Lam Huynh 1 năm trước

5 Xu Hướng Công Nghệ Quan Trọng Của Năm 2018

Xu hướng công nghệ ngày càng trở nên vượt bật hơn. Các tiến bộ kỹ thuật đang tích hợp nhiều nguồn lực hơn cũng như áp dụng chúng một cách có phương pháp. Vì vậy, mọi miền công nghệ đều kết hợp các tiến bộ công nghệ mới để làm mọi thứ theo cách đơn giản hơn. Trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về một số xu hướng công nghệ có thể định hình sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực CNTT. Hầu hết các xu hướng công nghệ quan trọng của năm 2018 đều ở đây

 1.    Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) 

 Trong thờigian gần đây, AI đang bước vào bức tranh lớn. Ngày nay, các chuyên gia kỹthuật đang cố gắng triển khai công nghệ AI trong hầu hết các lĩnh vựcCNTT. Mạng neural tiên tiến đủ điều kiện để giải quyết các vấn đề thờigian thực theo cách nhanh hơn. Hơn nữa, người máy đang đảm bảo một viễncảnh tương lai tốt hơn trong mọi hướng, AI đang được chứng minh có lợi cho xã hộitương lai.2.    Khoahọc dữ liệu (Data Science) 

Trong thế giới ngày nay, cólẽ dữ liệu là thứ tốn kém nhất có thể xác định mục tiêu kinh doanh. Cuộcsống hàng ngày của chúng ta có đầy đủ dữ liệu và nó cũng đến từ việc sử dụngtruyền thông xã hội cá nhân. Tăng khối lượng dữ liệu tỷ lệ nghịch vớikhông gian lưu trữ. Bạn lưu trữ dữ liệu càng ít thì bạn còn lại dung lượnglưu trữ càng nhiều. 

Khoa học dữ liệu là một chủ đề rộng lớn, nơi dữ liệulớn đóng vai trò quan trọng nhất. Nó giúp bạn lưu trữ và quản lý dữ liệumột cách có tổ chức. Do sự gia tăng hoạt động kinh doanh ngày càng tăng,việc phân tích dữ liệu trở nên quan trọng nhất trong thời gian gầnđây. Các công cụ phân tích dữ liệu khác nhau được sử dụng để lấy kết quảđược sắp xếp nhiều nhất. 

 3.    Điệntoán đám mây (Cloud Computing) 

 Mọi thứ đang trở nên diđộng để chúng ta không thể chỉ phụ thuộc vào các nguồn lực tậptrung. Chúng ta cần kết nối với cơ sở dữ liệu từ bất cứ đâu bất cứ lúcnào. Ở đây có tầm quan trọng của điện toán đám mây, nơi mà tất cả mọi thứcó thể truy cập từ một nguồn phân phối và bạn chỉ cần kết nối internet. Đólà lý do tại sao các giải pháp ERP dựa trên đám mây như Salesforce, Pega cũngđang trở nên phổ biến. 

 4.     Họcmáy (Advanced MachineLearning)     

 Học máy là một phần đặcbiệt của Trí tuệ nhân tạo giúp máy móc nắm bắt kiến ​​thức thực tế. Họcmáy tập trung vào lập trình máy tính nội bộ có thể nâng cao hiệu suất máy theocác tình huống thực tế. 

Hơn nữa, nó là một phần rộng lớn để xem xét nhiềuloại phương pháp học tập như được giám sát, không giám sát, bán giám sát thuậttoán học máy cũng như nó xem xét thuật toán học máy gia cố. 

 5.    Côngnghệ điện thoại di động (Mobile Technology) 

Công nghệ di động đã có từnhiều thập kỷ qua. Cả iOS và Android đều thay đổi theo thờigian. Ngày càng nhiều tính năng được thêm vào hàng năm trong công nghệ diđộng . Bây giờ tất cả chúng ta đang ở trong thời đại điện thoại thôngminh và nhiều cải tiến chắc chắn sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...