Nhật Minh
4 năm trước

6 cách đơn giản để đối phó với những người khó ưa

Những người khó ưa - có thể là người ngồi ngay bên cạnh bạn tại nơi làm việc, ai đó bạn gặp khi xếp hàng trong siêu thị hoặc trên cùng một chuyến xe buýt ...

Những người khó ưa thường là người không kiên nhẫn, không biết kiềm chế cảm xúc hoặc chỉ đơn giản là họ rất ích kỷ. Những tình huống trên là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hằng ngày. Vậy làm cách nào để đối phó với họ?

1. Luôn luôn giữ bình tĩnh

Điều này thực sự rất khó khăn nhưng nếu bạn nóng giận thì chỉ làm cho tình huống trở nên xấu hơn mà thôi. Bạn có thể hít một hơi thật sâu, từ từ đếm từ một đến mười để lấy lại sự bình tĩnh. Sau này bạn sẽ nhận ra rằng: cố gắng tránh xung đột là điều khôn ngoan nhất mà bạn có thể làm lúc bấy giờ.

"Hai sai lầm không tạo nên một điều đúng đắn". Họ đã nông nổi thì bạn nên là người bình tĩnh, khôn ngoan xử lý vấn đề.

2. Đừng to tiếng

Không biết ai đúng ai sai nhưng người to tiếng luôn bị đánh giá không tốt. Vì vậy, trong bất cứ tình huống nào, bạn cần giữ được thái độ nhã nhặn. Bạn không chỉ tránh được xung đột không cần thiết, mà còn tạo hình ảnh đẹp trong mắt người xung quanh.

3. Giải tỏa căng thẳng với một chút hài hước

Một câu nói đùa sẽ giúp bạn giải tỏa bớt sự căng thẳng giữa đôi bên. Có thể bản thân họ cũng chẳng cảm thấy thú vị gì với sự pha trò của bạn, nhưng bằng cách này đối phương sẽ hiểu được sự thiện chí của bạn và cả hai có thể cùng nhau bình tĩnh để tránh rắc rối.

4. Đừng hạ thấp người khác

Khi bạn hạ thấp người khác sẽ khiến họ tức giận và nói những lời khó nghe về bạn. Những lời nói này dù không đúng sự thật vẫn sẽ ảnh hưởng xấu đến danh dự của bạn, vì ngoài những người khó ưa, những kẻ cơ hội vẫn luôn ở đâu đó chờ thời cơ để làm xấu mặt bạn.

5. Lắng nghe

Đối phó với người khó ưa cũng gần như đối phó với một đứa trẻ. Cư xử thiếu nhã nhặn lúc này chẳng khác gì bạn đang đổ thêm dầu vào lửa. Hãy cố gắng lắng nghe những điều họ nói (ngay cả khi nó hoàn toàn vô lý) và nói chuyện với họ để hiểu được những gì họ đang nghĩ. Đừng cố gắng giả tạo, vì điều này sẽ phản tác dụng. Hãy cho họ cảm nhận rằng họ đang được lắng nghe một cách nghiêm túc.

6. Giữ năng lượng của bạn cho những việc đáng làm hơn

Hãy chấp nhận thực tế là xung quanh bạn luôn có những người khó ưa và họ sẽ chẳng bao giờ thay đổi đâu. Thay vì lãng phí thời gian cho họ, bạn cứ lờ họ đi và dành năng lượng cho những công việc đem lại lợi ích cho bạn.

Hi vọng 6 mẹo đơn giản trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đối phó với những người khó ưa!

Sưu tầm và dịch

Xem thêm các bài viết khác tại đây!

Chủ đề chính: #kỹ_năng_giao_tiếp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn