Thảo Sunny 3 năm trước

6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn phải thay đổi cuộc sống của mình

Liệu đây có phải là thời điểm để thay đổi cuộc sống của bạn? Dưới đây là 6 dấu hiệu cho bạn biết đã đến lúc phải thay đổi để có được cuộc sống mà bạn mong muốn.

Bạn không thể kiên nhẫn đợi đến thứ 6 hàng tuần

Thứ sáu bao giờ cũng vui, nhưng có một điều tôi khám phá ra trong cuộc truy lùng để kiếm tìm và làm công việc mà tôi thực sự yêu thích đó là: mỗi ngày đều có thể trở nên cực kì thú vị. Nếu bạn đang để dành tất cả nguồn năng lượng sống của mình cho ngày cuối tuần thì đã đến lúc bạn phải suy nghĩ về cuộc sống của mình và làm gì đó để thay đổi nó. Đừng hiểu nhầm ý tôi, có những kế hoạch để bạn trông ngóng đến cuối tuần là điều tốt, nhưng nếu bạn chỉ có cảm giác hào hứng nhất vào ngày thứ sáu, vậy những ngày còn lại trong tuần thì sao? Bạn cần phải tự khám phá và trải nghiệm nhiều điều, nhưng sự thực là chúng ta hoàn toàn có thể sống cuộc sống mà mình mong muốn - ngay cả vào ngày thứ 2.

Bạn chỉ "sống" trong những kì nghỉ

Những kì nghỉ thật tuyệt, nhưng điều tuyệt hơn là xây dựng được một cuộc sống mà bạn không cần tới một kì nghỉ. Như Seth Godin từng nói: " Thay vì tự hỏi bản thân khi nào sẽ đến kì nghỉ tiếp theo thì có lẽ bạn nên tạo ra cuộc sống mà bạn chẳng cần phải " chạy trốn" khỏi nó làm gì". Những kì nghỉ luôn mang đến niềm vui và sự hào hứng, nhưng còn thú vị hơn nhiều nếu bạn tự mình tạo nên cuộc sống mà bạn có khả năng làm những thứ khiến mình luôn rạng ngời suốt cả năm chứ không chỉ trong kì nghỉ 2 tuần kia đâu.

Khi bạn dừng lại và suy nghĩ về điều này, bạn thực sự đang không dành sự tập trung trong cuộc sống cho những ưu tiên.

Hãy viết xuống 3 thứ ưu tiên hàng đầu của bạn. Khi đã viết xuống rồi, bạn tập trung hoàn toàn cuộc sống của mình vào 3 thứ đó.

Bạn có đang dành thời gian cho những ưu tiên hàng đầu? Việc tối ưu hóa thời gian cho những thứ quan trọng nhất chính là chìa khóa làm nên những thay đổi và giúp bạn cảm thấy mình đang sống trọn từng giây. Nếu hiện tại bạn đang không tập trung cho những điều quan trọng nhất thì đã đến lúc bạn phải thay đổi nó.

Bạn không biết mình đam mê gì và cũng không có thời gian để khám phá ra nó

Nếu bạn chưa tìm ra được đam mê của mình trong cuộc sống, thì bạn chắc chắn sẽ không thể tìm được nếu bạn vẫn làm những việc cũ kỹ, lặp đi lặp lại, năm này qua năm khác. Để khám phá ra đam mê, việc đầu tiên là hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong cuộc sống cho việc tìm kiếm nó. Hãy cho chính bạn thời gian và cơ hội để hiểu được bạn là ai, bạn có điểm mạnh gì? Bạn có những sở thích gì? Đồng thời gia tăng những trải nghiệm của bản thân bằng việc học những điều mới mẻ, giao du với những người thành công, người truyền cho bạn cảm hứng sống tích cực và hãy làm nhiều nhất có thể những thứ mang lại cho bạn cảm giác hào hứng, phấn khích, bên cạnh đó giảm thiểu những thứ triệt tiêu năng lượng của bạn.

Bạn thường xuyên cảm thấy ghen tỵ

Nếu bạn thường nhận thấy mình có cảm giác ghen ty, đố kỵ với ai đó, thì hãy xem xét những phương án sau để giúp bạn thay đổi:

  1. Hãy tập trung vào con đường của chính bạn thay vì người mà bạn ghen tỵ. Đôi khi, nó đi kèm với việc tam ngưng với mạng xã hội.
  2. Lấy cảm hứng từ chính người mà bạn ghen tỵ, và làm việc để đạt được mục tiêu như họ đạt được trong cuộc sống của bạn.
  3. Quyết định xem những gì người khác có có phải điều bạn đang hướng tới để nỗ lực đạt được hay không, nếu không thì bạn nên chúc mừng cho họ thay vì đố kị với họ. 
  4. Khi bạn cảm thấy ghen tỵ, hãy nghĩ xem tại sao bạn lại mong muốn những điều mà người khác đang có, động lực của bạn là gì? Hãy sống cuộc sống của mình, tập trung vào ưu điểm, đam mê và điểm mạnh của chính bạn sẽ mang đến sự thỏa mãn gấp nhiều lần việc cố gắng trở thành ai đó.

Bạn không thể nhớ nổi lần cuối cùng mình bước ra khỏi vùng an toàn là khi nào

" Cuộc sống chỉ thực sự bắt đầu khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn"_ Neal Donal Walsh

Cuộc sống của bạn sẽ trở nên kì diệu và thú vị hơn rất nhiều khi bạn có thể thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách dám hỏi, dám nói, dám nhận chỉ trích, dám đối diện với bản thân và thất bại. Sẽ luôn khó khăn nhưng hãy dũng cảm lên bạn nhé.

Cuộc sống này quá ngắn ngủi để bạn phí hoài những năm tháng mà không sống một cách trọn vẹn. Nếu bạn đã sẵn sàng để thay đổi cuôc sống của mình, thì đừng chần chừ gì nữa. Bạn hãy cứ bắt đầu đi từng bước nhỏ một, hướng đến cuộc sống mà mình mong muốn. Chỉ cần bạn mạnh dạn tiến lên, phá bỏ đi những lối mòn trong suy nghĩ, và nhớ áp dụng những mẹo nhỏ phía trên để thay đổi từng chút một cuộc sống của mình nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn