đại Hy Lạp Aristotle cho rằng cuộc đời được xác định bởi sự vận động. Cái gì không vận động thì đã chết. Đừng lãng phí thời gian vào những thứ mà bạn không thể thay đổi hay gây ảnh hưởng. Hãy cứ luôn vận động và sáng tạo.Mô tả hình ảnh

4.Yêu thích công việc của mình và làm việc không biết mệt mỏi 

Napoleon có nhiều phẩm chất khiến cho ông, có lẽ, trở thành vị tướng lớn nhất trong lịch sử, nhưng cái nâng ông lên tới những tầm cao và giữ ông ở đó chính là nguồn năng lượng vô hạn của ông,trong những chiến dịch ông đều làm việc từ 18-20 giờ mội ngày.Khi chúng ta mỏi mệt, thường là vì chúng ta chán nản.“Đôi khi cái chết chỉ đến từ một thiếu thốn về năng lượng.” Có lần Napoleon đã nói thế.Vì vậy hãy  thử đánh liều và thân thể bạn, tâm trí bạn sẽ phản ứng với một dòng năng lượngtuôn trào. Đánh liều là một sự thực hành thường xuyên; đừng bao giờ để cho bản thân bạn nghỉ ngơi.Những hành động liều lĩnh của bạn,những thách thức mà bạn vượt qua sẽ mài sắc thêm nhận thức của bạn về cuộc sống.

5. Có tầm nhìn xa trông rộng

Có phải bạn đang thất vọng về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của mình? Nếu vậy thì bạn đang mắc một sai lầm lơn:Bạn đang chỉ tập trung vào những điều vô bổ.Với tầm nhìn chiến lược,bạn phải nhìn xa hơn,bạn tập trung vào điều mà bạn muốn thành tựu ở cuối con đường.Có thể nói rằng bất kỳ một vĩ nhân nào cũng từng mang trong mình một tư duy cao rộng và sâu sắc,họ bỏ qua những lời chỉ trích của mọi người để hướng đến mục tiêu cuối cùng,bạn cũng vậy.Hãy tập trung sức mạnh và năng lượng của bạn vào những công việc có ích,những việc đưa bạn đến với mục tiêu cuộc đời mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...