5 năm trước

6 Cách Thông Minh Để Vượt Qua Sự Lo Lắng Mà Có Thể Bạn Chưa Từng Thử Qua

Những mẹo nhỏ giúp bạn vượt qua những lo lắng nhỏ nhặt hằng ngày. Nếu bạn gặp phải vấn đề rối loạn lo âu nghiêm trọng, tốt nhất là hãy nhanh chóng đến gặp chuyên gia nhờ tư vấn.

Mọi người tại cùng một thời điểm hay khác thời điểm đều cùng trải qua sự lo lắng. Lo âu là một phản ứng thuộc về vật chất và cảm xúc trước những nguy hiểm có thể nhận biết được. Chúng ta hay lo lắng về nhiều thứ, đặc biệt là những kết quả và dự đoán trong tuơng lai. Những gì gây ra nỗi sợ của chúng ta đều là những dự đoán đáng sợ về những sự kiện trong tương lại của chúng ta, những điều không phải lúc nào cũng có thật.

Lo lắng không nhất thiết phải được gây ra bởi những biến cố lớn. Đó thường là những thứ nhỏ nhặt mà có thể đưa chúng ta đến bên bờ “vực thẳm”, chẳng hạn như: không tìm thấy chìa khóa ở nơi mà bạn nhớ là đã đặt nó ở đó, quên gửi email hay bị ách tắc giao thông và nhiều thứ khác.

Lo lắng cũng có thể dễ dàng làm bạn mất bình tĩnh, nhưng với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể học được cách phá tan sự lo lắng và luôn vui vẻ khi làm việc.

Hãy nhớ rằng: những mẹo nhỏ này là để giúp bạn vượt qua những lo lắng nhỏ nhặt hằng ngày. Nếu bạn gặp phải một vấn đề rối loạn lo âu nghiêm trọng, tốt nhất là hãy nhanh chóng đến gặp chuyên gia nhờ tư vấn.

1. Nhấn Nút Pause Để Dừng Lại Và Mỉm Cười.

Theo nghĩa đen,việc ngừng làm mọi thứ và nghỉ ngơi một khoảng thời gian có thể kích thích những khớp xương vui vẻ trong bạn. Khoa hoc đã chứng mình cười và mỉm cười có thể làm giảm mức độ sợ hãi của bạn, làm bạn bớt lo âu. Vì vâỵ, nếu lần tới còn cảm thấy căng thẳng, hãy dừng ngay mọi việc đang làm để thưởng thức một quả nho, lướt YouTube hoặc bất kì trang nào khác mà lưu trữ những hình ảnh và những thước phim vui nhộn.


2. Hài Lòng Với Những Liệu Pháp Bằng Màu Sắc

Dù là một phương pháp cổ xưa, nhưng  trị liệu bằng màu sắc vẫn được sử dụng như một phương tiện để điều trị chứng hay lo lắng. Sự kết hợp  một bộ trang phục với nhau, hay vẽ lên bức tường những màu sắc mát mẽ như những sắc thái khác nhau của màu xanh da trời, màu tím và mau xanh lục. Liệu pháp này rất dễ để thực hiện cả ngày bằng việ nhận biết những màu sắc mà mắt có thể thấy và cách mà bạn cảm nhận những màu sắc đó. Trị liệu bằng màu sắc sẽ có hiệu quả hơn nếu bạn có ý thức tự giác cao. Ý thức tự giác càng cao thì bạn càng dễ cảm nhận được màu sắc hơn.


3. Nghe Bài Hát Mình Yêu Thích

Nghe nhạc mỗi ngày có thể giúp bạn vượt qua sự lo lắng và cải thiện sức khỏe.  Hãy để tâm trạng dẫn dắt bạn đến với những bài hát bạn yêu thích. Nghe loại nhạc bạn yêu thích có thể giúp bạn thoát khỏi càm xúc tồi tệ. Tương tự như mẹo vặt này, giữ cho tai nghe trên tai bạn mọi lúc. Bằng cách này bạn không làm phiền người khác vì âm nhạc của bạn và bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng, chỉ cần bật trong tai nghe của bạn để tắt tất cả mọi thứ bên ngoài đi.


4. Cắt Liên Lạc Hoàn Toàn

Rút phích cắm các thiết bị thông tin liên lạc, kéo lên cái ghế đó, đá chân lên cao và không làm gì cả. Tuy nhiên, chỉ ngắt kết nối hoàn toàn khi nó là khả thi và đảm bảo rằng những người thân thiết với bạn biết rằng bạn sẽ không thể truy cập trong thời gian đó. Hãy ngắt điện một cách khôn ngoan: có nghĩa là không có TV, không điện thoại, không có máy tính bảng. Hãy giữ trong một thời gian dài, tắm thư giãn hoặc thưởng thức trong một số liệu pháp hương thơm. Húng quế, hoa hồi, hoa cúc là những sự lựa chọn tuyệt vời; chúng làm giảm bớt sự căng thẳng trong cơ thể và giúp gia tăng rõ nét tinh thần. Điều này sẽ phục hồi lại bạn cảm xúc và thể chất, do đó bạn có thể đối phó với sự căng thẳng.


5. Ngồi Thiền

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ngồi thiền không chỉ làm tăng chất xám trong não, mà còn làm nó trở nên dễ dàng hơn cho chúng ta đối phó với sự căng thẳng. Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của thiền định về các rối loạn căng thẳng và lo lắng, và kết quả gần như luôn luôn khả quan. Tập thiền định trình độ cao hơn bằng cách ghi danh trong các lớp học yoga hoặc thực hành nó ở nhà hàng ngày. Yoga là một sự kết hợp của nỗ lực, thiền định và những bài tập hít thở giúp bệnh nhân hay cảm thấy lo lắng một cái nhìn mới, triển vọng sáng sủa hơn về cuộc sống.


6. Dùng Nhiều Omega-3 Và Vitamin B

Lo lắng ảnh hưởng đến toàn bộ tâm trí và cơ thể của chúng ta. Do đó, cần phải phục hồi cả tâm trí và cơ thể. Để cung cấp cho chúng các dưỡng chất cần thiết, hãy thử ăn các loại thực phẩm giàu omega-3 và vitamin B. Các nghiên cứu đã cho thấy vitamin B là cần thiết để có một thần trí tốt, và omega-3 có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm và lo âu. Ngoài ra, cắt giảm lượng đường, thực phẩm và chế biến từ cà phê sẽ giúp cho trí nhớ tốt hơn, mạnh mẽ hơn, có thể đương đầu và chiến đấu căng thẳng.

Nguồn: lifehack.org

Chủ đề chính: #vượt_qua_lo_lắng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn