Bánh Bao Nhân Thịt
Content Writer, Translator tại Hà Nội

6 Cách Để Vượt Qua Một Cuộc Chia Tay, Theo Các Nhà Tâm Lý Học

Đăng 4 ngày trước
6 Cách Để Vượt Qua Một Cuộc Chia Tay, Theo Các Nhà Tâm Lý Học

Khác với người yêu cũ của bạn, khoa học không biết nói dối đâu. Dưới đây là 6 cách giúp bạn vượt qua người cũ và bước tiếp trong cuộc sống.

1. Suy nghĩ theo một hướng khác

Nói thì dễ hơn làm, nhưng hãy cố chấp nhận rằng mối quan hệ này đã chấm dứt và lí do tại sao nó chấm dứt. Việc cố gắng phân tích những chuyện đã xảy ra giữa bạn và người cũ, hay suy nghĩ nếu mình hành động khác đi thì câu chuyện sẽ ra sao chỉ khiến bạn kẹt lại một chỗ với những suy nghĩ tồi tệ về bản thân thôi. Ngược lại, hãy chặn những ý nghĩ đó mỗi khi nó nảy sinh trong đầu bạn.

2. Tập trung vào bản thân

Có phải bạn từng có một sở thích nào đó nhưng từ khi có người yêu bạn đã dừng sở thích đó lại không? Hãy bắt đầu tìm lại những điều bạn từng bỏ dở, hoặc kiếm những sở thích mới để lấp đầy chỗ trống trong lòng mình.

3. Hãy ấn nút ''unfollow'' 

Đã đến lúc dừng check mạng xã hội của người cũ và dừng đọc lại những tin nhắn cũ rồi. Những việc này chỉ góp phần làm suy nghĩ của bạn tiêu cực hơn thôi. Nó cũng không giúp được gì bạn trong việc hiểu ra mối quan hệ này đã lầm lỡ ở đâu.

4. Hoạt động chân tay nhiều hơn

Hãy ra khỏi nhà và chạy bộ hoặc đi dạo. Tập thể dục thường xuyên sẽ trở nên rất hữu dụng khi bạn đang trong thời gian chịu ảnh hưởng tâm lí từ chuyện chia tay. Chúng giúp tăng cường cảm giác dễ chịu và bình yên, giúp bạn ngủ ngon hơn và tăng mood cho bạn.

5. Dành thời gian cho bạn bè

Hãy biến mình thành người bận rộn bằng việc ở xung quanh những người bạn tốt nhất của bạn. Nếu tài chính cho phép, hãy cùng bạn bè đi du lịch ở một nơi xa, hoặc ra ngoài ăn uống tụ tập với họ. Mọi người đôi khi đặt những mối quan hệ khác ra sau khi họ đang trong một mối quan hệ tình cảm, vậy nên có lẽ đây là lúc để kết nối lại.

6. Đã đến lúc phải kết thúc

Việc chấp nhận sự kết thúc của một mối quan hệ rất khó khăn, và bạn có lẽ không sẵn sàng cho sự kết thúc này. Nhưng hãy tập trung vào những mặt tích cực của việc chia tay - bạn sẽ có thời gian cho riêng mình, bạn có thể làm những điều bạn muốn nhưng không dám làm khi đang trong mối quan hệ cũ...

Bài viết tham khảo từ trang web Prevention

Chủ đề chính: #tinhcam

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn