Đỗ Trương Minh Ngọc 4 năm trước

6 cách tự bảo vệ mình khỏi nạn cưỡng hiếp

Cưỡng hiếp là một trong những nỗi sợ lớn nhất của thời đại. Thế nhưng, đôi khi chúng ta lại lơ là với an toàn của chính mình. Thật đáng tiếc khi trong một phút

Cưỡng hiếp là một trong những nỗi sợ lớn nhất của thời đại. Thế nhưng, đôi khi chúng ta lại lơ là với an toàn của chính mình. Thật đáng tiếc khi trong một phút lơi lỏng mà những chuyện đau thương lại đến với bản thân chúng ta. Là phụ nữ vốn yếu ớt, phòng tránh nguy hiểm là trên hết, vì thế bạn không nên bỏ qua những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt sau đây, chúng sẽ giúp bạn an toàn hơn một chút và biết đâu có thể tránh được cả một mối hiểm họa.

1) Chắc chắn rằng không ai có thể tự tiện vào nơi bạn ở (trừ những người có chìa khóa)

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng hiện nay có rất nhiều nhà ở khu vực đô thị không có ổ khóa hay hệ thống bảo vệ chắc chắn – và chúng ta thường ngại phiền phức mà cứ lờ đi điều này. Nhưng đừng bỏ qua việc tưởng chừng nhỏ nhặt ấy. Nếu bạn phải trả tiền thuê nhà mỗi tháng thì cho dù nhà trọ của bạn lớn hay nhỏ, ít nhất hãy đảm bảo được an toàn cho chính mình. Vì thế hãy chắc chắn rằng mọi ngõ ngách ra vào nơi bạn ở đều được khóa lại cẩn thận - cả cửa trước lẫn cửa sau, thậm chí là cửa sổ - nếu cửa sổ có song chắn thì càng tốt vì kẻ xấu có thể trèo vào nhà qua cửa sổ của bạn. Nếu có vấn đề gì về các cánh cửa, hãy nói ngay cho chủ trọ.

Mô tả hình ảnh

2) Biết rõ hàng xóm của bạn là ai

Sẽ rất hữu ích khi bạn nói chuyện với những người sống gần đó về vấn đề an toàn trong khu vực. Và nếu thật sự có vấn đề về an toàn thì một nhóm người cùng đến trình bày với chủ trọ sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn là chỉ một mình bạn.

3) Đừng cho phép ai vào nhà khi họ khẳng định rằng muốn gửi cho bạn một gói hàng trừ khi bạn thật sự có đặt hàng.

Không khó để có được một bộ đồng phục như một nhân viên thật sự, và các tên tội phạm thường xuyên lợi dụng điều này để lừa gạt những nạn nhân cả tin.

4) Đừng nghe nhạc khi bạn chỉ có một mình trong đêm tối hoặc đang ở nơi vắng vẻ.

Khi bạn đeo tai nghe để nghe nhạc, sẽ rất khó để phát hiện có người lạ đang ẩn nấp theo dõi bạn. Lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác vì an toàn là trên hết. Những tên tội phạm thường chớp lấy những khoảnh khắc chủ quan của bạn để tấn công.

Mô tả hình ảnh

5) Mang theo bình xịt hơi cay bỏ túi

Không hề vô ích khi bạn trang bị cho mình một thứ vũ khí phòng thân. Một bình xịt hơi cay hay một chai xịt chống muỗi mini sẽ rất hữu dụng trong việc cầm chân kẻ ác.

6) Hãy lắng nghe cảm nhận của bản thân mình

Nếu bạn bỗng cảm thấy bất an về con đường mình thường xuyên đi qua, hãy đi đường khác cho dù nó có lâu hơn một chút. Đừng cho rằng bản thân ngớ ngẩn mà bỏ qua nỗi sợ trong lòng. Đây không phải là mê tín vì có đôi khi giác quan thứ sáu có thể cho bạn biết về nguy hiểm sắp tới trước cả lí trí của chính bạn.

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...