Nhím xinh 3 năm trước

6 cách đơn giản để tiết kiệm tiền hiệu quả.

Chưa đến tháng lương mà đã cháy túi, đi làm đã lâu mà không để ra được một chút tiền tiết kiệm và đến khi có việc phải đi vay khắp nơi. Đó là tình cảnh chung của rất nhiều người, vậy làm thế nào để chấm dứt điều đó?

Ai cũng biết tiết kiệm tiền là việc vô cùng quan trọng, đây là việc làm cần thiết để ổn định cuộc sống và là nền tảng của tương lai. Bạn luôn tự nhủ rằng thu nhập hiện tại quá thấp, đến khi nào thu nhập cao sẽ tiết kiệm, nhưng đừng đợi đến lúc đó, hãy lên kế hoạch để thực hiện tiết kiệm ngay từ hôm nay. Và nếu bạn đang loay hoay không biết bắt đầu việc tiết kiệm như thế nào thì hãy tham khảo 6 cách đơn giản để tiết kiệm tiền hiệu quả sau nhé!

1. Lập kế hoạch chi tiêu cho cả tháng:

Ngay từ đầu, hãy lập danh sách các khoản cần chi của gia đình trong một tháng, bao gồm các chi phí cố định và chi phí phát sinh. Tiếp đó, bạn liệt kê các khoản cần chi tiêu và số tiền cần phải chi cho mỗi khoản. Ngay sau khi lĩnh lương, hãy chia tiền lương thành những khoản nhỏ theo danh sách chi tiêu đã lập ra để đảm bảo bạn sẽ thực hiện đúng theo kế hoạch. Và đừng quên dành ra một khoản tiền tiết kiệm nhỏ nhé!

2. Chỉ đem đủ số tiền để đi chợ:

Số tiền mua thức ăn hàng ngày được quy định ngay từ đầu tháng. Khi đi chợ, bạn chỉ đem theo đủ số tiền đã quy định, không đem nhiều hơn. Cách này giúp bạn tiết kiệm tiền nhờ việc không chi tiêu quá đà cho những thứ không cần thiết. 

3. Cất giữ tiền lẻ:

Nhiều người thường ít quan tâm đến chút tiền lẻ trong ví và thường dùng nó để mua những món đồ ít giá trị hay cho trẻ nhỏ, nhưng bạn nên nhớ rằng “tích tiểu thành đại”, sau khi đi chợ, hãy để ra những đồng tiền lẻ, chắc chắn đến cuối tháng bạn sẽ có được một khoản tiền tiết kiệm kha khá.

4. Hạn chế ăn sáng ở ngoài:

Thay vì ra ngoài ăn sáng, hãy tranh thủ dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền mà còn mang đến bữa ăn đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình.

5. Suy nghĩ kỹ trước những món đồ giảm giá:

Đừng vội phản biện, ai cũng biết mua đồ giảm giá là cách tiết kiệm tiền tốt nhất, điều đó đúng nếu món đồ bạn mua là thứ gia đình bạn đang thiếu hoặc có ích. Nhiều bà nội trợ hễ cứ gặp đồ giảm giá là mua và kết quả là tiêu tốn một khoản không nhỏ cho những món đồ mà có khi cả năm bạn không dùng đến. Đây chính là thói quen mua sắm theo số đông, một thói quen không tốt của người Việt.

6. Mua hàng với số lượng lớn:

Những mặt hàng thiết yếu như xà phòng, dầu ăn, nước rửa chén... một gói to bao giờ cũng rẻ hơn so với mua nhiều gói bé. Ngoài ra, với nhiều mặt hàng khác, bạn có thể rủ người thân hoặc bạn bè mua chung để được giá ưu đãi, cách này sẽ giúp tiết kiệm tiền hơn so với mua riêng lẻ.

Nếu bạn đã từng thất bại trong việc tiết kiệm tiền do không có kế hoạch cụ thể và đúng đắn thì đừng nản chí, 6 cách đơn giản để tiết kiệm tiền hiệu quả này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền mỗi tháng mà không làm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của bạn. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích nhé. Chúc bạn tiết kiệm tiền thành công!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn