Trần Thị Ánh Linh 4 năm trước

6 Dấu hiệu cho thấy bạn có trí thông minh trên trung bình.

Điều gì tạo nên một người thông minh? Các nhà khoa học đã nghiên cứu được rằng sữa mẹ sẽ ảnh hưởng đến IQ của bạn. Hãy cùng ohay.tv khám phá nhé.

Điều gì tạo nên một người thông minh? Các nhà khoa học đã nghiên cứu được rằng sữa mẹ sẽ ảnh hưởng đến vòng eo và trí thông minh của bạn. Hãy cùng Ohay.tv khám phá 6 dấu hiệu cho thấy người có trí thông minh trên trung bình.

Mô tả hình ảnh

1/ Bạn không hút thuốc.

Theo kết quả khảo sát của Daily Mail : 

- Người hút thuốc ở độ tuổi từ 18 - 21 trung bình IQ khoảng 94

- Người không hút thuốc có IQ khoảng 101

- Người hút thuốc nhiều (hơn 1 gói/ngày) có IQ trung bình là 90

Mô tả hình ảnh


2/ Người học nhạc hoặc có khả năng cảm nhạc.

Nghiên cứu cho thấy rằng âm nhạc giúp tâm trí trẻ em phát triển theo một số cách sau:

- Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy sự thông minh lời nói của trẻ từ 4 - 6 tuổi tăng chỉ sau một tháng học nhạc.

- Một nghiên cứu năm 2004 cho thấy trẻ 6 tuổi mất chín tháng học piano sẽ tăng chỉ số IQ so với những đứa trẻ không học nhạc.

Mô tả hình ảnh


3/ Bạn là con lớn nhất.

Những đứa con lớn nhất trong gia đình thường thông minh hơn các anh chị em khác của chúng. Tuy nhiên sự thông minh đó không phải do di truyền. Theo nghiên cứu của New Yorks Time thì những đứa con lớn thường có chỉ số IQ trung bình cao hơn anh chị em khác là 3 điểm.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

4/ Bạn gầy.

Theo báo cáo của Telegraph thì :

- Những người có chỉ số cơ thể BMI (chỉ số lượng mỡ trong cơ thể) là 20 hoặc thấp hơn có thể nhớ 56% lượng từ vựng trong một bài kiểm tra trong khi những người bị béo phí (chỉ số BMI khoảng 30 hoặc cao hơn) chỉ nhớ được 44%

Mô tả hình ảnh

5/ Bạn thuận tay trái.

Người thuận tay trái có nhiều khả năng trở thành thiên tài, tư duy logic nhưng nguy cơ nghiện rượu cao gấp 3 lần và có tuổi thọ trung bình thấp hơn người thuận tay phải.

Mô tả hình ảnh

6/ Bạn cao.

Một nghiện cứu mới đã phát hiện ra mối liên quan chặt chẽ giữa chiều cao với chỉ số thông minh (IQ) của chúng ta, ám chỉ rằng những người thấp hơn nhìn chung nhiều khả năng sẽ kém thông minh hơn.

Mô tả hình ảnh


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...