Hải Anh 4 năm trước

6 \'cái nhất\' đáng suy ngẫm của Việt Nam

Bên cạnh những 'cái nhất' rất đáng tự hào, Việt Nam vẫn còn đó những 'cái nhất' mà khi nhắc đến sẽ khiến rất nhiều người trong chúng ta phải suy ngẫm. Hãy cùng

Bên cạnh những 'cái nhất' rất đáng tự hào, Việt Nam vẫn còn đó những 'cái nhất' mà khi nhắc đến sẽ khiến rất nhiều người trong chúng ta phải suy ngẫm. Hãy cùng xem những 'cái nhất' không đáng tự hào này là gì.

Mô tả hình ảnh

1. Việt Nam tiêu thụ 3 tỷ lít bia và 80 triệu lít rượu mỗi năm. Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á và thứ 3 toàn Châu Á về mức tiêu thụ rượu bia hiện nay. Chỉ trong vòng 10 năm, mức tiêu thụ bia rượu đã tăng gấp 2 lần. Đây là một thực tế đáng buồn khi bia rượu chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh về gan.

Mô tả hình ảnh

2. Ăn thịt chó. Mỗi năm, người Việt Nam ăn khoảng 5 triệu con chó, tức là mổi ngày có hơn 13 ngàn chú chó bị giết thịt. Có phải đây là cách chúng ta đối xử với loài vật gần gũi và trung thành với chúng ta nhất ?.

Mô tả hình ảnh

3. Phí bệnh viện cao nhất. Phí bệnh viện tại nước ta luôn nằm trong top đầu khu vực. Bên cạnh đó, phí bệnh viện ngày một tăng càng đẩy tình cảnh người bệnh thêm khó khăn hơn. Giá tăng là vậy nhưng chất lượng khám, chữa bệnh và cung cách phục vụ bệnh nhân có thực sự tăng lên không ?

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

4. Giá nhà đất cao nhất. Giá bất động sản Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới. Giá nhà đất tăng lên hơn 100 lần trong vòng 20 năm. Giá nhà ở trung bình cao hơn 25 lần so với thu nhập bình quân hàng năm của người lao động. Đồng thời, giá nhà ở Việt Nam lớn hơn gấp 5 lần so với các nước phát triển và gấp 10 lần so với nước chậm phát triển. Người ta thường nói 'an cư rồi mới lạc nghiệp', nhưng có vẻ như để an cư được là cả một quá trình khó khăn.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

5. Giá thuốc Tây cao nhất và giá thuốc là thấp nhất. Giá thuốc tại Việt Nam cao gấp từ 5 đến 40 lần so với thế giới, trong khi đó giá thuốc lá là rẻ nhất và dễ dàng mua nhất. Hơn 40 ngàn người chết mỗi năm vì thuốc lá. Đây là một nghịch lý đáng xấu hổ khi thuốc dùng để cướu người lại quá đắt còn thuốc gây ra cái chết lại rẻ.

Mô tả hình ảnh

6. Tai nạn giao thông cao nhất thế giới. Việt Nam là quốc gia có tổng số phương tiện trên đầu người cao nhất thế giới, đặc biệt là xe máy. Mỗi ngày có hơn 30 người chết vì tai nạn giao thông và con số này ngày một tăng lên. Đứng đầu thế giới như vậy có đáng tự hào hay không ?.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...