Kysigau
4 năm trước

\"Ngã ngửa\" trước 50 sự thật kỳ quặc về các quốc gia trên thế giới - P1

Bạn sẽ thực sự thấy choáng trước 50 sự thật ít ai biết về các quốc gia trên thế giới này đấy! Thử xem nhé!

Bạn sẽ thực sự thấy choáng trước 50 sự thật ít ai biết về các quốc gia trên thế giới này đấy! Thử xem nhé!

Du lịch thì hầu như ai cũng thích nhưng ít ai dành nhiều thời gian tìm hiểu về những điều bất ngờ của các quốc gia. Cùng khám phá 50 sự thật kì quặc về các nước trên thế giới này nhé, có thể nó sẽ khiến bạn "sốc" đấy!

Mô tả hình ảnh

Quần đảo Falkland còn được gọi là đảo cừu bởi trên hòn đảo hẻo lánh này, cứ 1 người là có tận 200 con cừu. Như vậy bạn thử tính xem với dân số hơn 3000 người thì số cừu trên quần đảo này sẽ là bao nhiêu?

Mô tả hình ảnh

Ở quận Muscovite của nước Nga, bạn sẽ thấy một "siêu khách sạn" với 5.000 phòng và 7.500 giường.

Mô tả hình ảnh

Thụy Sĩ được coi là đất nước có phòng khách sạn “sang chảnh” bậc nhất thế giới. Phải kể đến như căn phòng Royal Penthouse Suite có giá 40.000 bảng Anh/đêm thuộc khách sạn President Wilson có 4 giường ngủ và 12 phòng tắm cẩm thạch.

Mô tả hình ảnh

Ả Rập Saudi là một trong những quốc gia hiếm hoi trên thế giới… không có một con sông nào. Vậy họ lấy nước ở đâu nhỉ?

Mô tả hình ảnh

Mỗi năm có 61.000 người Mỹ trên các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế theo thống kê. Số lượng này hơn cả dân số của một thành phố. Do đó mà người Hoa Kì được xem là những người thích bay lượn

Mô tả hình ảnh

Bạn có dám đến Indonesia không nếu như biết quốc gia này có nhiều núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới. Hiện có 127 ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động trên đất nước này.

Mô tả hình ảnh

Singapore không có bất cứ một cánh đồng ruộng hay trang trại nào, chính vì thế mà nó được nhắc đến như một đất nước không máy cày.

Mô tả hình ảnh

Người dân Thụy Sĩ là những người nghiền sô cô la bậc nhất thế giới. Đây là quốc gia nhỏ nhất châu Âu nhưng trung bình mỗi năm một người dân Thụy Sĩ tiêu thụ đến 10 kg sô cô la.

Mô tả hình ảnh

Nếu như Ả rập Saudi không có nổi một con sông thì 60% tổng số ao hồ của thế giới đã thuộc về Canada

Mô tả hình ảnh

Quốc gia được mệnh danh là "tí hon" thuộc về Monaco. Tổng diện tích của đất nước này thậm chí còn bé hơn cả Central Park của New York (Mỹ) và dân số vỏn vẹn 38 nghìn người.

Mô tả hình ảnh

Libya còn được xem là đất nước “siêu” cát. Gần như 100% diện tích của đất nước này là cát, chắc chắn du khách đến đây du lịch sẽ không vui chút nào nếu bị lạc.

Mô tả hình ảnh

Maldives là hòn đảo thấp nhất thế giới và có thể biến mất dưới mực nước biển trong vài chục năm đổ lại đây. Thế nên tranh thủ đến thăm hòn đảo thần tiên này một lần trước khi nó biến mất nhé.

Mô tả hình ảnh

Hơn 99% lượng điện ở Na Uy là từ các đập nước thủy điện. Đây là quốc gia của năng lượng xanh.

Mô tả hình ảnh

Được bao phủ bởi những cánh rừng rộng bạt ngàn như bất tận của Siberia, Nga còn có tên gọi là "lá phổi xanh của thế giới", cung cấp phần lớn lượng oxi cho Trái đất.

Xem thêm:

 30 địa điểm đẹp đến độ bạn phải "há hốc mồm" sửng sốt

10 động vật sẽ khiến loài người tuyệt chủng nếu hồi sinh

Mô tả hình ảnh

Trái ngược với Nga, quốc gia Haiti lại rất hiếm cây xanh do nạn phá rừng tràn lan.

Mô tả hình ảnh

Với hơn 820 ngôn ngữ được sử dụng, Papua New Guinea trở thành một vùng đất đa ngôn ngữ bậc nhất thế giới.

Mô tả hình ảnh

Cộng hòa Naura – quốc gia béo nhất thế giới. Còn được biết với cái tên “hòn đảo dễ chịu”, quốc gia bé nhỏ này có đến 95% dân số bị thừa cân. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi nơi đây là đất nước nhập khẩu một lượng lớn thức ăn từ các nước châu Âu.

Mô tả hình ảnh

Số người ngồi tù của Hoa Kì chiếm đến 1/4 tổng số tù nhân trên toàn thế giới, bạn có thể ước lượng được con số đó không, 2,2 triệu người - hơn cả dân số của một đất nước nhỏ.

Mô tả hình ảnh

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc thì ai cũng biết tiếng tăm rồi nhưng bạn có biết nó dài đến hơn 21 ngàn km không?

Mô tả hình ảnh

Bảng chữ cái ngắn nhất thế giới với 13 chữ cái - đó là Hawaii

Mô tả hình ảnh

Hoa Kì sở hữu đường ô tô dài nhất thế giới với con đường cao tốc Pan – America có độ dài hơn 48.000km kéo dài từ Canada đến tận Nam Mỹ.

Mô tả hình ảnh

Ấn Độ chính là đất nước của bò sữa (270.000.000 con bò) và bưu điện (15.000 bưu điện). Thật là một con số khủng khiếp phải không nào?

Mô tả hình ảnh

Thành phố cao nhất thế giới là Andorra. Thành phố này tọa lạc trên một vùng đất cao 1.000m so với mực nước biển.

Mô tả hình ảnh

Đất nước nhiều đảo nhất thế giới chính là Phần Lan chứ không phải Indonesia như mọi người vẫn nghĩ. Tổng số hòn đảo của Phần Lan lên đến 180.000 đấy.

Mô tả hình ảnh

Bài quốc ca dài nhất thế giới lên tới hàng tiếng đồng hồ với 158 lời là của Hy Lạp, do đó mà nghi thức chào cờ của đất nước này kéo dài lê thê cả buổi.

Chủ đề chính: #có_thể_bạn_chưa_biết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn