Hoàng Thị Thiêm 4 năm trước

6 cách đàn ông đang tự giết chết Tinh Trùng của mình

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng lối sống của chàng có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, và dĩ nhiên là có tác động xấu tới việc sinh sản.

Với không ít các chàng trai hiện nay, việc sản xuất tinh binh dường như có chút gì đó hơi quá sức. Điều này không phải do chàng chưa cố gắng, hay “cậu nhỏ” không đủ “khỏe” mà là do nhiều nhân tố khác. Trong những nhân tố gây trở ngại đến việc sinh con của các cặp vợ chồng, việc tinh trùng bị hư hại chính là lý do chính dẫn đến vô sinh ở nhiều cặp vợ chồng.

Trong nhiều trường hợp, "vũ khí" của chàng có thể chính là nguyên nhân hại bạn chật vật với việc sinh con. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng lối sống của chàng có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, và dĩ nhiên là có tác động xấu tới việc sinh sản.

Đừng lo, dưới đây là 6 nhân tố nếu không dừng lại ngay lập tức thì chính chàng đang vô tình tự giết chết tinh trùng của mình, hãy đọc kỹ những điều dưới  đây và tránh nhé.

1/ Không kiểm soát được stress.

Một người đàn ông phải chịu nhiều áp lực, có thể là do công việc quá tải  cũng vô tình giết chết “các chiến binh tinh trùng”. Tất cả các chức năng của cơ thể, dĩ nhiên không ngoại trừ việc sản xuất tinh trùng, đều bị ảnh hưởng do chịu nhiều áp lực. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông thường hay phải lo nghĩ, căng thẳng sẽ dẫn đến tinh trùng bị biến dạng, và việc di chuyển của tinh trùng cũng gặp rất bnhiều rắc rối. Và chắc chắc các “chàng chiến binh bại liệt” sẽ gặp vô vàn khó khăn trong việc bơi đến gặp “nàng thơ” của mình rồi.

2/ Uống quá nhiều.

Chất có cồn là kẻ thù lớn của tinh tinh. Trên thực tế, tạp chí Y học ở Anh đã chỉ ra rằng dùng đồ uống có cồn 5 lần hàng tuần có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng.

Mô tả hình ảnh

3/ Hút thuốc quá nhiều.

Khói thuốc tác động không tốt đến chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu cho rằng, khi bỏ hút thuốc, hệ thống sản xuất tinh trùng sẽ ngay lập tức hoạt động mạnh trở lại.

4/ Tăng cân quá nhanh.

Vóc dáng cân đối sẽ có rất nhiều lợi thế hơn một cơ thể phì nhiêu. Việc bạn béo lên sẽ làm yếu đi quá trình sản xuất tinh trùng và có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương (ED) hoặc gây “bất lực”. Do đó, việc bạn cố gắng giảm cân dù chỉ là một chút cũng có thể hữu ích cho tinh trùng của bạn.

5/ Ở những nơi quá nóng trong thời gian dài.

Việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao thường xuyên chính là một ác nhân thảm khố đối với tinh trùng ở nam giới. Chẳng hạn như một người thợ hàn, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao, khả năng tinh trùng bị hư hại là rất cao. Bộ phân sinh dục của nam giới cần phải được bảo vệ, phải được làm mát hơn sao với các bộ phân khác trên cơ thể.

Mô tả hình ảnh

6/ Thường xuyên đút điện thoại trong túi quần đằng trước.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng điện thoại di động phát ra những bức xạ có ảnh hưởng đến tinh trùng, đặc biệt khi phát ra ở khu vực bìu, bức xạ này làm giảm đến 9% số lượng tinh trùng sống trong mỗi mẫu tinh trùng được dùng để thử nghiệm. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cầm điện thoại trên tay hoặc chỉ mang theo điện thoại trong những lúc cần thiết, hoặc để ở nhà, hoặc đút ở túi phía sau.

Nếu bạn đang mong ngóng có một đứa con, vậy thì bây giờ hãy tự thức tỉnh bản thân về lối sống của mình thôi , phòng hơn chữa, đừng để hối hận về sau.

Chất có cồn, hút thuốc, áp lực và ti tỉ các nhân tố khác nữa cần đều cần phải được kiểm soát.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...