Bé Gấu 2 năm trước

6 cách để đương đầu với một ngày tồi tệ

Nếu bạn đã từng bắt đầu với một ngày với tâm trạng tồi tệ, không mấy vui vẻ thì những mẹo sau sẽ giúp bạn kiềm chế sự khó chịu của mình và giúp mọi người xung quanh không bị ảnh hưởng bởi tâm trạng khó chịu ấy của bạn.

Bạn cần có

  • Bài tập thể dục
  • Bộ phim hoặc bài hát ưa thích
  • Một kế hoạch
  • Những suy nghĩ tích cực
  • Một người nào đó để nói chuyện
  • Ngủ sớm
  • Món cá ( không bắt buộc)

Bước 1

Hãy tập thể dục. Đây là cách đương đầu ngày tồi tệ đầu tiên mà bạn có thể áp dụng. Các bài tập giúp giải phóng các hooc môn tạo cảm giác dễ chịu có tên là endorphins có thể khiến 1 ngày tồi tệ trôi qua rất nhanh. Như kiểu lúc xem mấy bộ phim ấy, khi bị các cô nàng đá, các chàng thường chạy hùng hục trên máy tập là vì vậy đó ^^

Ăn cá cũng có thể giải phóng endorphin và làm tâm trạng bạn phấn chấn hơn nhờ các axit béo Omega -3

Bước 2

Hãy xem bộ phim yêu thích hoặc lắng nghe các bài hát yêu thích của bạn. Riêng với mình thì mình mỗi sáng hay nghe các bài hát tươi vui để tạo hứng khởi cho 1 ngày mới. 

Bước 3

Hãy hoàn thành công việc nhà, ngoài trời hoặc công việc cá nhân để có cảm giác của sự hoàn thành. Người ta thường nói việc hôm nay không nên để ngày mai mà. :)

Bước 4

Tránh nghĩ về những điều không vui đã xảy ra trong quá khứ. Hãy hướng đến những điều tốt đẹp và hiện tại. 

Bước 5

Hãy nói chuyện với một người thân trong gia đình , 1 người bạn hoặc thậmchí 1 chuyên gia và nói cho họ biết chuyện gì đang làm phiền bạn. Đây là 1 cách giúp bạn vượt qua những điều tồi tệ tốt nhất đấy!!!!

Bước 6

Đi ngủ sớm hơn mọi ngày một chút nếu bạn cảm thấy việc đương đầu một ngày tồi tệ quá khó khăn. Một ngày buồn tẻ càng nhanh kết thúc thì một ngày mới có thể tới nhanh hơn.. 

 [qcngang]

Bạn có biết?

Việc dùng thuốc trầm cảm gần như tăng gấp đôi ở Mỹ vào giữa năm 1996 và 2005

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu- Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...