Bé Gấu 3 năm trước

6 bước để thuyết phục giáo viên sửa điểm cho bạn

Đừng sống với điểm số tệ hại của bạn nếu bạn cảm thấy mình không xứng đáng với điểm thi ấy. Ít nhất hãy tiếp tục cố gắng.

Đừng sống với  điểm số tệ hại của bạn nếu bạn cảm thấy mình không xứng đáng với điểm thi ấy. Ít nhất hãy tiếp tục cố gắng.

Bạn cần có

-Chính sách về sửa điểm của trường bạn.

- Một lập luận được chuẩn bị kĩ và một cái đầu lạnh

Bước 1

Hãy xem liệu trường bạn có chính sách sửa điểm hay không? Rất nhiều trường học cung cấp một biểu mẫu "Yêu cầu sửa điểm". Bạn có thể in ra và điền vào trước khi bạn gặp giảng viên. Nếu biểu mẫu đó không có sẵn trên mạng hãy đến phòng văn thư của trường bạn.

Bước 2

Hãy chuẩn bị một lập luận chắc chắn về lí do tại sao điểm số của bạn lại không công bằng. Nếu bạn thực sự xứng đáng nhận điểm kém, rất ít giáo viên có khả năng sẽ thay đổi / lay chuyển khi bạn khó chịu về nó, nhưng nếu bạn có 1 lập luận hợp lí, có thể họ sẽ lắng nghe.

Mẹo: Nếu bạn đang thắc mắc về điểm số của một bài thi cụ thể hãy kiểm tra lại bài thi 2 lần để chắc chắn đã có nhầm lẫn xảy ra trước khi bạn xông vào phòng của giáo viên với 2 lỗ mũi phập phồng.

Bước 3

Dù sự tôn trọng hay tình cảm của bạn dành cho giáo viên của mình ít như thế nào, hãy làm tốt nhất để tạo ấn tượng là một người khiêm tốn và biết tôn trọng. Không có giáo viên nào sửa điểm cho một sinh viên lỗ mãn. 

Bước 4

Đi đúng hướng khi  trình bày lập luận của bạn. Bạn cần đưa ra 1 lập luận thuyết phục về lí do tại sao bạn xứng đáng một điểm số cao hơn trong bài thi này hoặc trong lớp học này chứ không phải than phiền về trường học nói chung.

Mẹo: Đừng bao giờ nói " Nếu thầy/ cô sửa điểm của em, em hứa em sẽ không nói với bất kỳ ai". Đây không phải trường học điệp viên.

Bước 5

Nếu cuộc thảo luận đi đến chỗ bế tắc, hãy bình tĩnh hỏi giáo viên : "Nếu là em, thầy/ cô sẽ làm gì ạ?"

Mẹo nhỏ này có thể giúp giảng viên hiểu được tình cảnh từ quan điểm của bạn.

Bước 6

Nếu vẫn thất bại, hãy hỏi giáo viên liệu bạn có thể nâng điểm của mình bằng cách hoàn thành một bài tập làm thêm không?

[qcngang]

Bạn có biết?

Với 3/4 các giảng viên đại học Mỹ tự nhận mình là những người theo Đảng tự do, 1 số sinh viên theo Đảng bảo thủ phàn nàn rằng họ bị cho điểm thi không công bằng vì quan điểm chính trị của mình.

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu-Ohay tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...