4 năm trước

5 võ công lợi hại nhất trong tiểu thuyết Kim Dung

Bạn là một fan hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung? bạn đã từng xem qua các bộ phim của Kim Dung? vậy bạn đã am hiểu về các món võ công lợi hại trong phim chưa?

Bạn là một fan hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung? bạn đã từng xem qua các bộ phim của Kim Dung? vậy bạn đã am hiểu về các món võ công lợi hại trong phim chưa?

1. Ảm nhiên tiêu hồn chưởng:

Mô tả hình ảnh

Võ công này do Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp sáng tạo ra, chủ yếu dùng đến nội công và lấy ý tưởng từ những món võ công Dương Quá đã biết. Gồm 17 chiêu thức: Tâm Kinh Nhục Khiêu, Khởi Nhân Ưu Thiên, Vô Trung Sinh Hữu, Đà Nê Đới Thủy, Bồi Hồi Không Cốc, Lực Bất Tòng Tâm,  Hành Thi Tẩu Nhục, Đảo Hành Nghịch Thi, Hồn Dại Mộng Oanh, Phế Tẩm Vong Thực, Cô Hình Chích Ảnh, Âm Hận Thôn Thanh, Lục Thần Bất Thân, Cùng Đồ Mạt Lộ, Diện Vô Nhân Sắc, Tường Nhập Phi Phi, Ngai Nhược Mộc Kê.

2. Càn khôn đại na di:

Mô tả hình ảnh

Đây được coi là môn võ công tâm pháp của Minh Giáo. Nó còn 1 tên gọi khác là gậy ông đập lưng ông do võ công này có thể biến đòn của kẻ thù tấn công lại chính bản thân họ.

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Kí, Trương Vô Kỵ trong 1 lần bị mắc kẹt trong hang động đã học được bảo pháp này. Sau này, anh dùng nó để bảo vệ Minh Giáo và trờ thành giáo chủ Minh Giáo.

3. Cửu dương thần công:

Mô tả hình ảnh

Là một môn võ công được nhắc đến khá nhiều trong tiểu thuyết Kim Dung nhưng mãi cho đến Ỷ Thiên Đồ Long Kí, cửu dương thần công mới cho thấy uy lực khủng khiếp của nó. Lần này, cũng do Trương Vô Kỵ tìm ra bí kíp trong bụng của 1 con vượn. Võ công này có khả năng hóa giải các công lực khác và phản kích mạnh mẽ khi đối thủ tấn công mình.

4. Cửu âm chân kinh:

Mô tả hình ảnh

Trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, Đông Tà - Tây Độc - Nam Đế - Bắc Cái - Trung Thần Thông là 5 cái tên tranh đấu để dành môn võ công thâm hậu này. Về sau, bí kíp này được Quách Tĩnh học được, Dương Quá và Tiểu Long Nữ cũng có duyên luyện được cửu âm chân kinh. Cuối cùng, nó xuất hiện trong Ỷ Thiên Đồ Long Kí và được Chu Chỉ Nhược luyện tập.

5. Đả cẩu bổng pháp:

Mô tả hình ảnh

Môn võ công này được truyền cho bang chủ Cái Bang. Chúng ta biết đến đả cẩu bổng pháp qua Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điệu nhưng thật ra môn võ công này đã nổi danh thiên hạ từ đời bang chủ thứ 18 của Cái Bang - Hồng Thất Công. Ngọn bổng sẽ có uy lực cực mạnh khi kẻ thù bước lên trước tấn công, còn khi không có động thái gì thì nó không gây hại đến ai.

Chủ đề chính: #Kim_Dung

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn