Minh Tiệp 4 năm trước

6 bức ảnh chiến tranh đoạt giải thưởng danh giá Anja Niedringhaus

CNN đưa tin 6 bức ảnh dưới đây đã giúp nữ phóng viên Levine giành chiến thắng giải thưởng Ảnh báo chí Anja Niedringhaus năm 2015.

CNN đưa tin 6 bức ảnh dưới đây đã giúp nữ phóng viên Levine giành chiến thắng giải thưởng Ảnh báo chí Anja Niedringhaus năm 2015.

1. Người phụ nữ với vẻ mặt thất thần khi dự đám tang của 4 bé trai thiệt mạng do trúng tên lửa. Khi đó, các nạn nhân đang chơi đùa trên bãi biển ở Gaza năm 2014. "Tôi không biết cô ấy có phải mẹ của các em hay không, vì hoàn cảnh tang lễ rất hỗn loạn. Gương mặt vô hồn cho thấy dường như cuộc sống của cô cũng đã kết thúc theo các cháu", cô Heidi Levine, tác giả bức ảnh, chia sẻ với CNN.

Người phụ nữ với vẻ mặt thất thần khi dự đám tang của 4 bé trai thiệt mạng do trúng tên lửa. Lúc này, các em đang chơi đùa trên bãi biển ở Gaza năm 2014.

2. Một phụ nữ nhìn ra ngôi nhà sụp đổ sau những trận chiến tên lửa. Phóng viên Levine đã theo sát tình hình xung đột Gaza hàng chục năm. "Những người ở cả 2 chiến tuyến đều không xa lạ đối với tôi", cô nói. Levine giành chiến thắng giải thưởng Ảnh báo chí Anja Niedringhaus năm 2015.

Một phụ nữ nhìn ra ngôi nhà sụp đổ sau những trận chiến tên lửa. Phóng viên Levine đã theo sát tình hình xung đột Gaza hàng chục năm.

3. Người dân Palestine lục tìm những quyển kinh thánh trong đống đổ nát của nhà thờ Al-Qassam.

Người dân Palestine lục tìm những quyển kinh thánh trong đống đổ nát của nhà thờ Al-Qassam.

4. Rawya được đưa vào bệnh viện để điều trị những vết thương sau khi tên lửa Israel rơi trúng căn nhà của cô ở Gaza. "Khi tôi chụp Rawya ở bệnh viện, cô vẫn không biết rằng em gái 4 tuổi và 2 người dì đã chết trong vụ không kích", Levine cho biết.

Cô Rawya được đưa vào bệnh viện để điều trị

5. Người Palestine chạy trốn tên lửa của Israel, tay cầm cờ trắng tự tạo để ra dấu hiệu. "Khi cuộc chiến trôi qua sắp gần một năm, tôi nghĩ người dân cả 2 bên đều nín thở chờ đợi liệu thỏa thuận ngừng bắn có bị phá vỡ hay không", nữ phóng viên Levine nói.

Người Palestine chạy trốn tên lửa của Israel, tay cầm cờ trắng tự tạo để ra dấu hiệu.

6. Phóng viên ảnh Hedi Levine tác nghiệp tại thành phố Jerusalem ở Israel.

Phóng viên ảnh Hedi Levine tác nghiệp tại thành phố Jerusalem ở Israel. Tham khảo: Zingnews

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...