H2T 4 năm trước

50 người quyền lực nhất thế giới năm 2015

Vừa qua tạp chí Businessinsider đã công bố danh sách 50 người quyền lực nhất thế giới năm 2015 dựa trên những ảnh hưởng của họ trong các lĩnh vựa kinh doanh, chính trị, và vui chơi giải trí.

Vừa qua tạp chí Businessinsider đã công bố danh sách 50 người quyền lực nhất thế giới năm 2015 dựa trên những ảnh hưởng của họ trong các lĩnh vựa kinh doanh, chính trị, và vui chơi giải trí. Dưới đây là danh sách 50 người quyền lực nhất thế giới năm 2015.

50. Jay Z và Beyoncé

Cặp vợ chồng quyền lực lớn nhất của âm nhạc, Beyoncé và Jay Z đã biến gần như mọi thứ họ chạm vào thành vàng, tổng lượng tài sản của hai người là $ 950,000,000.

Mô tả hình ảnh

49. Mukesh Ambani

Ông là chủ tịch và giám đốc điều hành, Reliance Industries. Ambani là người giàu nhất Ấn Độ với khối tài sản cá nhân của hơn 23 tỷ $. Ông sở hữu một 27 tầng Mumbai biệt thự mà chi phí $ 1000000000 để xây dựng.

Mô tả hình ảnh

48. Joaquín 'El Chapo "Guzmán

Joaquín "El Chapo" Guzmán là chúa tể ma túy và có lẽ là xã hội đen giàu có và nổi tiếng nhất trên hành tinh, với tài sản ròng lên đến $ 1100000000. 

Xảo quyệt và gian manh, El Chapo trốn thoát khỏi một nhà tù Mexico vào tháng Bảy bằng một đường hầm mê cung mà ông đã trả tiền $ 50 triệu tiền hối lộ và chi phí để xây dựng. Bộ Ngoại giao Mỹ đang treo phần thưởng lên đến 5.000.000 $ cho bất cứ ai có thông tin để bắt giữ ông.

Mô tả hình ảnh

47. Rupert Murdoch

Chủ tịch điều hành, 21st Century Fox và News Corp.

Mô tả hình ảnh

46. Sheldon Adelson

"Vua của Las Vegas" dự kiến tham gia một canh bạc về một trong những điều yêu thích của mình: chính trị. Là ông trùm sòng bạc, người sở hữu 13 máy bay cá nhân, là một người ủng hộ trung thành của đảng Cộng hòa, ông quyên góp hàng chục triệu $ tài sản cho các ứng viên trong quá khứ như Newt Gingrich.

Mô tả hình ảnh

45. Benjamin Netanyahu

 Thủ tướng Israel. Tuổi: 66

Mô tả hình ảnh

44. Ginni Rometty

Chủ tịch và Giám đốc điều hành, IBM. Quốc gia: Mỹ. Tuổi: 58

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

43. Robin Li

Giám đốc điều hành, Baidu. Quốc gia:  Trung Quốc. Tuổi:  46

Là một bộ ba của vua internet ở Trung Quốc, được gọi chung là "BAT" - Baidu, Alibaba, Tencent. Về phần mình, Robin Li là Chủ tịch và CEO của Baidu, Trung Quốc một công ty giống Google.

Mô tả hình ảnh

42. Park Geun-hye

Tổng thống Hàn Quốc. Quốc gia: Hàn Quốc. Tuổi: 63

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye là người lãnh đạo nữ đầu tiên của đất nước Hàn Quốc - một thành tích đặc biệt ấn tượng khi Hàn Quốc ở mức cao nhất của sự bất bình đẳng giới ở các nước phát triển. Cuộc bầu cử của mình tạo ra tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất của quốc gia trong 15 năm.

Mô tả hình ảnh

41. Steve Schwarzman

Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Blackstone Group. Quốc gia: Mỹ. Tuổi: 68

Steve Schwarzman là chủ sở hữu tư nhân, với tổng tài sản $ 11 tỷ USD mà bao gồm những tòa nhà  ở Manhattan, Hamptons, Jamaica, và Saint-Tropez.

