Dã Quỳ 3 năm trước

6 biểu hiện của cô đơn

Cô đơn không phải là việc bạn không có bạn bè, người thân,..mà bạn cảm thấy cô đơn ngay cả khi có người bên cạnh nhưng trái tim bạn vẫn trống vắng, nỗi trống vắng nhiều đến nỗi bạn không thể có cách nào lấp đầy.

Cô đơn nhất không phải là không ai ở cạnh mà có người ở cạnh bạn vẫn thấy cô đơn. Thật vậy, khi bạn thấy mình giống như đang tách ra khỏi cuộc sống của "loài người" vậy, khi bạn không còn tha thiết với bất cứ thứ gì, không còn tha thiết đến bất cứ ai, trái tim bạn tràn đầy sự trống vắng, nỗi trống vắng không có cách nào gọi tên, không cách nào để lấp đầy, vậy là bạn đang đạt đến "đỉnh" của cô đơn rồi đấy! Vậy biểu hiện của cô đơn là gì? Dấu hiệu nào nhận biết một người đang cô đơn

1. Lang thang trên mạng

Kiểu như, bạn lang thang trên mạng cả ngày, nhưng không nhằm mục đích làm gì cả, bạn lướt hết bảng tin facebook, ra vào tường cá nhân của một đống người, nhưng bạn chả quan tâm gì đến họ, cũng chẳng có mục đích chính xác gì, bạn chỉ làm nó như một thói quen thôi. Bạn cô đơn!

2. Luôn tắt trò chuyện, luôn đăng status ở chế độ "chỉ mình tôi"

Không hứng thú với ai và điều gì, bạn muốn mọi thứ chỉ "một mình", thực sự bạn rất cô đơn, bạn muốn ai đó lắng nghe bạn, bạn muốn ai đó thấu hiểu bạn, nhưng bạn không đủ dũng cảm để tiến ra. Bạn cô đơn!

3. Hay cười, hay "chú tâm" nghe mọi người nói chuyện

Bạn hay cười nhưng nụ cười bạn trống rỗng, bạn cười cho hợp hoàn cảnh, cho đúng lúc, cho không phải bị lạc loài với thế giới, thực tế là trong thâm tâm bạn lúc đó, bạn thấy mọi thứ thật nhạt nhẽo, vô vị. Bạn luôn ra vẻ chú tâm, luôn ra vẻ hòa nhập với "cộng đồng" nhưng bạn thấy bạn chẳng ăn nhập gì với họ cả. Bạn cô đơn!

4. Bạn luôn chứng tỏ mình ổn, đang rất ổn

Khi ai đó hỏi gì đó về vấn đề của bạn, bạn luôn chứng tỏ với họ là bạn đang rất ổn, bạn không có vấn đề gì đáng để họ quan tâm hết, bạn tạo cho mình một vỏ bọc vui vẻ, hòa nhã, lắng nghe người khác, vì bạn biết dù có nói ra thì sẽ có ai quan tâm, sẽ có ai lắng nghe, sẽ có ai giúp bạn chứ. Bạn biết chỉ có bạn tự giúp mình thôi. Bạn cô đơn!

5. Ngồi một mình nửa ngày cũng không vấn đề gì

Bạn có ngồi một mình nửa ngày cũng không vấn đề gì, những ý nghĩ cứ thay phiên nhau chạy trong đầu bạn, bạn ngồi nhìn thế giới chuyển động, nhìn những người xung quanh nói cười, bạn không cần ai quan tâm, và cũng không quan tâm tới ai. Bạn thấy mình cứ như thế, cũng không vấn đề gì hết. Bạn thấy thà cứ ở một mình còn hơn phải đối diện với ánh mắt người khác, phải đáp chuyện với người khác. Bạn cô đơn!

6. Bạn thấy mình khác biệt hoàn toàn với thế giới

Bạn thấy sợ hãi khi phải ở trong một đám đông, sợ hãi ánh mắt của mọi người, sợ người ta biết bạn đang cô đơn. Bạn thấy mình không thể hòa nhập được nhưng vẫn cố nhét mình vào một nhóm người nào đấy, điều đó làm bạn cảm thấy an toàn hơn, nhưng thâm tâm bạn biết bạn đang rất cô đơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn