Tú Xuyên 1 năm trước

6 CÁCH TRỊ MỤN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng bạn đã có một số phương pháp điều trị mụn trứng cá ngay trong nhà của bạn - và trong nhà bếp của bạN. Các loại thực phẩm là thành phần phổ biến, chẳng hạn như dưa chuột, bột yến mạch, nho và nấm men, có thể được trộn vào mặt nạ và trở thành biện pháp trị mụn. Ngoài ra, nó còn giúp da đủ ẩm và rạng rỡ hơn mỗi ngày.

Nho

Lấy một ít nho tươi từ tủ lạnh của bạn, và bạn đã có một cách rửa mặt dễ dàng. Cắt hai hoặc ba quả nho làm đôi và chà xát phần thịt trên mặt và cổ của bạn. Rửa sạch lại với nước. Bạn biết không, thật tuyệt vời vì khả năng làm sạch của nho sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Nó giúp sát khuẩn cho da, vậy nên nhớ dưỡng da 1 chút với toner nhé.

Mật ong

Trước khi áp dụng mặt nạ này, rửa sạch mặt bằng nước ấm để mở lỗ chân lông. Sau đó thoa mật ong và để nó lên da trong 30 phút. Rửa sạch mật ong bằng nước ấm; sau đó rửa lại bằng nước lạnh để thu nhỏ chân lông. Mật ong có tác dụng kháng khuẩn và cung cấp ẩm cho làn da đang tổn thương của bạn. Thực hiện 2 - 3 lần mỗi tuần nhé.

Bia và sữa chua không đường

Da dầu dễ bị mụn trứng cá, biện pháp khắc phục tại nhà này có thể làm giảm lượng dầu dư thừa và giúp làm sạch mụn trứng cá. Để làm mặt nạ, kết hợp 1 muỗng cà phê bia với một chút sữa chua không đường để tạo ra một hỗn hợp mỏng. Áp dụng nó cho tất cả các khu vực dầu và để lại trong 15 đến 20 phút. Rửa sạch với nước ấm, sau đó sử dụng nước lạnh để thu hẹp các lỗ chân lông.

Bột yến mạch

Bột yến mạch tự nhiên nhẹ nhàng và mặt nạ bột yến mạch này cũng có thể giúp làm sạch mụn trứng cá. Trộn 2 muỗng cà phê bột yến mạch, 1 muỗng cà phê baking soda và đủ nước để tạo thành bột nhão. Thoa đều khắp mặt và nhẹ nhàng mát xa vào. Rửa sạch sau đó với nước ấm và sau đó là nước lạnh.

Chanh và trứng

Đây là một mặt nạ khắc phục tuyệt vời mụn mà có thể dùng cho bất kỳ loại da nào. Trộn 2 muỗng nước cốt chanh tươi và lòng trắng trứng gà và đánh đều lên. Thoa lên mặt và để mặt nạ qua đêm trong khi bạn ngủ. Vào buổi sáng, rửa mặt bằng nước ấm và bạn biết đó, sau đó là nước lạnh. Hãy chắc chắn giữ hỗn hợp trứng sống ra khỏi miệng và mắt của bạn.

Tinh bột nghệ và mật ong

Để có làn da đẹp, cô dâu ở Ấn Độ theo truyền thống sử dụng mặt nạ nghệ trước lễ cưới của họ. Trộn 1 muỗng mật ong và 2 muỗng tinh bột nghệ. Bôi lên mặt và giữ 15 phút. Rửa mặt lại bằng nước ấm và sau đó là nước lạnh. Sau khi hết mụn, bạn vẫn nên áp dụng mặt nạ này để điều trị thâm mụn nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...