Mô tả hình ảnh

40. Ban Ki-moon

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc. Quốc gia: Hàn Quốc. Tuổi: 71

Là Tổng thư ký của Liên Hiệp Quốc, Ban Ki-moon dẫn 193 quốc gia thành viên quốc tế trên con đường đấu tranh cho hòa bình và an toàn trên toàn thế giới. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Ban đã làm việc để hỗ trợ các nước không ổn định với nỗ lực gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, thúc đẩy phát triển bền vững để giảm bớt khí hậu thay đổi và nghèo đói, và trao quyền cho phụ nữ trên toàn thế giới.

Mô tả hình ảnh

39. Satya Nadella

Giám đốc điều hành, Microsoft. Quốc gia:  Mỹ. Tuổi: 48

Nadella, đã có những tiến bộ đáng kể trong trẻ hóa công ty Microsoft tồn tại 23 năm: phát hành Windows 10, thu hút hơn 110 triệu người sử dụng trong ba tháng; ông biến các đối thủ Microsoft như Salesforce và Oracle thành đối tác; ông đưa ra Microsoft vào Internet với một cơ sở dữ liệu mới, dịch vụ đám mây, và dịch vụ phân tích dữ liệu lớn; và ông giám sát đợt sa thải lớn nhất của Microsoft...

Mô tả hình ảnh

38. Elon Musk

Tiêu đề: Giám đốc điều hành, Tesla và SpaceX. Quốc gia: Mỹ. Tuổi: 44

Mô tả hình ảnh

37. Larry Ellison

Người sáng lập và Chủ tịch điều hành, Oracle. Quốc gia:  Mỹ. Tuổi: 71

Ellison, người thường xuyên được xếp hạng là một trong 10 người giàu nhất trên thế giới, nắm giữ một tài sản gần 50 tỷ $ và một danh mục đầu tư bất động sản phát triển kéo dài toàn cầu. 

Mô tả hình ảnh

36. Oprah Winfrey

Tiêu đề:  Giám đốc điều hành, OWN. Quốc gia:  Mỹ/ Tuổi:  61

Với tài sản trị giá gần 3 tỷ $, Oprah Winfrey là nữ tỷ phú da đen ở Mỹ. 

Mô tả hình ảnh

35. Christine Lagarde

Giám đốc điều hành của IMF. Quốc gia:  Pháp. Tuổi:  59

Bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào năm 2011, Christine Lagarde là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu tổ chức, vai trò như là cố vấn kinh tế và hỗ trợ đối với 188 quốc gia. 

Cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ủy ban châu Âu, IMF dưới Lagarde đã vực dậy nền kinh tế thất bại của Hy Lạp yêu cầu  ba gói cứu trợ trong năm năm, mới nhất trong tháng Tám và đòi hỏi $95000000000 viện trợ.

Mô tả hình ảnh

34. Rex Tillerson

Giám đốc điều hành, Exxon Mobil. Quốc gia:  Mỹ. Tuổi:  63

Rex Tillerson điều hành công ty dầu giao dịch công khai lớn nhất thế giới,  chỉ huy khoảng 75.000 nhân viên và tạo ra gần 400 $ tỷ USD doanh thu hàng năm.

Mô tả hình ảnh

33. Michael Bloomberg

Giám đốc điều hành, Bloomberg LP

Quốc gia:  Mỹ

Tuổi: 73

Mô tả hình ảnh

32. Ali Khamenei

Quốc gia:  Iran

Tuổi:  76

Ayatollah Ali Khamenei, là thẩm quyền tối cao ở Iran kể từ năm 1989,  công khai phản đối  ảnh hưởng của phương Tây ở nước của mình và rộng hơn ở Trung Đông. 

Mô tả hình ảnh

31. Vua Salman bin Abdulaziz al Saud

Vua của Ả Rập Saudi

Quốc gia:  Ả Rập Saudi

Tuổi: 79

Mô tả hình ảnh

30. Dilma Rousseff

Tổng thống của Brazil

Quốc gia:  Brazil

Tuổi:  67

Dilma Rousseff, nữ tổng thống đầu tiên của Brazil, dẫn nước lớn nhất ở Mỹ Latinh và nền kinh tế lớn thứ bảy trên thế giới. Rousseff thành công khi gần xóa bỏ đói nghèo cùng cực ở Brazil trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình bằng cách tăng mức phụ cấp hàng tháng cho các gia đình đang gặp khó khăn.

Mô tả hình ảnh

29. Wang Jianlin

Chủ tịch, Dalian Wanda Gruop

Quốc gia:  Trung Quốc

Tuổi:  61

Wang Jianlin là một trong những tỷ phú giàu nhất trên thế giới, tuyên bố tài sản là 33500000000 $. 

Ông củng cố danh hiệu của mình như những người giàu nhất Trung Quốc.

Vào đầu năm 2015, Wang đã mua 20% cổ phần trong câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atl é tico Madrid với $ 52 triệu, thêm vào danh mục đầu tư đa dạng của mình  hơn 200 khách sạn sang trọng, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, và quán karaoke trên toàn Trung Quốc.

Mô tả hình ảnh

28. Tim Cook

Giám đốc điều hành, Apple

Quốc gia:  Mỹ

Tuổi:  54

Tim Cook điều hành công ty có giá trị nhất trên hành tinh - Apple, có giá trị 645.000.000.000 $. Dưới sự chỉ đạo của Cook, 2015 là một trong những năm thành công nhất của công ty.

Đứng đầu thành công của Cook là ra mắt Apple Music, dịch vụ nghe nhạc của công ty. Các dịch vụ này hoạt động vào tháng Sáu và tháng Mười có đến 6,5 triệu thuê bao trả tiền và 8,5 triệu người sử dụng dịch vụ thử nghiệm miễn phí. Và iPhone là phổ biến hơn bao giờ hết. Tại sự kiện mùa thu hàng năm của công ty, Cook đã tiết lộ 6s iPhone và iPhone 6S Plus, mà bán 13 triệu trong tuần đầu tiên, phá vỡ kỷ lục trước đó.  Gần đây, Cook đã được ám chỉ  "sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp ô tô,"  dấy lên tin đồn rằng Apple sản xuất xe hơi.

Mô tả hình ảnh

27. Amancio Ortega

Người sáng lập, Inditex

Quốc gia: Tây Ban Nha

Tuổi: 79

Tỷ phú Amancio Ortega là người đàn ông giàu thứ hai trên thế giới, với tài sản ròng vượt quá  73 tỷ $, và theo một số đánh giá ông thậm chí  đã vượt qua Bill Gates là người giàu nhất thế giới  vào đầu năm nay.

Mô tả hình ảnh

 26. Rob và Jim Walton

Chức danh:  thành viên Hội đồng quản trị và các cổ đông kiểm soát, Walmart

Quốc gia:  Mỹ

Ages: 71 (Rob) và 67 (Jim)

Rob and Jim Walton có lẽ những công ty mạnh nhất trên trái đất trong những công ty bán lẻ, trong đó sử dụng 2,2 triệu người ở 28 quốc gia và tạo ra doanh thu hàng năm là 486.000.000.000 $. 

Mô tả hình ảnh

25. Carlos Slim Helú

Người sáng lập,  América  Móvil và Grupo Carso

Quốc gia:  Mexico

Tuổi:  75

Người đàn ông giàu nhất ở Mexico, Carlos Slim Helu sở hữu hơn 200 công ty trong nước của mình - một tập đoàn nổi tiếng như Slimlandia. Ông cũng là một trong những người giàu đi lên từ tay trắng trên thế giới, với tài sản ròng ít nhất 27 tỷ $.

Mô tả hình ảnh

24. Mario Draghi

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu

Quốc gia:  Italy

Tuổi:  67

Là chủ tịch của Ngân hàng Trung ương châu Âu kể từ năm 2011, Mario Draghi đã có những bước tiến lớn hướng tới nâng khu vực 19 nước Châu Âu ra khỏi tình trạng suy thoái.

Mô tả hình ảnh

23. Jack Ma

Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Alibaba

Quốc gia:  Trung Quốc

Tuổi: 51

Người giàu thứ hai ở Trung Quốc, người sáng lập và CEO Alibaba Jack Ma đã phá vỡ kỷ lục với thương mại điện tử của công ty 25000000000 $ khi ra mắt  vào năm 2014.

Mô tả hình ảnh

22. Li Ka-shing

Chủ tịch, CK Hutchison Holdings

Quốc gia: Trung Quốc

Tuổi:  87

Mặc dù khởi đầu khiêm tốn, ông trùm kinh doanh Li Ka-shing đã trở thành người đàn ông giàu có nhất Hồng Kông, với tài sản ròng ước tính khoảng hơn tỷ $ 21.

Mô tả hình ảnh

21. Sergey Brin

Đồng sáng lập và chủ tịch, Alphabet

Quốc gia:  Mỹ

Tuổi: 42

Cùng với người đồng sáng lập viên Larry Page, Sergey Brin đã giúp dàn xếp tái cấu trúc công ty khổng lồ Google, công bố vào tháng Tám. Động thái này khiến Google trở thành một công ty con của một công ty cổ phần mới được gọi là Alphabet.

Mô tả hình ảnh

20. Jamie Dimon

Chủ tịch và Giám đốc điều hành, JPMorgan Chase

Quốc gia:  Mỹ

Tuổi:  59

Mô tả hình ảnh

19. Larry Fink

Người sáng lập và Giám đốc điều hành, BlackRock

Quốc gia:  Mỹ

Tuổi:  63

Mô tả hình ảnh

18. Mark Zuckerberg

Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Facebook

Quốc gia: Mỹ

Tuổi: 31

Cổ phiếu của công ty tăng khoảng 40% đến tháng Mười Một năm 2015, và kết quả là giá trị tài Mark Zuckerberg đã tăng vọt lên đến  $ 47600000000.

Người sáng lập Facebook cũng tiếp tục đầu tư hàng trăm triệu tài sản cá nhân của mình trong giáo dục, chủ yếu thông qua Startup: Education, một phi lợi nhuận, ông và vợ ông, Priscilla, được thành lập vào năm 2010 để cải thiện các trường ở vùng Vịnh, và AltSchool, một công ty quảng bá giáo dục cá nhân. 

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

17. Larry Page

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Alphabet

Quốc gia:  Mỹ

Tuổi: 42

Larry Page một số động thái lớn trong năm nay, bắt đầu với một đại tu lớn tái cấu trúc kinh doanh của Google trong tháng Tám.

Mô tả hình ảnh

16. Jeff Bezos

Giám đốc điều hành, Amazon.com

Quốc gia:  Mỹ

Tuổi:  51

Amazon.com là một siêu cường không thể phủ nhận trong thương mại điện tử. Công ty đã tạo ra 89 $ tỷ USD doanh thu.

Mô tả hình ảnh

15. Abigail Johnson

Giám đốc điều hành, Fidelity

Quốc gia: Mỹ

Tuổi: 53

Vào cuối năm 2014, Abigail Johnson kế vị cha mình Edward là CEO của Fidelity, công ty quỹ tương hỗ lớn thứ hai ở Mỹ, mà giám sát hơn $ 5200000000000 tài sản. 

Mô tả hình ảnh

14. Shinzo Abe

Thủ tướng Nhật Bản

Quốc gia: Nhật Bản

Tuổi:  61

Ba năm vào nhiệm kỳ thứ hai của ông là Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiếp tục để thủ kế hoạch táo bạo cho tương lai của đất nước mình. Đi đầu là một mong muốn  mang lại sự phấn khích và sự đổi mới của Silicon Valley đến Nhật.

Mô tả hình ảnh

13. Jiang Jianqing

Chủ tịch và giám đốc điều hành, Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Quốc gia:  Trung Quốc

Tuổi:  62

Jiang là tư lệnh của Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng thương mại lớn nhất thế giới với 3,5 nghìn tỷ $ tài sản.

Mô tả hình ảnh

12. Francois Hollande

Tổng thống Pháp

Quốc gia: Pháp

Tuổi: 61

Đây là tháng 12 khó khăn đối với Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ông ấy phải xử lý nhiều vụ tấn công khủng bố tại Paris, tăng cường vai trò của Pháp trong cuộc chiến chống lại ISIS, và thiết lập các cải cách chính sách xã hội của đất nước, như việc mở rộng độ tuổi nghỉ hưu đối với người lao động khu vực tư nhân.

Mô tả hình ảnh

11. David Cameron

Thủ tướng Anh

Quốc gia: Vương quốc Anh

Tuổi: 49

Mô tả hình ảnh

10. Bill Gates

Tuổi: 60

Gates đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975 với người bạn thơ ấu Paul Allen, xây dựng một công ty phần mềm mang tính biểu tượng và trở thành người giàu nhất trên trái đất, với tài sản ròng $ 87300000000. 

Mô tả hình ảnh

9. Charles và David Koch

Giám đốc điều hành (Charles) và VP điều hành (David), Koch Industries

Quốc gia: Mỹ

Ages: 80 (Charles), 75 (David)

Anh em tỷ phú Charles và David Koch chủ tập đoàn đa quốc gia Koch Industries, công ty tư nhân lớn thứ hai ở Mỹ. 

Mô tả hình ảnh

8. Janet Yellen

Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang

Quốc gia: Mỹ

Tuổi: 69

Là người đứng đầu FED - người phụ nữ đầu tiên nắm giữ công việc - Janet Yellen là người giám hộ nền kinh tế Mỹ.

Mô tả hình ảnh

7. Giáo hoàng Francis

Giáo hoàng

Quốc gia: Thành phố Vatican

Tuổi: 78

Mô tả hình ảnh

6. Narendra Modi

Thủ tướng Ấn Độ

Quốc gia: Ấn Độ

Tuổi: 65

Năm nay là năm thứ hai của ông trên cương vị Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi đang giới thiệu các sáng kiến để cải thiện cuộc sống của 1,2 tỷ người tạo nên nền dân chủ lớn nhất thế giới. Trong tháng Năm, ông đã công bố kế hoạch cải cách và hiện đại hóa các lĩnh vực chính phủ và doanh nghiệp bằng cách thực hiện một thuế bán hàng thống nhất và thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài đến Ấn Độ.

Mô tả hình ảnh

5. Warren Buffett

Giám đốc điều hành, Berkshire Hathaway

Quốc gia: Mỹ

Tuổi: 85

Berkshire Hathaway CEO Warren Buffett mua cổ phiếu đầu tiên của mình ở tuổi 11. Kể từ đó, Buffett đã tiếp tục tích lũy một tài sản 65 tỷ $  thông qua sở trường đầu tư thông minh, dài hạn vào các công ty như Coca-Cola và American Express. 

Mô tả hình ảnh

4. Angela Merkel

Thủ tướng Đức

Quốc gia: Đức

Tuổi: 61

Thủ tướng Đức Angela Merkel là một nhà lãnh đạo  không thể thiếu ở châu Âu. Bàn đã phải đối mặt với một loạt các thách thức trong suốt nhiệm kỳ của mình. Bà ấy đã giúp giữ khu vực châu Âu đoàn kết với nhau khi sụp đổ tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu...

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

3. Vladimir Putin

 Tổng thống Nga

Quốc gia: Nga

Tuổi: 62

Tại cuộc họp thường niên của Liên Hợp Quốc vào cuối tháng Chín, ông Putin chỉ trích Obama, khẳng định rằng sự can thiệp của Mỹ đã phản tác dụng ở Trung Đông, tạo nên một thiên đường cho những kẻ cực đoan và khủng bố. Ngay sau đó, ông Putin đã phát động chiến dịch không quân Nga để nhắm mục tiêu các lực lượng Hồi giáo ở Syria và làm suy yếu cuộc nổi loạn chống lại tổng thống nước này. Các cuộc không kích được chi phí Nga ước tính có khoảng 2.500.000 $ một ngày, và đang nhanh chóng leo thang căng thẳng với các nước phương Tây.

Mô tả hình ảnh

2. Xi Jinping

Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Quốc gia: Trung Quốc

Tuổi: 62

Xi Jinping, tổng bí thư của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Dưới sự lãnh đạo của ông tăng trưởng của Trung Quốc trong những năm gần đây luôn tăng và theo một thước đo nền kinh tế Trung Quốc thậm chí còn làm lu mờ cả kinh tế Hoa Kỳ, theo IMF.

Mô tả hình ảnh

1. Barack Obama

Tổng thống Mỹ

Quốc gia: Mỹ

Tuổi: 54

Tổng thống Barack Obama lãnh đạo đất nước có ảnh hưởng nhất thế giới, vì thế trách nhiệm và quyền lực luôn đi đôi. Kể từ khi nhậm chức vào đầu năm 2009 - trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn diện - Mỹ đã tăng trưởng GDP từ $ 3 nghìn tỷ đồng, đến $ 17400000000000, và vào tháng thất nghiệp đạt 5%, đánh dấu mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Là tư lệnh trưởng quân sự lớn nhất thế giới - hơn 2 triệu lực lượng hoạt động, dự trữ và một ngân sách quốc phòng hơn $ 560 tỷ USD - phải giải quyết thỏa đáng những bất ổn ngày càng tăng ở Trung Đông, đặc biệt là cuộc nội chiến Syria đẫm máu , sự nổi lên của ISIS, và sức mạnh ngày càng tăng của Taliban ở Afghanistan. 

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...