Đặng Thị Hương 4 năm trước

6 bộ phận của gà không nên ăn vì rất có hại cho sức khỏe

Rất nhiều người biết về thịt gà và dinh dưỡng từ thịt gà đem lại nhưng không phải ai cũng biết được một số bộ phận của gà nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe

Thịt gà là món ăn rất phổ biến chỉ sau thịt lợn, rất nhiều người thích ăn và là một món giàu dinh dưỡng không chỉ được sử dung trong các ngày lễ, hội quan trọng mà cả trong cuộc sống hằng ngày. Rất nhiều người biết về thịt gà và dinh dưỡng từ thịt gà đem lại nhưng không phải ai cũng biết được một số bộ phận của gà nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Để biết đó là những bộ phận nào các bạn hãy đọc những thông tin dưới đây:

Phao câu

Phao câu hay còn gọi đuôi gà được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị đặc trưng của nó. Có người còn cho rằng ăn phao câu gà giúp chị em có làn da đẹp, mịn màng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì phao câu gà là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà. Phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây sẽ có nguy cơ khiến bạn bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.

Tốt nhất, bạn nên loại bỏ bộ phận này trước khi chế biến thịt gà. Vì chất dịch ở phao câu cũng khá là hôi hám và khó chịu.Hoặc nếu ăn thì chỉ ở tần suất ít nhất có  thể thôi bạn nhé !

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Cánh gà

nếu bạn là người không ưa ăn chất béo thì  không nên ăn cánh gà vì cánh gà tập trung chủ yếu là da và phần mỡ dư thừa tích tụ ở đây là khá lớn. Ăn cánh gà đồng nghĩa với việc bạn nạp một lượng lớn chất béo vào cơ thể. Mỡ động vật, gia cầm thì không hề tốt tí nào cho sức khỏe.

Mô tả hình ảnh

Cổ gà

Cổ gà chứa một lượng lớn hạch bạch huyết tập trung . Hạch bạch huyết là nơi tập trung nhiều độc tố do đó nếu ăn cổ gà chính là bạn đang nạp chất độc vào người và rất có hại cho sức khỏe.

Mô tả hình ảnh

Phổi gà

Phổi là nơi hút các chất độc hại cho cơ thể sau gan mà gà là loại gia cầm thường xuyên ăn các loại sinh vật và mối trường sống cũng như đặc tính

Chuyên gia dinh dưỡng Vương Hưng Quốc chỉ ra rằng các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà cũng là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.

Tuy nhiên, phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,… nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, nên vứt bỏ phổi gà khi chế biến là tốt nhất, vừa có lợi cho sức khỏe vừa không bị kích thích khi ăn.

Mề gà

Mề gà có thể kết hợp dùng để nấu với các loại rau khác nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên mề gà thực chất nó là dạ dày của gà và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Da gà

Da gà rất ngon và ngậy, rất được các bé ưa thích. Tuy nhiên, da gà chứa lượng cholesterol cao cùng với lại rất dễ nhiễm khuẩn cùng với sự ký sinh của các vi khuẩn gây hại lớn cho sức khỏe.

Bạn có thể bị ho, dị ứng, ngứa ngáy khi ăn da gà. Do đó, không nên ăn da gà nhất là các em bé.

Mô tả hình ảnh

Hương - Ohay TV

Theo Tri Thức Trẻ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...