5 năm trước

6 cách tuyệt vời để quản lý hiệu quả thời gian và làm mọi thứ bạn muốn

Ohay xin gửi đến các bạn 6 cách tuyệt vời để quản lý hiệu quả thời gian và như thế bạn sẽ có thêm thời gian để làm mọi thứ mình muốn và yêu thích.

1. Ngừng làm thêm giờ

Làm thêm giờ trong ngày không có nghĩa là bạn sẽ gia tăng năng suất của mình. Bạn đang sai lầm nếu như nghĩ rằng làm thêm giờ sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn. Trên thực tế, nếu làm như vậy bạn chỉ thêm kiệt sức và không thể nạp năng lượng để phục vụ cho ngày hôm sau.

2. Nói "Không" nhiều hơn

Cái nào quan trọng hơn: số lượng công việc bạn hoàn thành hay chất lượng? Khi bạn cố gắng giúp đỡ mọi người, bạn sẽ bị phân tâm bởi những nhiệm vụ sai và đặt quá nhiều nỗ lực vào những nhiệm vụ không quan trọng. Chỉ cần ghi nhớ: bạn phải tập trung vào những gì quan trọng nhất.

3. Ngừng tự làm tất cả mọi việc

Đơn giản chỉ cần sắp đặt và tìm ai đó để giúp bạn. Bạn không thể làm tất cả mọi thứ, vì vậy hãy giao những nhiệm vụ nhàm chán hoặc phức tạp cho đồng nghiệp của bạn. Đây là giải pháp tốt hơn nhiều so với việc lãng phí thời gian của bạn vào những nhiệm vụ bạn không thích, thậm chí là không giỏi.

4. Quên đi việc cầu toàn

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người cầu toàn tốn nhiều thời gian hơn thời gian cần thiết để hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào. Hơn nữa, bởi vì quá tập trung vào những chi tiết không thích hợp, họ dễ dàng bỏ lỡ những điểm chính.

5. Tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại

Nếu bạn có những nhiệm vụ phải thực hiện mỗi ngày, nhiều khả năng chúng có thể được tự động hóa. Bạn thường xuyên nhận các cuộc điện thoại giống nhau của khách hàng? Chỉ cần viết ra câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp. Bạn thường phải chỉnh sửa hình ảnh? Hãy viết script để làm công việc đó thay bạn.

6. Cho phép bản thân không làm gì

Hãy nghỉ ngơi và ở một mình một lúc. Trạng thái cô độc sẽ gia tăng hoạt động của não, cải thiện trí nhớ, thậm chí là nâng cao tâm trạng của bạn.

Nếu bài viết hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.

Nguồn: logomachine

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #quản_lý_thời_gian_hiệu_quả

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn