Thứ Sáu 4 năm trước

5 xu hướng online marketing được trông đợi năm 2016

Digital marketing đã có sự đổi thay về tất cả mọi mặt chỉ trong một năm vừa qua. Bài viết giới thiệu 5 xu hướng online marketing được trông đợi trong năm 2016.

Digital marketing phát triển với tốc độ không như bất kỳ lĩnh vực nào khác. Chỉ trong vòng một năm vừa qua chúng ta đã được chứng kiến những đổi thay hoàn toàn trong tất cả mọi mặt từ quảng cáo online cho đến thiết kế web.

Vậy thì bạn nên trông đợi những xu hướng digital marketing nào trong năm 2016 tới đây? Dưới đây là câu trả lời.

1) Ngày càng có nhiều responsive website hơn

responsive website

Là chủ một công ty digital marketing, mối e ngại hàng đầu tôi thường được nghe từ các doanh nghiệp đang có mong muốn tái thiết kế website của mình đó là họ không muốn trở nên bị lỗi thời chỉ trong vòng một năm. Ai có thể trách họ vì lo lắng như vậy đây? Công nghệ không ngừng biến đổi thế giới marketing. Đó là lý do tại sao trong năm 2016, hàng loạt website mới sẽ tiếp tục được xây dựng theo hướng có tính thích ứng. Website được thiết kế có tính thích ứng (responsive website) là một website sẽ tự điều chỉnh để thích hợp với độ rộng của trình duyệt, giúp cho việc xem nội dung trang web được tối ưu cho bất kỳ thiết bị nào đang tải website đó.

2) SEO sẽ tiếp tục sự chuyển mình sang content marketing

content marketing

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization - SEO) không dừng lại, nó chỉ phát triển lên cao. Điều từng được coi là thủ thuật, hay thậm chí là hành vi lừa gạt nay đang tiến triển thành thứ mà nhiều marketer gọi là “content marketing”. Đó là vì khi các thuật toán của các cỗ mày tìm kiếm trở nên tân tiến hơn, chúng liên tục có thêm khả năng “lọc” ra được các nội dung nào đang cố gắng đánh lừa hệ thống và nội dung nào thực sự hữu ích với người dùng.

3) Video sẽ trở thành một nền tảng nội dung lớn hơn

video content

Trong năm 2015, khi YouTube tiếp tục thống trị thế giới web, video đã chứng minh cho thấy đó là một nền tảng nội dung cực kỳ quan trọng. Điều này cho thấy internet sẽ tiếp tục phát triển, và cách thức mà chúng ta tiếp nhận nội dung cũng vậy. Cho dù các nội dung với hình thức dài như blog sẽ vẫn luôn có chỗ đứng trong các phương tiện content marketing, video lại có khả năng lôi kéo người dùng ở mức độ cao hơn. Thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng so với nội dung thông thường, người xem sẽ dừng lại tại trang web trung bình lâu hơn 2 phút nếu như trong nội dung có video.

4) Thiết kế và tốc độ tải web sẽ trở thành một điều thiết yếu

thiết kế website

Theo quá trình chúng ta chứng kiến sự trưởng thành và phát triển của web, những website thành công không chỉ cung cấp nội dung tốt nhất mà còn cung cấp nội dung đó theo cách hiệu quả nhất. Điều này có nghĩa là thiết kế và tốc độ tải web đóng vai trò là một nhân tố chủ chốt trong việc quyết định lượng người xem. Khi những website cũ được tái thiết kế trong năm 2016, chúng ta sẽ thấy có sự nâng cấp từ việc chỉ đơn thuần cung cấp nội dung hữu ích sang việc cung cấp nội dung vừa hữu ích vừa lôi cuốn thị giác, đồng thời với tốc độ tải nhanh chóng trên thiết bị của người dùng.

5) Nội dung sẽ có tính tương tác cao hơn

nội dung tương tác

Khi ra mắt trong năm 2013, điều gì đã giúp Buzzfeed trở thành một trong những trang web lớn nhất trên internet? Không phải là những cái tít lôi kéo hay những bài viết theo kiểu liệt kê danh sách như blog... đó là nhờ vào những câu đố. Buzzfeed có khả năng nắm bắt được ý tưởng đơn giản của một câu đố cá nhân và biến nó thành một hiện tượng có tính lan truyền nhờ vào cái tôi của con người. Bất cứ khi nào một ai đó gặp phải một câu đố, Buzzfeed sẽ khuyến khích họ chia sẻ kết quả sau khi giải được. Khi chia sẻ câu đố, người dùng sẽ giới thiệu và khuyến khích bạn bè của mình thử giải câu đố. Loại hình nội dung tương tác này cũng dẫn đến một trong những bài viết được đông đảo người xem nhất trên NY Times, đó là một câu đố về các biến thể tiếng Anh Mỹ địa phương. Loại hình này có hiệu quả là bởi vì nó lôi kéo người dùng theo cách khiến nội dung họ trải nghiệm trở nên độc nhất, khiến nó trở thành một sự tương tác mang tính cá nhân nhiều hơn. Trong năm 2016, chúng ta sẽ thấy nhiều nội dung mang tính tương tác hơn qua các hình thức video, thực tế ảo (virtual reality), và các quảng cáo tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

(Theo Inc.)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn