nguyennuan 2 năm trước

6 bộ phim gắn liền tuổi thơ thế hệ 8x 9x

Hiện nay thế hệ trẻ chủ yếu thường xem phim chiếu rạp, hành động, hoạt hình hay những bộ phim ngắn Hàn Quốc lãng mạn. Nhưng nếu được sinh ra vào thế hệ 8x hay 9x đời đầu, thì chắc hẳn những bộ phim này sẽ khiến bạn không bao giờ quên.

Hoàn Châu Cách Cách

Ngày xưa, những bộ phim nói về chốn thâm cung luôn nhận được sự đón tiếp và mong chờ nhiệt tình từ khán giả. Nhưng không bộ phim nào thành công, và để lại dấu ấn mạnh như Hoàn Châu Cách Cách. Không chỉ thành công bởi lượng người xem phim lớn, mà thời đó, các ấn phẩm như hình dán, sách vở, băng đĩa, mũ Hàm Hương, đều có hình ảnh của bộ tứ quyền lực trong phim và được công chúng đón nhận rất nồng nhiệt.Đây cũng chính là bộ phim, đã tạo nên tên tuổi của những diễn viên chính trong phim như Triệu Vi, Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như. Hiện những nhân vật thủ vai chính trong phim đã đều thành công trong sự nghiệp, nhưng với một bộ phận thế hệ đời đầu 8x, 9x trong ký ức vẫn đọng lại hình ảnh những Cách Cách thời vua Càn Long thật tinh nghịch nhưng vô cùng đáng yêu.

Tây du ký

Nội dung xoay quanh bốn thầy trò đường tăng lên đường thỉnh kinh và vượt qua nhiều kiếp nạn. Khi bộ phim được công chiếu, đã tạo ra một làn sóng dữ dội và sức ảnh hưởng lớn đến toàn Châu Á.Ngày nay bộ phim vẫn còn phát trên một vài kênh truyền hình, nhưng nội dung một phần nào đó đã bị cắt bỏ.

Nấc thang lên thiên đường

Từ trước đến nay, điện ảnh Hàn Quốc vẫn có một sức hút lớn đối với các bạn trẻ yêu phim, và đến tận bây giờ vẫn thế. Chắc hẳn, những thế hệ 8x, 9x vẫn còn nhớ một bộ phim tình cảm, lấy đi khá nhiều nước mắt của người xem bởi câu chuyện tình lãng mạn. Đây cũng là một tác phẩm điện ảnh kinh điển cho dòng phim, ung thu, máu trắng, mất trí nhớ, thời bấy giờ.

Lên nhầm kiêu hoa, được chồng như ý

Cách đây hơn 10 năm, một bộ phim cổ trang Trung Quốc đã chiếm trọn trái tim người xem, bởi những tình tiết phim vô cùng lý thú, mới lạ, vừa hài vừa bi. Nội dung chính xoay quanh hai cô dâu Đỗ Băng Nhạn, Lí Ngọc Hồ, vào ngày vu quy, do gặp vấn đề, đã lên nhầm kiệu hoa. Nhưng đây cũng chính là sự nhầm lần khá hoàn hảo, sau này 2 cô tân nương lại tìm được hạnh phúc của mình, bên chính người đã lên nhầm kiệu hoa.

Bao Thanh Thiên

Bộ phim xoay quanh một Bao Thanh Thiên với khuôn mặt đen sì, lúc nào cũng nghiên nghị, nhưng luôn đứng về công lý để phân giải những vụ án ly kỳ. Bên cạnh vị Bao Công, thì những nhân vật đã làm nên tên tuổi của bộ phim như: Công Tôn Sách, Mã Hán, Vương Nam Triều, Chiển Chiêu, cũng khiến người xem không quên mặt, quên tên, dù bộ phim đã được ra mắt cách đây gần 2 thập kỷ.

Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài

Tính đến thời điểm hiện tại bộ phim đã công chiếu được 15 năm. Những hình ảnh về nhân vật chính và phụ trong phim vẫn còn đọng lại dấu ấn trong lòng người xem. Một Mã Văn Tài bị ghét cay ghét đắng, bên cạnh một mối tình đẹp như truyện cổ tích, nhưng cuối cùng lại không đến được với nhau vì những rào cản. Hình tượng Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài được ví như Romeo và Juliet của điện ảnh Trung Hoa. Đây là 2 tuyến nhân vật lấy được sự đồng cảm nhất của người xem.

Rex – chú chó thám tử

Bên cạnh những câu chuyện tình lãng mạn, thì chắc hẳn thế hệ ngày xưa không quên một chú chó thám tử, thông minh, luôn theo sát người chủ nhân của mình (cảnh sát), để bắt những tên tội phạm. Thông điệp của bộ phim, nhằm nói lên sự thông minh khéo léo của chú chó, cùng tình yêu giữa con người và động vật.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...