Lan Phuong
5 năm trước

50 ý tưởng hình xăm phổ biến nhất thế giới - Phần 1

Chẳng ai có thể thống kê được trên thế giới này có bao nhiêu kiểu hình xăm cả, tuy nhiên những hình xăm phổ biến nhất thì mình nghĩ sẽ có mặt trong top 50 ý tư

Chẳng ai có thể thống kê được trên thế giới này có bao nhiêu kiểu hình xăm cả, tuy nhiên những hình xăm phổ biến nhất thì mình nghĩ sẽ có mặt trong top 50 ý tưởng này

Cùng tìm ra cho mình một ý tưởng hình xăm đẹp nhé

1. Hình xăm bộ lạc (Tribal Tattoos)

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu hình xăm độc đáo rất hấp dẫn và quyến rũ, thì thiết kế hình xăm bộ lạc là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn . Những thiết kế này thường đại diện cho những biểu tượng tự nhiên hoặc các yếu tố có ý nghĩa quan trọng

Thiết kế hình xăm bộ lạc nói chung là mô hình tương tự như tác phẩm nghệ thuật bộ lạc của các nền văn hóa đầu. Những thiết kế hình xăm là duy nhất theo cách riêng của họ do đại diện khác biệt của các biểu tượng mô tả dày, các cạnh sắc nét và uốn lượn. Các mẫu thiết kế cũng bao gồm các đường cong và các góc độ rắn được trình bày trong nét đậm trên da hoặc trong những đường hoa văn lẫn lộn.

Người ta tin rằng việc thực hiện các hình xăm bộ lạc đã chuyển từ lĩnh vực nghệ thuật cho đến những lĩnh vực của tâm linh. Có nhiều yếu tố khác nhau mà được coi là nguyên nhân gây ra sự biến đổi. Những yếu tố này bao gồm những yếu tố sau:

  • Đau đớn: xăm mình là một thủ tục đau đớn
  • Vĩnh cửu: hình xăm trên da có thể tồn tại mãi mãi
  • Mất năng lượng sống: sự chảy máu khi xăm

Ba nhân tố này đã chuyển đổi xăm mình từ một hình thức nghệ thuật chỉ là một phương tiện để thiết lập mối quan hệ với thần hoặc có được sức mạnh kỳ diệu. Mặc dù có những ý nghĩa khác nhau liên quan đến thiết kế hình xăm bộ lạc, tinh thần phù hợp là một trong những người nổi bật. Trong thực tế, hình xăm bộ lạc có thể có nghĩa là bất cứ điều gì. Một người đam mê hình xăm có thể tạo ra một thiết kế bộ tộc với ý nghĩa riêng của nó.


2. Hình xăm thiên thần

Thường những người xăm thiên thần là những người sống có đức tin và thiên về tâm linh

Thiên thần Tattoo 1

3. Hình xăm đôi cánh

2 loại cánh thường được xăm nhất là cánh chim và cánh bướm. Cánh chim đại bàng tượng trưng cho sức mạnh, và sự bảo vệ, che chở.

Cánh bướm xinh đẹp mỏng manh, yếu ớt cần sự bảo vệ

4. Xăm Maori

Nền văn hóa Maori ở New Zealand chứa đựng những hình xăm độc đáo mà dường như đã xuất hiện từ trước cả khi người Maori bắt đầu ghi chép lại lịch sử của dân tộc mình. Sử dụng một kỹ thuật khác hẳn với những nền văn hóa khác, sự bí ẩn của những hình xăm, bên cạnh thực tế rằng các thiết kế thường được thực hiện trên mặt, đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây.

Maori Tattoo Design

5. Xăm Haida

6. Hình xăm dream catcher

Hình xăm Dreamcatcher là một trong những mẫu hình xăm đang làm mê mẩn rất nhiều các bạn trẻ. Hình xăm này không chỉ thể hiện cá tính của người sở hữu mà hơn tất cả, nó mang ý nghĩa tâm linh đậm tính truyền thuyết.

hinh-xam-dreamcatcher-1

hinh-xam-dreamcatcher-2

7. Hình xăm rồng

Hình xăm rồng là mẫu thiết kế khá cũ tuy nhiên chúng vẫn rất được ưa chuộng ngày nay, đặc biệt ở các nước châu Á: Trung Quốc, Nhật Bản


8. Hình xăm cô tiên

Cô tiên trong những câu chuyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ. Những người xăm hình này có lẽ họ muốn giữ lại trong mình chút gì đó ngây thơ của con trẻ


9. Hình xăm chim én

Chim én là loài chim cát tường.Người xăm chim én ngụ ý muốn gia đình đức hạnh,người trong nhà cũng được xem là những người được chim én mang lại vận khí.

Hình xăm chim én thường lấy hình tượng đôi én cùng bay hoặc cùng đậu,trăm năm bên nhau ko tách rời.Hình xăm đôi chim én được dùng để ví với vợ chồng ân ái,hạnh phúc mãn nguyện.

Hình ảnh đôi chim em cùng bay còn có tên là Yến Lữ (Én tình nhân), dân gian tương truyền nếu thấy một đôi én cùng bay đến làm tổ ở nhà nào thì sẽ là điềm báo trong nhà đó có người sắp kết hôn.
swallow tattoo designs1

10. Hình xăm mặt trời

Mặt trời tượng trưng cho sự sinh sôi, sức mạnh, niềm đam mê, lòng dũng cảm, luôn đổi mới. Mặt trời cũng là hình ảnh của hoàng gia, thiêng liêng cao cả

Bài này mình sẽ chia ra làm 5 phần nên các bạn chờ xem những phần tiếp theo nhé. Cảm ơn đã đọc bài, hay thì nhấn like và share ủng hộ :)

Chủ đề chính: #hình_xăm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn