MapU 4 năm trước

6 bí quyết giúp GIẢM CÂN hiệu quả

Bạn luôn tự ti về vóc dáng của bản thân? Bạn muốn giảm cân nặng của mình? Hôm nay Ohay xin giới thiệu với bạn 6 mẹo nhỏ giúp bạn giảm cân hiệu quả nhé.

Nếu muốn giảm cân bạn nên ăn ít đi và luyện tập nhiều hơn. Điều gì khiến bạn có quyết tâm giảm cân. Một khi bạn vạch ra mục tiêu rõ ràng và bắt đầu cắt giảm lượng bánh kẹo mỗi ngày cùng rèn luyện cật lực chắc chắn bạn sẽ giảm được cân nặng đáng kể.

1. Uống nhiều nước trước bữa ăn

Như chúng ta đã biết nước rất cần cho sự sống của chúng ta, nhưng ít người nhận ra điều đó. Đại đa số chúng ta đều sống trong tình trạng mất nước thường xuyên dẫn đến tăng cân. Để giảm tối đa chất béo trong cơ thể, bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày và uống ít nhất 700ml nước trước bữa ăn, và bất cứ lúc nào bạn thấy đói hãy uống nước thật nhiều.

Để giảm cân thành công bạn cần uống nước lọc không nên sử dụng nước soda, cà phê hay nước trái cây. Nếu bạn thấy khó uống bạn nên cho 1 số lượng nhỏ trái cây vào bình nước của mình.

6 thói quen giúp giảm cân hiệu quả

2. Ăn chậm, nhai kỹ

Một giả thuyết đã được đặt ra cho những người béo phì là ăn chậm nhai kỹ sẽ giúp giảm cân nặng. Nguyên nhân là bởi khi bạn nhai kỹ hệ thần kinh sẽ báo về não bộ tạo cảm giác no và nó khiến bạn ăn ít đi. Các chuyên gia đã nhận định rằng ăn chậm sẽ dẫn đến ăn ít và nỗ lực giảm cân.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những người đàn ông béo phì ăn nhanh hơn so với những người đàn ông có cân nặng bình thường. Nó cũng cho thấy rằng những người đàn ông nhai từng miếng 40 lần sẽ giảm được 12% chất béo so với những người đàn ông nhai từng miếng 15 lần. nếu bạn muốn giảm cân hãy nhai thức ăn ít nhất hai mươi lần.

[qctrai]

3. Hãy đi bộ sau mỗi bữa ăn

Đi bộ sau mỗi bữa ăn là một trong những nỗ lực tốt nhất giúp bạn giảm cân. Đi bộ giúp cơ thể hoạt động tiêu hao lượng calo mà bạn vừa tiêu thụ. Muốn giảm cân hãy đi bộ ít nhất 10 phút sau mỗi bữa ăn.

4. Đảm bảo bạn đang ở trong môi trường mát lạnh

Hầu hết các mô mỡ của bạn là chất béo trắng dự trữ năng lượng. Nhưng thực tế có một phần nhỏ các mô mỡ của bạn là màu nâu để luôn giữ cho bạn ấm áp. Bạn có thể giảm lượng chất béo này bằng cách luôn giảm nhiệt độ phòng để khi cơ thể gặp lạnh chất béo màu nâu sẽ sản sinh ra năng lượng để giữ ấm cho cơ thể bạn.

6 thói quen giúp giảm cân hiệu quả

Bạn có thể giảm nhiệt độ phòng hoặc mặc đồ mỏng trong suốt một ngày, hay bạn hãy uống một ly nước đá vào mỗi buổi sáng và buổi tối. Chất béo nâu thường có ở trên cổ và ngực, lưng vì vậy bạn hãy tăng cường tắm bằng nước lạnh hay đơn giản là trườm đá lên các khu vực có nhiều chất béo nâu.

5. Tăng cường uống nước cốt chanh, mật ong và quế vào mỗi bữa ăn

Đây là loại thực phẩm lành mạnh có xu hướng giúp cơ thể bạn hấp thụ chậm hơn, trong khi đồ uống có gas giúp bạn tiêu thụ nhanh. Hãy thêm quế và nước cốt chanh vào bữa ăn của bạn để làm giảm tốc độ mà thức ăn hấp thụ tại thành ruột và dạ dày của bạn, đồng thời cải thiện và kiểm soát lượng insulin trong máu.

6 thói quen giúp giảm cân hiệu quả

6. Chụp lại những bữa ăn của bạn

Hầu hết mọi người ít tìm hiểu những gì họ nên và không nên ăn. Đối với mọi người các thành phần còn thiếu cần điều chỉnh từ chế độ ăn uống của họ. Bạn cần theo dõi lượng calo hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày.

Khoa học chứng minh rằng, việc chụp lại bữa ăn của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chế độ ăn của mình. Hãy lập một tài khoản trên mạng xã hội và tải lên những bức ảnh sau mỗi bữa ăn. Từ đó bạn sẽ chú ý hơn đến thói quen và cải thiện được một phần cân nặng của mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...