Aimii Heoo

6 cách giúp bạn giải tỏa stress mùa dịch

Đăng 1 tháng trước
6 cách giúp bạn giải tỏa stress mùa dịch

  Những căng thẳng, lo âu và buồn chán trong những ngày đại dịch....Phải chăng bạn đang có những triệu chứng như vậy? Làm thế nào để vượt qua khủng hoảng và cân bằng được cuộc sống những ngày ở nhà? Yên tâm nhé mình sẽ chuẩn đoán và trị bệnh cho bạn!

Nếu như bạn quen với việc ngày ngày làm ở công sở, quen với việc đến trường đi học thì nay COVID 19 đã cho chúng ta quen với việc “ở nhà”. Ở nhà là khoảng thời gian tuyệt vời để thay đổi bản thân cũng như thực hành những thói quen mới lành mạnh. Nhưng mặt khác như ông bà xưa từng nói “rảnh rỗi sinh nông nỗi”, việc ở nhà quá lâu khiến bạn buồn chán, stress và căng thẳng. Vậy làm gì để khiến bạn luôn bận rộn khi ở nhà và luôn vui tươi, tràn đầy năng lượng?

  1. Dành thời gian nhiều hơn cho gia đình

Hiếm khi có khoảng thời gian nào tuyệt vời hơn là khoảng thời gian nghỉ này, bạn được gần gũi với gia đình. Hãy hâm nóng tình cảm gia đình, thường xuyên giúp đỡ mẹ nhiều hơn, chăm sóc em nhỏ, cùng nấu những bữa ăn ấm áp hương vị ngọt ngào, quây quần bên nhau xem những bộ phim. Thật tuyệt vời phải không? Còn gì quý giá và hạnh phúc hơn điều này nữa...

  2. Tham gia những hoạt động xã hội

Nếu như bạn không thể ra ngoài tham gia những hoạt động vui chơi, giải trí thì những hoạt động xã hội online cũng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để học hỏi và trải nghiệm. Ngày nay có rất nhiều việc làm tình nguyện cho các bạn trẻ nâng cao kĩ năng, kết nối cộng đồng vì vậy việc của bạn chỉ cần tìm hoạt động ưng ý và click vào để tham gia. Sau những hoạt động này có thể bạn sẽ được nhận những certificate xịn xò cũng như là bổ sung vào CV xin việc, xin học bổng sau này, đây gọi là một công đôi việc phải không?

  3. Đọc sách

Mình nhớ hồi năm 2020 mới bùng dịch và nghỉ ở nhà mình đã đọc rất nhiều sách. Việc đọc sách khiến cho mình quên đi những khoảng thời gian buồn chán, căng thẳng, không những vậy mình còn học hỏi thêm nhiều kiến thức, vốn sống từ những cuốn sách hay. Hãy bắt đầu một cuốn sách từ bất cứ thể loại nào bạn thích, duy trì đều đặn hàng ngày, hàng tuần, kết quả sẽ vượt sức tưởng tượng đấy ^^

  4. Tập thể dục đều đặn

Theo một nghiên cứu gần đây đã yêu cầu 26 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh thường tập thể dục thường xuyên để tiếp tục tập thể dục hoặc ngừng tập thể dục trong hai tuần. Những người ngừng tập thể dục có kinh nghiệm tăng tâm trạng tiêu cực. Tập thể dục giúp bạn giảm cân, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, tăng cường trí nhớ và cải thiện chất lượng giấc ngủ. 30 phút mỗi ngày là thời gian lý tưởng để cải thiện sức khỏe, tinh thần và năng lượng của bạn

  5. Thiền định chữa lành mọi vết thương

Thiền định không chỉ giúp chúng ta tập trung tinh thần vào khoảnh khắc hiện tại thay vì mải đắm chìm trong quá khứ hoặc băn khoăn không dứt về tương lai; mà còn có thể làm thay đổi tâm trí, giúp chúng ta cảm thấy bình an, thanh thản trước mọi biến cố, Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.. Chính vì thế, nó là liệu pháp có tác dụng kỳ diệu để chữa trị những trạng thái tâm lý căng thẳng và nhất là để điều trị bệnh trầm cảm.

  6. Hãy nói ra cảm xúc của bạn bằng việc viết lách

Có những khoảng thời gian khủng hoảng mà bạn không biết phải nói với ai và bạn cần một người để tâm sự. Viết lách là người bạn trung thành và hữu hiệu giúp bạn giải tỏa những cảm xúc tiêu cực của mình. Nếu bạn là người không giỏi viết lách, không sao cả bạn có thể bắt đầu từ việc viết nhật kí ghi chép những việc xảy ra xung quanh mình.

Note

Điều quan trọng hơn nữa là hãy ngưng việc ngủ nướng mỗi ngày, dành hàng giờ để xem phim, chơi game, ăn uống không khoa học... nó sẽ chẳng mang lại cho bạn điều gì cả ngoài sự mệt mỏi, lo âu và stress. Hãy cân bằng cuộc sống của bạn những ngày nghỉ để học hỏi thêm nhiều kĩ năng, thói quen mới để cuộc sống có ý nghĩa hơn. Bạn sẽ sẵn sàng hơn với cuộc sống hậu Covid với những kĩ năng mới học được. Hãy trải nghiệm và thay đổi chính mình, stress sẽ biến mất khỏi cuộc sống của bạn.

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn