Dương Nguyễn Đức Duy 4 năm trước

6 cách giúp bạn phòng chống loãng xương

Bạn đang phải đối phó với căn bệnh loãng xương, vậy tại sao bạn không thử một trong 6 phương pháp dưới đây mà cách thực hiện của chúng lại vô cùng đơn giản

Bạn đang phải đối phó với căn bệnh loãng xương, vậy tại sao bạn không thử một trong 6 phương pháp dưới đây mà cách thực hiện của chúng lại vô cùng đơn giản

Bốn chế độ dinh dưỡng bạn cần lưu ý

1. Đầu tư vào các loại sữa ít béocác sản phẩm có hàm lượng sữa thấp, bao gồm sữa chua, pho mát tươi. Bạn có thể thêm pho mát cứng  vào món rau hấp, thịt hầm, và súp.

2. Khuyến khích tiêu thụ đậu nành và đậu tương sản phẩm như đậu phụ, sữa đậu nành, đậu nành và đồ ăn nhẹ. Bạn nên ăn các loại súp với rong biển, đậu phụ, và miso.

Đậu nành

3. Nên ăn các loại hạt và hạt giống. Xay hạt mè rang, hạt lanh, hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt và trộn với trái cây, salad hoặc rắc lên ngũ cốc.Hạnh lanh

4. Ăn các các loại thực phẩm giàu canxi như, đậu đỏ, cá, hải sản, rau dền tía, lá cỏ cà ri, và thân cây sen. Hầu hết các chất bổ sung canxi có hiệu quả và calcium carbonate là ít tốn kém nhất.Canxi citrate / lactate / gluconate có thể được dễ dàng hấp thụ hơn so với canxi cacbonat. Ngoài ra, tránh tiêu thụ chất sắt bổ sung canxi, vì nó cản trở sự hấp thụ sắt. Bổ sung phải được tiêu thụ dưới sự giám sát chuyên nghiệp, khi lượng canxi quá mức (> 2500 mg / ngày) có thể gây táo bón, đầy hơi trong ruột, đầy hơi và sỏi thận.

[qctrai]

Tập thể dục và tắm nắng

5. Tập thể dục thường xuyên. Đi bộ, đi xe đạp, đi xe đạp và một số bài tập tương tự có lợi nhất trong việc giữ canxi trong xương. Thực hiện ít nhất 3 giờ hoạt động thể chất một tuần.

Đạp thể dục thường xuyên và đều đặn

6. Giành ít  nhất 30 hút tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp đáp ứng yêu cầu về vitamin D, ngoài ra có còn tiếp tục thúc đẩy sự hấp thụ canxi và duy trì sức khỏe của xương tốt.

Tắm nắng ít nhất 30 phút một ngày

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ cho mọi người cùng đọc

Còn rất nhiều bài viết hay về sức khoẻ bạn có thể đọc tại đây 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...