Mun mun
4 năm trước

6 Cách ăn uống siêu thú vị để giảm béo hiệu quả có thể bạn chưa biết?

Làm thế nào để giảm béo hiệu quả? Chúng ta phải ăn uống ra sao để giảm cân nhanh? Với 6 cách ăn uống dưới đây sẽ giúp bạn giảm béo nhanh chóng và hiệu quả nhé

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu ăn uống của con người ngày càng cao và ngon hơn, người ta không chỉ “ ăn no mặc ấm” như trước kia nữa mà chuyển sang “ăn ngon mặc đẹp”. Chính vì ăn ngon nên hiện tượng béo phì diễn ra ngày càng nhiều làm ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc của mỗi người. Vậy làm thế nào để giảm béo hiều quả với một chế độ ăn uống vẫn cân bằng hợp lí? Dưới đây là 6 cách ăn uống để giảm béo sẽ giúp các bạn giảm cân hiệu quả.


Cách thứ nhất: Ăn ít thịt nhiều rau

6 Cách ăn uống siêu thú vị để giảm béo hiệu quả có thể bạn chưa biết?

Vì trong thịt có chứa hàm lượng mỡ cao, nhất là thịt mỡ có chứa tới 90,8% li pít, nên người béo cần hạn chế ăn thịt. Còn các loại rau có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng mà cơ thể cần, lại chứa nhiều nước, xen lu lô, hàm lượng mỡ trong rau không đáng kể lại sinh nhiệt ít, nên rau không những có tác dụng giảm béo mà còn kéo dài tuổi thanh xuân làm cho chị em phụ nữ trẻ lâu hơn, da dẻ hồng hào.

Cách thứ hai: Ăn ít đường nhiều hoa quả

6 Cách ăn uống siêu thú vị để giảm béo hiệu quả có thể bạn chưa biết?Ăn đường nhiều dễ chuyển hóa thành mỡ dễ gây béo phì. Nếu ăn nhiều đường trong thời gian dài, sẽ kích thích tiết ra Insulin dẫn đến mắc bệnh tiểu đường và bênh xơ cứng động mạch. Còn hoa quả tươi có chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin hơn rau xanh, cho nên người béo ăn nhiều rất tốt. Đặc biệt táo và chuối, có chứa trên 10% đường nên người béo cần hạn chế và ăn ít hơn với hai thứ hoa quả này.

Cách thứ ba: Ăn lượng ít, chia nhiều bữa

Người bị bệnh béo phì thì bữa tối không được ăn no. Lượng thức ăn hàng ngày như nhau, nhưng số bữa ăn càng ít, khuynh hướng bị béo phì lại càng tăng, đồng thời bệnh đái tháo đường, tim mạch cũng tăng theo cho nên cần chia nhiều bữa để ăn và với lượng thức ăn đưa vào cơ thể nên từng ít một.

Cách thứ tư: Uống ít rượu nhiều trà

6 Cách ăn uống siêu thú vị để giảm béo hiệu quả có thể bạn chưa biết?

Rượu và bia sinh ra rất nhiều nhiệt lượng, thức đầy sự hình thành mỡ gây nên béo phì cho nên người đã béo nên hạn chế tối đa. Còn trà có thể tăng cường hoạt tính của mao huyết quản, tăng độ đàn hồi của huyết quản, cải thiện hệ tuần hoàn máu, đồng thời không chứa vi ta min. Lục trà và hồng trà có thể chống lão hóa, chống tia bức xạ, phòng trị bệnh xơ cứng động mạch. Người béo muốn giảm béo thì dùng lục trà còn để giảm lượng mỡ trong máu nên dùng hồng trà.

Cách thứ năm: Ăn ít muối nhiều giấm

6 Cách ăn uống siêu thú vị để giảm béo hiệu quả có thể bạn chưa biết?

Ăn quá mặn sẽ làm tổn thương nghiêm trọng đến nội tạng, dế mắc bệnh cao huyết áp. Ăn giấm vì giấm có thể bảo toàn vi ta min c, giảm béo, diệt khuẩn, thúc đẩy quá trình phân giải nước trong thức ăn, cho nên người béo cần ăn nhều hơn.

Cách thứ sáu: Ăn ít, nhai nhiều

Các cụ thường nói” ăn kỹ no lâu”, chính vì thế nên ăn ít nhai nhiều giúp cho những người béo phì do ăn nhiều sẽ giảm bớt được phần nào thức ăn vào khẩu phần ăn hàng ngày mà vẫn cảm thấy no. Nhai nhiều nhai kỹ không những giúp cơ thể hấp thụ hết thức ăn mà còn luyện được cơ hàm, giúp làm đẹp cho khuôn mặt của bạn thêm xinh xắn hơn.

Chủ đề chính: #giảm_béo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn