Nguyễn Thị Ngân 4 năm trước

5 vật dụng trong nhà có thể giết chết con bạn bất cứ lúc nào

5 vật dụng gia đình này ẩn chứa những mối nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.Chúng có thể gây tổn thương, thậm chí là tử vong đối với trẻ nhỏ. Hãy cẩn thận.

Trẻ nhỏ thường hay nghịch ngợm, thích khám phá mọi thứ xung quanh. Chính vì đó, nhiều mối nguy hiểm cận kề ngay cạnh bé mà các bậc làm cha mẹ phải chú ý, đặc biệt là những mối nguy hiểm từ 5 vật dụng gia đình sau đây.

1. Máy giặt

Hãy cẩn thận trước 9 vật dụng gia đình này- nó có thể giết chết con bạn bất cứ lúc nàoMáy giặt là vật dụng gia đình không thể thiếu. Loại máy giặt lồng ngang có cửa hông khi vận hành sẽ có chế độ khóa an toàn nhưng khi ngưng hoạt động, cửa máy giặt lại dễ mở để thuận tiện cho người dùng. Do cửa ở tầm thấp, trẻ em với thân hình nhỏ bé có thể chui vào một cách dễ dàng. Trẻ con lại thường thích thú với trò trốn tìm và dễ dàng lầm tưởng chui vào trong đó để trốn. Nếu không được bố mẹ phát hiện kịp thời, trẻ cũng có nguy cơ bị kẹt trong đó, ngạt thở dẫn đến tử vong.

2. Bồn cầu

Hãy cẩn thận trước 5 vật dụng gia đình này- nó có thể giết chết con bạn bất cứ lúc nào

Hầu hết cha mẹ đều biết nhà tắm là nơi không an toàn cho bé, nhưng nhớ là đừng bỏ qua bồn cầu. Mặc dù bồn cầu không khiến bé có thể chết đuối nhưng nó cũng gây nguy hiểm cho bé nếu chẳng may trẻ mải chơi và ngã cắm đầu vào đó vì mải với theo đồ chơi bị rơi vào trong toilet. Ngoài ra bé cũng rất có thể bị tai nạn kẹp tay với bồn cầu. 

3. Cạnh bàn. cạnh ghế

Hãy cẩn thận trước 5 vật dụng gia đình này- nó có thể giết chết con bạn bất cứ lúc nào

Cạnh bàn, ghế thường rất nhọn vô cùng nguy hiểm vì trẻ hay leo trèo, nghich ngợm. Nếu cộc đầu hoặc miệng, nguy hiểm hơn là mắt vào các cạnh này sẽ gây ra các hậu quả khôn lường. Trang bị các loại mút bọc cạnh bàn, cạnh ghế của tất cả bàn ghế trong nhà để nếu trẻ chẳng may va đập phải thương tích để lại cũng sẽ không lớn.

4. Bát đĩa, cốc tủy tinh

Hãy cẩn thận trước 5 vật dụng gia đình này- nó có thể giết chết con bạn bất cứ lúc nào

Những mảnh võ của bát đĩa, cốc thủy tinh rất nguy hiểm cho bé. trẻ nhỏ thường hay đập những thứ mà chúng tìm thấy được. Khi chúng vỡ và để lại những mảnh vỡ, trẻ có thể dẫm lên thậm chí là cho vào miệng. ĐIều này cực kỳ nguy hiểm.

5. Cây cảnhHãy cẩn thận trước 5 vật dụng gia đình này- nó có thể giết chết con bạn bất cứ lúc nào

Một số loại cây cảnh trong nhà để làm đẹp có chứa độc tố nhưng không phải bậc cha mẹ nào cùng biết để đề phòng. Nếu trẻ ngắt lá của những loại cây đó cho vào miệng có thể gây loét niêm mạc, hoa mắt, chóng mặt, tiêu chảy, hoặc nặng hơn là tử vong. Những viên đá hay sỏi nhỏ được rải xung quanh chậu cây cảnh cũng có thể khiến bé gặp nguy hiểm nếu nuốt vào.

Nguồn tham khảo. Việt báo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn