Thanh Dung
2 năm trước

6 cách đơn giản để tiết kiệm tiền lương của bạn

Cảm giác lương mới về thật tuyệt vời. Nhưng cảm giác ấy có thể bị nghiền nát khi bạn phải chi trả các khoản chi phí như tiền thuê nhà, thanh toán thẻ tín dụng,... Cứ như vậy, điều này có thể cản trở bạn khám phá những lựa chọn nghề nghiệp hay lối sống khác. Vậy phải làm thế nào để không bị mắc kẹt vào vòng quay đó. Việc có một khoản tiết kiệm lớn sẽ là một bước đệm an toàn cho bạn. Nhưng nên kiểm soát tài chính cá nhân ra sao, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số bí quyết đơn giản sau đây:

1. Lập kế hoạch

Hãy lên kế hoạch tài chính cho bạn tốt nhất có thể, xây dựng ngân sách và tuân thủ theo nó. Dự đoán những nhu cầu và kế hoạch của bạn về các khoản mua sắm lớn chính là chìa khóa thành công trong việc quản lý tài chính. Hãy liệt kê chính xác bạn cần tiêu bao nhiêu vào thứ gì, và tiết kiệm phần còn lại. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

2. Việc làm thêm ngoài giờ

Về cơ bản, bạn có thể tìm thêm một vài công việc khác bằng nhiều cách như khám phá niềm đam mê của bạn và thực hiện chúng để kiếm thêm tiền sau giờ làm việc thông thường. Có nhiều con đường và phương pháp để biến thời gian rảnh rỗi thành thời gian kiếm tiền. Bạn có thể cân nhắc công việc tại Grab, Lyft, Air BnB, Etsy, Ebay, Poshmark,... và rất nhiều công việc khác trong thế giới phẳng ngày nay.

3. Thay đổi thói quen

Bạn có đang xây dựng những thói quen xấu? Hãy trung thực với bản thân và đánh giá một cách nghiêm túc xem bạn đang thường tiêu tiền vào những việc gì. Điều này bao gồm việc phân tích cẩn thận các hóa đơn thanh toán bằng thẻ tín dụng và ghi lại các khoản chi tiền mặt để xem bạn có thói quen nào cần loại bỏ hay không.

4. Tiết kiệm tự động

Sử dụng công nghệ là một giải pháp tốt. Nếu bạn sử dụng ngân hàng trực tuyến, có tài khoản tiết kiệm của công ty hoặc bất kỳ cách nào khác để theo dõi trực tuyến tài chính cá nhân của bạn, hãy sử dụng nó. Hãy bắt đầu với việc cài đặt tiết kiệm tự động 10% thu nhập của bạn, theo dõi khoản tiết kiệm và sử dụng theo cách của bạn.

5. Suy nghĩ về những hoạt động trong thời gian rảnh

Có thêm nhiều thời gian rảnh thường sẽ dẫn tới việc tiêu tiền nhiều hơn. Việc xem xét lại cách bạn đang sử dụng thời gian rảnh rỗi như thế nào sẽ trả lời cho bạn câu hỏi tiền của mình đã đi đâu. Bạn có đang dùng quá nhiều thời gian ở quán bar hay mua sắm online? Hãy thử tham gia các hoạt động miễn phí trong thời gian rảnh như chơi thể thao hay đi bộ trong công viên. Điều này sẽ giúp ví của bạn đỡ vơi đi khá nhiều!

6. Xem xét lại điều kiện sống hiện tại

Bạn có đang sống vượt quá điều kiện của mình? Hãy cân nhắc lại những khoản chi tiêu chính và xem liệu bạn có thể cắt giảm chúng. Bạn có thực sự cần thuê xe, căn hộ, hoặc Wifi? Bạn hãy thực sự đánh giá lại các nhu cầu của mình và quyết định liệu có thể giảm chi tiêu để tiết kiệm cho tương lai hay không.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn