Phương Lan 2 năm trước

6 Cách lấy lại thăng bằng trong cuộc sống.

Hãy học cách lấy lại bình tĩnh và thăng bằng trong cuộc sống khi bạn gặp phải những khó khăn, bế tắc không thể tự vượt qua được.

Trong một cuộc sống bộn bề những lo toan, những nhọc  nhằn, những điều khiến chúng ta mệt mỏi, có bao giờ bao giờ bạn tự hỏi hay bỏ hết đi mệt quá rồi? Không có bất kì lựa chọn nào cho bản thân để thoát khỏi tình trạng ấy cả. Bạn đã nghĩ thế. Dưới đây mình sẽ chia sẻ những cách mình lấy lại sự bình tĩnh và thăng bằng khi cảm thấy bế tắc và áp lực.

1. Cần lắm một người bạn

Những người đồng trang lứa có thể là người hiểu đượcnhững lo toan, bộn bề và áp lực trong cuộc sống của bạn, họ có thể chia sẻ vớibạn đấy. Mình sống cùng với một bạn trước đây học cùng nhau không thân thiết lắmnhưng khi về sống cùng nhau, chia sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống thì giờđã trở thành bạn chí cốt. Có chuyện gì mà mình cảm thấy không thể giữ tronglòng cần chia sẻ để tìm ra phương pháp cho bản thân, mình thường nói với bạn ấy,bạn ấy không chỉ lắng nghe những tâm tư của mình mà còn phân tích vụ việc theocách nhìn của bạn ấy. Sau đó mình đã thấy được nhiều thứ hơn là việc mình cứ giữtrong lòng mà không nói ra.

2. Ngủ một giấc thật ngon

Khi bạn gặp căng thẳng thì bộ não hoạt động mạnh hơnbình thường, có thể dẫn tới tình trạng đau đầu, điều đó làm cho hiệu quả côngviệc của bạn bị giảm sút và bạn lại thấy mệt mỏi, kéo theo nhiều hệ lụy khác nữa. Chính vì thế mình có lời khuyên với các bạn là nên nghỉ ngơi ăn uống đầy đủ, đặcbiệt giấc ngủ là quan trọng lắm đấy, nó có thể quyết định tâm trạng ngày hômsau của bạn. Mình cũng biết là khi đã gặp những chuyện khó giải quyết thì việcngủ được là khó nhưng hãy làm mọi cách để đưa bạn vào giấc ngủ: nhằm mắt lại,không nghĩ những chuyện gì khác ngoài việc phải đi ngủ, tắt hết các thiết bịlàm bạn phân tâm, nhé!

3. Đọc một quyển sách giúp mình lấy lại tinh thần

Có rất nhiều quyền sách hay giúp bạn lấy lại tinh thần. Mình thì mình rất thích đọc những loại sách kiểu này, dù những lúc không gặpstress mình cũng đọc để trang bị cho mình những kĩ năng vượt qua khó khăn bởicuộc sống không hề dễ dàng bạn ạ. Bạn có thể đọc những cuốn từ First News haynhững hãng khác…

4. Dành thời gian cho một kì nghỉ

Không gian xung quanh bạn khiến bạn mệt mỏi thì cóthể dành thời gian cho một chuyến đi xa đến nơi bạn chưa đến, đến nơi khiến bạncó thể vui vẻ thoải mái quên hết mọi chuyện không vui. Đi để trải nghiệm và đểtrở về với những suy nghĩ mới. Mình đã làm điều này khi mình thấy cuộc sống phồnhoa ở thành phố và nhiều điều khác khiến mình thấy mệt mỏi. Sách balo chạy lênMộc Châu, Sơn La chiêm ngưỡng vẻ đẹp vừa hoang dại của những nhánh hoa tam giácmạch, tận hưởng không khí lạnh buốt tim, nói chuyện với những người dân ở trênđấy, …nhiều trải nghiệm khác nữa. Thú vị lắm các bạn ạ!

5. Về nhà

Người ta nói gia đình là điều thiêng liêng và vôcùng quý giá, bởi nó chỉ có một, là nơi mình đi ra cũng là nơi mình trở về.Mình sống xa nhà, nhớ nhà lắm các bạn ạ. Nhiều lúc chỉ ao ước về đến phòng trọ là được nhìn thấy ba mẹ và em trai thôi. Nếu xã hội này quá khắc nghiệt thìhãy về nhà nhé, nơi đó có mẹ, có ba vẫn đang chờ cơm bạn, vẫn đang đợi bạn chiasẻ đủ điều và nơi yêu thương mãi đong đầy.

6. Tự mình sắp xếp lại những buồn phiền

Dù có cách thức nào giải quyết nỗi buồn đi nữa thìphương thức hữu hiệu nhất là phương pháp xuất phát từ chính tâm bạn. Những yếutố khác chỉ là ngoại cảnh và bạn sẽ khó vượt qua nếu tâm bạn vẫn mông lung, vẫncòn nhiều điều lo lắng. Hãy nghĩ xem điều gì không nên nghĩ ngời nữa, điều gì cầnthực hiện ngay, lên kế hoạch cho bản thân trong thời gian tới và đặt ra mụcđích cho mình. Mình tin điều đó sẽ giúp bạn lấy lại được tinh thần.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...